10 เทศกาลดนตรีฤดูร้อนระดับโลก ที่ต้องไปมันส์สักครั้ง

หน้าร้อนทั้งที คนรักเสียงดนตรีคงอยากที่จะออกไปกระโดดโลดเต้นตามจังหวะดนตรี ริมหาดชายทะเลหรือตามเทศกาลดนตรีต่างๆ เพื่อปลดปล่อยอุณหภูมิองศาร้อนในร่างกายของคุณ ในช่วงเดือนซัมเมอร์แบบนี้ ทางเรา Undupzapp จึงได้รวบรวม สุดยอดเทศกาลดนตรีจากทั่วโลกมานำเสนอกัน

 

THE GOVERNORS BALL MUSIC FESTIVAL

 

รู้หรือไม่ว่ามหานครที่ได้ชื่อว่าไม่เคยหลับใหลอย่างนิวยอร์คซิตี้ ประเทศสหรัฐอเมริกา มีงานดนตรีในช่วงซัมเมอร์ที่ยิ่งใหญ่และขึ้นชื่องานหนึ่ง นั่นก็คือ THE GOVERNORS BALL MUSIC FESTIVAL ซึ่งจัดเป็นประจำทุกปี ใครที่ชื่นชอบดนตรีแนวร็อค อิเล็กโทรนิค หรืออินดี้ งานนี้จัดเต็ม แถมยังมีร้านอาหารขึ้นชื่อมาไว้ให้คุณอิ่มตลอดทั้งคอนเสิร์ต

สถานที่จัดงาน    สหรัฐอเมริกา นิวยอร์ค
ช่วงเดือน   มิถุนายน ของทุกปี
ค่าบัตรเข้าชม   แพ็คเก็จ 3 วัน เริ่มต้นที่ 10,150 บาท โดยประมาณ
เว็บไซต์ http://governorsballmusicfestival.com/

10

 

 

 

 

ROSKILDE

 

ถือได้ว่าเป็นเทศกาลดนตรีแบบ Open Air ที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือของยุโรปก็ว่าได้ สำหรับเทศกาลดนตรีในช่วงซัมเมอร์อย่าง เทศกาลดนตรี Roskilde ที่ประเทศเดนมาร์ก ในงานนี้มีศิลปินมากกว่า 3,000 วง รวมถึงหลากหลายแนวเพลง ให้รับชมกันอย่างจุใจ และไม่ต้องแปลกใจไป ถ้าหากคุณกำลังดูคอนเสิร์ตอยู่ คุณอาจจะได้เห็นคนวิ่งโป๊เปลือยที่จัดเป็นประจำทุกปี ผู้ชนะจะได้เข้าชมเทศกาลดนตรีฟรีๆ อีกด้วย

สถานที่จัดงาน   Roskilde
ช่วงเดือน    มิถุนายน –กรกฎาคม ของทุกปี
ค่าบัตรเข้าชม  ตั๋ว 8 วัน ราคาเริ่มต้น ประมาณ 10,422 บาท
เว็บไซต์ http://www.roskilde-festival.dk/

9

Cr.flickr.com

 

 

 

SPLENDOUR IN THE GRASS

ถึงแม้จะเป็นช่วงเทศกาลดนตรีในช่วงซัมเมอร์ของประเทศอื่นๆ แต่สำหรับ เทศกาลดนตรี Splendour in the grass ถือได้ว่าเป็นช่วงฤดูหนาวของออสเตรเลีย โดยเริ่มจัดครั้งตั้งแต่ปี 2001 จนถึงปัจจุบัน ภายในงานนอกจากจะมีคอนเสิร์ตจากศิลปินคนดัง ที่จะมาให้ความบันเทิงเป็นเวลา 3 วันเต็มๆ มีแคมป์ปิ้ง สปา พื้นที่สำหรับเด็ก แหล่งช้อปปิ้งไว้บริการอีกด้วย

สถานที่จัดงาน    นิวเซาธ์เวลล์, ออสเตรเลีย
ช่วงเดือน    กรกฎาคม ของทุกปี
ค่าบัตรเข้าชม    3 วัน ราคาโดยประมาณ 12,775 บาท
เว็บไซต์   https://www.splendourinthegrass.com/

8

Cr. syndic8.grantdigital.com.au 

 

 

 

SUMMER SONIC

เทศกาลดนตรีฤดูร้อนระดับโลก ที่ใกล้บ้านเราเป็นที่สุดสำหรับ SUMMER SONIC ประเทศญี่ปุ่น งานนี้ใช่ว่าจะมีแต่วงดนตรีจากแดนอาทิตย์อุทัยเท่านั้น ยังมีศิลปินชื่อดังจากหลากหลายประเทศ รวมถึงวงดนตรีจากประเทศไทย ก็เคยได้รับเชิญ ให้ขึ้นเล่นงานนี้มาแล้วในปี 2014 นั่นก็คือวง P.O.P, The Yers, Gesunova ชนิดที่เรียกได้ว่าเต็มอิ่มอัดแน่นครบรสชาติในงานนี้เลยก็ว่าได้

สถานที่จัดงาน  โตเกียว โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น
ช่วงเดือน สิงหาคม ของทุกปี
ค่าบัตรเข้าชม 2 วัน ราคาโดยประมาณ 9,462 บาท
เว็บไซต์ www.summersonic.com/

7

Cr. jpninfo.com 

 

 

 

ROCK AL PARQUE

ใครว่าเทศกาลดนตรีฤดูร้อน ที่ไม่ต้องเสียค่าเข้าชมนั้น ไม่มีอยู่บนโลกใบนี้ เห็นที่จะคิดผิดเสียเวลา เพราะว่า เทศกาลดนตรี Rock Al Parque ประเทศโคลัมเบีย ให้คุณได้เพลิดเพลินเต็มอิ่มกับวงดนตรีร็อคถึง 3 วันเต็ม ส่วนเหตุผลที่มีเสียค่าเข้างาน ก็เพราะว่าเทศกาลดนตรีงานนี้ เป็นส่วนหนึ่งในนโยบายของรัฐนั่นเอง

สถานที่จัดงาน  โคลัมเบีย
ช่วงเดือน   สิงหาคม ของทุกปี
ค่าบัตรเข้าชม  ฟรี
เว็บไซต์ www.rockalparque.gov.co

6

Cr. elespectador.com 

Advertisements

 

 

 

DOUR

งานเทศกาลดนตรีเอาใจสายตึ๊ดๆ ที่ชอบโยกย้าย ส่ายสะเอว ไปกับจังหวะเพลง อิเล็กทรอนิกส์ ฮิปฮอป รวมถึงดนตรีแนว เร็กเก้ และอินดี้ ได้มาสนุกสุดเหวี่ยงกันแบบไร้ขีดจำกัด ซึ่งงานนี้เรียกได้ว่าเป็นปาร์ตี้เทศกาลดนตรีที่ยอดเยี่ยมในยุโรปแห่งหนึ่ง

สถานที่จัดงาน  เบลเยียม
ช่วงเดือน   กรกฎาคม ของทุกปี
ค่าบัตรเข้าชม  แพ็คเก็จ 5 วัน ราคาเริ่มต้น 5,456 บาท โดยประมาณ
เว็บไซต์ http://szigetfestival.com/

5

Cr. vickyflipfloptravel.com 

 

 

 

POHODA

ในทุกๆ ปีของเดือนกรกฎาคม สำหรับผู้ที่รักในเสียงดนตรีไม่ควรพลาด เทศกาลดนตรีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ สโลวาเกีย  มีการผสมผสานแนวเพลง ร็อค ป๊อป และเทคโน มาไว้ในที่เดียว อีกทั้งยังมีโรงหนัง การประกวดเต้นในงาน  ซึ่งผู้ที่จะมาในงานนี้ ไม่จำเป็นต้องแต่งตัวมาเต็มยศ เพียงแค่มีรองเท้าแตะกับชุดสบายๆ ก็สามารถมาชิลกับบรรยากาศได้แล้ว

สถานที่จัดงาน  สโลวาเกีย
ช่วงเดือน   กรกฎาคม ของทุกปี
ค่าบัตรเข้าชม  แพ็คเก็จ 3 วัน เริ่มต้นที่ 3,468 บาท โดยประมาณ
เว็บไซต์  http://www.pohodafestival.sk/

4

Cr. blogspot.com

 

 

OSHEAGA

หนุ่มสาวชาวแคนาดาจะรู้ดีว่าเมื่อใกล้สิ้นสุดฤดูร้อน ต่างก็ตั้งหน้าตั้งตาเฝ้ารอเทศกาลดนตรีสุดยิ่งใหญ่  Osheaga ที่ มอนทรีออ ประเทศแคนาดา กับงานดนตรีขนาดใหญ่ ประกอบด้วย 5 เวทียักษ์ ที่ขนศิลปินและพร้อมแนวเพลงต่างๆ มาให้ผู้ฟังได้รับชมกันแบบไม่ขาดสาย ไม่ว่าจะเป็น ป๊อป ร็อค อินดี้ โฟล์คซอง

สถานที่จัดงาน  มอนทรีออ แคนาดา
ช่วงเดือน   กรกฎาคม-สิงหาคม ของทุกปี
ค่าบัตรเข้าชม  ราคาเริ่มต้น แพ็คเก็จ 3 วัน 8,243 บาท โดยประมาณ
เว็บไซต์  http://www.osheaga.com/

3

Cr.djmag.ca 

 

 

 

SZIGET

สถานที่จัดงาน บูดาเปสต์ ฮังการี่
ช่วงเดือน  สิงหาคม ของทุกปี
ค่าบัตรเข้าชม ราคาเริ่มต้น แพ็คเก็จ 7 วัน 9,730 บาท โดยประมาณ
เว็บไซต์ http://szigetfestival.com/

กว่า 400,000 คนรักดนตรี จาก 70 กว่าประเทศ ต่างหลั่งไหล มารวมตัวกันที่งานเทศกาลดนตรี Sziget Festival ที่จัดขึ้นทุกปี ภายในงานประกอบด้วย คอนเสิร์ต โรงภาพยนตร์ การแสดงของคณะละครสัตว์ ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่คุณจะได้รับความสนุกและความบันเทิงในงานนี้ ไปพร้อมๆ กัน

2

Cr. fest300.com

 

 

SONAR

 

สถานที่จัดงาน สเปน
ช่วงเดือน  มิถุนายน ของทุกปี
ค่าบัตรเข้าชม เริ่มต้น 4,871 บาท โดยประมาณ แพ็คเก็จ 2 วัน 2 คืน
เว็บไซต์ https://sonar.es/

อีกหนึ่งในงานเทศกาลดนตรีอิเล็กโทนิค ที่มีสีสันและความสร้างสรรค์มากที่สุดงานหนึ่ง และเป็นศูนย์รวมของเหล่าศิลปปิน DJ ทั่วโลก จากทุกมุมโลก มาสร้างเสียงดนตรี อย่างเทศกาลดนตรี Sonar ที่จัดขึ้นในทุกๆ ปี ที่ประเทศสเปน เมืองบาเซโลน่า ภายในงานนอกเหนือจากการแสดงทางดนตรีแล้วนั้น ยังมีงานศิลปะอีกมากมายให้ได้ชมกัน

1

Cr. barcelonatechnosound.com  

ที่มา  fodors.com

Advertisements

Advertisements

Advertisements