12 ฉายานักกีฬาไทยแซ่บเวอร์ ปี 58

ใครว่า “ฉายาแซ่บๆ” จะมีแต่ในวงการบันเทิง  ในวงการกีฬาในบ้านเรา นักข่าวสายกีฬาเขาก็ประเพณีการตั้งฉายาให้กับบุคคลในวงการกีฬาเช่นกัน ซึ่งฉายาที่นักข่าวตั้งให้นี้ก็เป็นประเพณีน่ารักๆ หยิกแกมหยอกของนักข่าวสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่ประเทศไทย  ส่วนใครจะติดโผ ได้ฉายาอะไรกันบ้าง จัดมาให้ 12 อันดับ ฉายานักกีฬาแซ่บเวอร์ ประจำปี 2558 ตามลำดับความแซ่บของข่าว รับรองว่า แซ่บ พริก 5 เม็ดไม่แพ้ฉายาดาราเลยล่ะจ้า

 

อันดับ 12 อำนาจ รื่นเริง (เกษตรพัฒนา) ฉายา “ อำนาจ รื่นรมย์”

การกลับมารื่นเริง-รื่นรมย์อีกครั้งของ เจ้าเพชร อำนาจ รื่นเริง หลังประกาศเลิกมวยสมัครเล่น หันไปชกมวยสากลอาชีพแทน  ล่าสุดผลงานที่ถูกใจคนไทยสุดๆ คือ ลงป้องกันแชมป์รุ่นฟลายเวท สหพันธ์มวยนานาชาติ ผลงานก็ดีวันดีคืน

 

 

อันดับ 11 กิรเดช อภิบาลรัตน์ ฉายา “ก้านเหล็กทองคำ”

ปีทองของนักกอล์ฟวัย 26 ปี คนนี้ซะจริงๆ หลังทำผลงานดี ติดอันดับ 37 ของโลกไปเรียบร้อย แถมยังเป็นนักกอล์ฟที่ทำเงินสูงสุดเป็นอันดับที่ 18  ของยูโรเปี้ยนส์ทัวร์ ในปี 2015  อีกด้วย รับเข้ากระเป๋าไปเนาะๆ ประมาณ 76.77 ล้านบาท ยังไม่รวมรางวัลจากรายการอื่นอีก แถมยังมีข่าวดี หมั้นแฟนสาวไปเมือต้นปี งานนี้เรียกว่า ได้ทั้งเงิน ได้ทั้งกล่อง ได้ทั้งคู่หมั้น

 

 

อันดับ 10 สกล วรรณพงษ์ ฉายา “ผู้ว่า ฝ่าไฟแดง”

เส้นทางของผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทยคนนี้เรียกว่า มาแบบพลิกล็อก เพราะหลังได้รับการแต่งตั้งไปตั้งแต่ปีก่อน แต่เจออุบัติเหตุทางการเมือง และโดนตั้งกรรมการสอบ และมีการแต่งตั้งรักษาการณ์คนใหม่ขึ้นมา จนใครก็คิดว่าชวดแน่แท้แล้วสำหรับว่าที่ผู้ว่าการกีฬาคนใหม่ เพราะรักษาการณ์ฯ โปรไฟล์สวยงาม สะอาดตา จู่ๆ ก็พลิกล็อค ผลสอบออกมา บิ๊กเสือรอด บอร์ด กกท. รับรองให้เป็นผู้นำสูงสุดของกีฬาไทยไปแบบงงๆ

 

 

อันดับ 9 น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ ฉายา “ขนไก่ไม่เสถียร”

ฟอร์ม ลุ่มๆ ดอนๆ  ต่อเนื่องมาอีกปี สำหรับ น้องเมย์ รัชนก นักตลลูกขนไก่สาว ขวัญใจคนไทย บทจะเล่นดีก็ดีเว่อร์ คว้าแชมป์หญิงเดี่ยวชิงแชมป์เอเชียที่จีน แชมป์ซูเปอร์ซีรีส์พรีเมียร์ที่อินโดนีเซีย แต่บทจะร่วงก็ร่วงจนคนไทยต้องจิตมั่น ใจแข็งเข้าไว้ ให้กำลังใจน้องเมย์ต่อไป

 

 

อันดับ 8 รมต.ท่องเที่ยวและกีฬา ฉายา “มาดามน้อง จองอีเว้นท์”  

“มาดามน้อง” นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร ตั้งแต่มานั่งกำกับกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา มาดามก็ขยันออกงานถี่ยิบทั้งสายท่องเที่ยวและกีฬา จะงานเล็ก งานใหญ่ ถ้ามาดามว่าง เป็นต้องเห็นมาดามน้อง

 

 

อันดับ 7 พล.ร.อ.สุรวุฒิ มหารมณ์ ฉายา “ตาชั่งใบสั่ง…??”

หลังฟีฟ่ามีข้อทักท้วงเรื่องการเลือกตั้งนายกสมาคม กับสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย จึงมีการตั้งคณะกรรมการกลางออกมาชุดหนึ่งเพื่อดูแลการเลือกตั้ง โดยมี เสธ. โต  พล.ร.อ.สุรวุฒิ มหารมณ์ เป็นประธาน แต่การทำงาน ทำไม๊ ทำไม เหมือนท่านมีโพยมาแล้ว

 

 

อันดับ 6 นวลพรรณ ล่ำซ่ำ ฉายา “นางฟ้า ฝ่านรก”

หลังรับตำแหน่งประธานสโมสรการท่าเรือปุ๊บ ก็เจอรับน้องด้วยการพาทีมไปเยือนทีมปราสาทสายฟ้า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดของ เนวิน ชิดชอบ ที่กล่าวต้อนรับว่า”ขอต้อนรับสู่นรกไทยลีก” ก่อนจะล้มลุกคลุกคลานกับทีม เปลี่ยนโค้ชระหว่างทางไปถึง 5 คน แต่ก็ฝ่านรกไปไม่รอด ตกชั้นจากไทยพรีเมียร์ลีกจนได้ สู้ต่อนะคะ มาดามแป้ง

 

 

อันดับ 5 พล.อ ชินเสณ ทองโกมล  ฉายา “ประธานเปา เราถูก”

เหตุการณ์ผู้ตัดสินทำหน้าที่ผิดพลาดในเกมจนแฟนบอล เอือม แต่ เสธ.ตุ้ม พล.อ.ชินเสณ ในฐานะประธานฯ ยังออกโรงมาปกป้องให้ แม้ผู้ตัดสินบางท่านจะออกมายอมรับว่าตัดสินพลาดจริงๆ  แถมหัวใจยังแข่งแกร่งไม่หวั่นไหวกับเสียงวิจารณ์ของสื่อมวลชนและคนในวงการกีฬาอีกต่างหาก

 

 

อันดับ 4 เอฟ นครนายก ฉายา “คิวฝืดวืด 2ล้าน”

เป็นข่าวดังไปทั่วโลกกับช็อตพลาดเสียแชมป์แห่งปีของ เอฟ นครนายก หรือ เทพไชยา อุ่นหนู ในศึกสนุกเกอร์รายการ ยูเค แชมเปี้ยนชิพ หลังแทงวืด ในช็อต แม็กซิมัม เบรก แทงไม้เดียวหมดโต๊ะ ตบลูกดำลูกสุดท้ายไม่ลงหลุมซะดื้อๆ ทำให้พลาดเงินรางวัล 2.2 ล้านบาทไปแบบต่อหน้าต่อตา

 

 

อันดับ 3 เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ฉายา  “โค้ชใหญ่ ไฟแรงเฟร่อ”

ไฟแรงไม่มีตกจริงๆ สำหรับหัวหน้าโค้ชฟุตบอลทีมชาติไทย ต้องรักบทหนัก คุมทีมฟุตบอลไทย ทุกรุ่นทุกระดับ(ประทับใจคนดู) สารพักปัญหา จนแทบไม่มีเวลาส่วนตัว แต่เห็นหน้าทีไร โค้ชก็ยิ้มตลอด ไม่อิดออดนะเวลาแฟนบอลขอถ่ายรูป ขอลายเซ็น

 

 

อันดับ 2 นายวรวีย์ มะกูดี ฉายา  “เว้นวรรค ไม่พักรบ”

บังยี ขวัญใจคนไทยทั้งชาติ  เลือดรักชาตินี่ข้นเหลือเกิน ขนาดโดนคณะกรรมการฝ่ายจริยธรรมของฟีฟ่าลงโทนแบน 90 ห้ามออกงาน ห้ามดำเนินกิจกรรมใดๆ เกี่ยวกับกิจกรรมลูกหนักทุกระดับ แต่ บังยีของเราก็ไม่เคยทอดทิ้งพวกเราจากพื้นที่สื่อซะทีเดียว ส่งตัวแทนทางกฎหมายของสมาคมฟุตบอล ออกชี้แจ้งข้อมูลอยู่เรื่อยๆ

 

 

อันดับ 1 ตังค์ สารัช อยู่เย็น ฉายา นักเตะร้อยล้าน (วิว)

ดีกรีความฮอตที่สุดในรอบปีนี้ คงต้องยอมให้กับ เจ้าตังค์ สารัช อยู่เย็น กองกลางเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่ลีลาฝีเท้าในสนามทั้งระดับสโมสรและทีมชาติประทับจ็อชแล้ว แต่ที่แรงยิ่งกว่า เมื่อเจ้าตังค์รับเล่นเป็นพระเอกมิวสิควีดีโอ เพลงเชือกวิเศษให้กับวงลาบานูน จนตอนนี้ยอดวิวบนยูทูบทะลุ 176 ล้านวิวไปเรียบร้อยแล้ว

 

 

ที่มาข่าว โพสต์ทูเดย์

เราใช้คุ๊กกี้เพื่อให้แน่ใจว่าเราได้มอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้งานเว็บไซต์ของเรา หากคุณใช้เว็บไซต์ต่อ หรือปิดข้อความนี้ลงเราถือว่าคุณยอมรับการใช้งาน คุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัว
We use cookies to ensure that we give you the best experience on our website. If you continue to use the website Or close this message, we assume that you accept its use Cookies and Privacy Policy

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Consent title

    Consent description

Save
/