20 สายการบิน ขึ้นแท่น “ปลอดภัยที่สุด” ในโลก

AirlineRating เว็บไซต์จัดอันดับสายการบินทั่วโลก ประกาศ 20 รายชื่อสายการบินที่ปลอดภัยที่สุดในโลกออกมาแล้ว ซึ่งแต่ละรายชื่อล้วนแต่เป็นสายการบินแถวหน้าที่ใช้เครื่องที่ทันสมัย ระบบรักษาความปลอดภัยสูงมาก ยังไม่รวมเรื่องหน้าตาของเหล่าบรรดาแอร์โฮเตสที่หลายสายการบิน สวยสง่า กินกันไม่ลงจริงๆ  ปีนี้ จะมีสายการบินไหนบ้างนั้นที่ติดใน 20 สายการบินที่ปลอดภัยที่สุดในโลก ตามไปลุ้นกันได้แล้ว

*การนำเสนอสายการบินที่ปลอดภัยที่สุดในโลกนี้ เป็นเพียงการจัดเรียงแบบคละกัน  ไม่ได้เป็นการจัดเรียงลำดับ  ดังนั้น จึงไม่มีสายการบินไหนถือว่าเป็นอันดับหนึ่งเรื่องความปลอดภัย

 

  แควนตัส แอร์ไลน์  (Qantas Airline)  ออสเตรเลีย

ลอยลำเข้ามาเป็นเบอร์หนึ่งของโลกถึง 3 สมัยติดๆ สำหรับสายการบินนี้ บันทึกสถิติติดข้างลำตัวเครื่องบินได้เลยว่าเป็นสายการบินที่ไม่เคยทำให้ผู้โดยสารต้องเสียชีวิต แถมยังรั้งตำแหน่งสายการบินที่มีประสบการณ์สูงที่สุดในโลกไปอีกตำแหน่ง

qantas

 

 

 อเมริกัน แอร์ไลน์  (American Airline) สหรัฐอเมริกา

1 ใน 3 สายการบินของสหรัฐอเมริกา ที่ติดอันดับสายการบินที่ปลอดภัยที่สุดในโลก แล้วยังพ่วงท้ายด้วยตำแหน่ง หนึ่งในสายการบินที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย

american

 

 

เคแอลเอ็ม (KLM) เนเธอร์แลนด์

พี่ใหญ่ในวงการบินพาณิชย์ และยังเป็นสายการบินที่ปลอดภัยที่สุดในยุโรปอีกด้วย ฐานการบินอยู่ที่ อัมสเตอร์ดัม ปีๆ หนึ่ง ให้บริการผู็โดยสาย 20 ล้าน คนทุกปี

klm

 

 

 

สิงคโปร์ แอร์ไลน์  (Singapore Airline) สิงคโปร์

สายการบินในภูมิภาคเอเชียเป็นหน้าเป็นตาให้กับชาวเอเชีย นอกจากจะได้เป็น 1 ในสายการบินที่ปลอดภัยที่สุดแล้ว ขึ้นชื่อว่าสมบูรณ์แบบทั้งในเรื่องความสะอาด สภาพห้องโดยสาร การให้ความบันเทิงบนเครื่อง และประสิทธิ์บริการต่างๆ

singapore

 

 

 แอร์ นิวซีแลนด์ (Air New Zealand) นิวซีแลนด์

สายการบินประจำชาตินิวซีแลนด์ ปีนี้ติดรายชื่อสายการบินปลอดภัยที่สุด ปีที่แล้วติดในรายชื่อสายการบินยอดเยี่ยม  และได้รับการชื่นชมว่าเป็น trendsetter ในอุตสาหกรรมการบิน

air-nz

 

 

อีวีเอ แอร์ (Eva Air) ไต้หวัน

สะดุดตากับลายสีเขียวบนตัวเครื่องบินที่ดูธรรดา ใหญ่เป็นอันดับสองของไต้หวัน แต่ปลอดภัยติดอันดับโลก คว้ารางวัล Seven Star award มาแล้ว

eva

 

 

เวอร์จิ้น ออสเตรเลีย (Virgin Australia)

เปิดตัวในฐานะสายการบินราคาประหยัด ในปี 1999  แต่มาติด top 20 สายการบินปลอดภัยที่สุดในโลก ถือว่าเป็นสายการบินที่พัฒนาการก้าวกระโดดมาก

virginaust

 

 

 ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ (United Airlines)

สายการบิน 1 ใน 4 หลักของอเมริกา

united

 

เอมิเรตส์ (Emirates)  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ขึ้นชื่อเรื่องเซอร์วิสดีงาม พรีเมียร์ สมฐานะ สายการบินแรกที่มีห้องอาบน้ำบนชั้นเฟิร์สคลาสบนเครื่อง A380 free wi-fi บนเครื่อง

emirates

 

 

ลุฟท์ฮันซ่า (Lufthansa)  เยอรมัน

สายการบินที่ใหญ่เป็นอันดับสองของยุโรป ด้วยมาตรฐานของ ลุฟท์ฮันซ่า ไม่แปลกที่ผู้โดยสารต่างมั่นใจเรื่องความปลอดภัย ฝีมือนักบินเลิศจริง (จากหลายๆ เสียง) นิ่ง นุ่ม สมูท

Advertisements

lufthansa

 

 

 เจแปน แอร์ไลน์ (Japan Airline) ญี่ปุ่น

1 ใน 2 สายการบินประจำชาติของญี่ปุ่น จากสายการบินที่เคย “ล้มละลาย” และเป็นการล้มครั้งใหญ่ที่สุดของธุรกิจญี่ปุ่น จนกระทั้งได้ Kazuo Inamori  ผู้ก่อตั้งบริษัท Kyocera  เข้ามาบริหาร ทุกอย่างก็เปลี่ยนไป JAL  ฟื้นจากการขาดทุนเป็นกำไรในเวลาแค่ปีเดียว

jal

 

ออล นิปปอน แอร์เวยส์ (All Nippon Airways (ANA)) ญี่ปุ่น

สายการบินเอกชนใหญ่เป็นอันดับสองของญี่ปุ่น เป็นสายการบินที่มักจะมีอะไรมาเซอร์ไพรส์ผู้โดยสารอยู่เรื่อยๆ  ล่าสุดก็ตกแต่งห้องโดยสารในธีมสุดเริ่ด “star war”  และเครื่องบินที่ตกแต่งในธีมของ “R2-D2” ต้อนรับการกลับมาของภาพยนตร์ดังในตำนาน สตาร์ วอร์ส

ana

 

 

 ฮาวาเอี้ยน แอร์ไลน์ (Hawaiian Airlines)  สหรัฐอเมริกา

สายการบินที่ให้บริการในเส้นทางระหว่างอเมริกา-ฮาวาย

hawaiian

 

เอทิฮัด (Etihad Airways) สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

สายการบินแห่งชาติของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สำหรับตลาดไฮเอ็น พรีเมียมสุดๆ เปิดโอกาสให้ผู้โดยสารได้ช้อปปิงเพชรเม็ดงานมและผลงานศิลปะ ที่ระดับ 30,000 ฟุตจากพื้นโลก  ถึงจะมีผู้ใช้บริการปีๆ หนึ่งจำนวนมาก แต่กลับไม่เคยมีผลกำไร

etihad-exlarge-169

 

 

เวอร์จิ้น แอตแลนติค (Virgin Atlantic)

สายการบินสัญชาติอังกฤษ เอกลักษณ์เฉพาะตัวที่จดจำได้ติดตาติดใจ คือภาพของแอร์โฮเตสในเครื่องแบบสีแดงโดดเด่นสะดุด มองเห็นมาแต่ไกล ที่สำคัญสายการบินนี้เป็นที่รู้กันว่า แอร์โฮสเตสสวยที่สุดมาหลายปี โดยไม่มีแอร์โฮสเตสสายการบินมาล้มแชมป์ได้

virgin

 

อลาสก้า แอร์ไลน์ (Alaska Airline)

ไม่ใช่แค่เรื่องปลอดภัยมากที่สุดเท่านั้น แต่ยังเป็นหนึ่งในไม่กี่สายการบินที่มีบริการไว-ไฟบนเครื่องด้วย

alaska

 

 

คาเธ่ย แปซิฟิก แอร์เวยส์ (Cathay Pacific Airway) ญี่ปุ่น

ข้ามกลับมายังสายการบินฝั่งเอเชียบ้านเราอีกสายการบินหนึ่ง นอกจากติดใน 20 สายการบินที่ปลอดภัยที่สุดในโลกแล้ว ยังเป็นสายการบินที่ได้รับรางวัลสายการบินที่ดีที่สุดในโลกจาก Skytrax มาอีกรางวัลหนึ่ง

cathay

 

 

ฟินแอร์ (Finair) ฟินแลนด์  

สายการบินที่เก๋เริ่ดกว่าใคร ด้วยห้องซาวน่าในเล้าจ์ต้อนรับที่สนามบินเฮซิงกิ ในปี 2014

finnair

 

 

 สแกนดิเนเวียน แอร์ไลน์ ซิสเต็ม (Scandinavian Airline System (SAS))

สายการบินที่มีจุดขายเริ่ดกว่าใครคือเรื่อง “ตรงต่อเวลา” ตรงเวลาถึงขนาดไปคว้ารางวัลมา 2 ปีซ้อนแล้ว

sas

 

 

 สวิส แอร์ (Swiss Air)

สายการบินที่รู้กันดีว่าห้องโดยสายกว้าง ที่นั่งสะดวก สบาย เหมาะกับการบินระยะไกลๆ อีกสายการบินหนึ่งเลย

swiss

 

ที่มา cnn

Advertisements

Advertisements

Advertisements