5 ราศี ไม่ถูกโฉลกกับสีโทนร้อน

หากจะพูดถึงช่วงซัมเมอร์สุดเก๋ไก๋ของทุกปี หลายคนคงนึกถึงบรรยากาศทะเลสีฟ้าใส ท้องฟ้าสีคราม แสงแดดอันแสนจะร้อนเปรี้ยง และเสื้อผ้าสีสันสดใสแซ่บจี๊ด อารมณ์ประมาณ สีเหลือง ส้มแสด หรือสีแดงสดๆ ที่โดดเด่นสมกับเป็นหน้าร้อน แต่สำหรับใครที่เชื่อเรื่องโชคลางล่ะก็ ขอเตือนไว้ก่อนว่า 5 ราศีนี้ ไม่ถูกโฉลกกับสีโทนร้อนรับซัมเมอร์สักเท่าไหร่! ว่าแต่มีราศีไหนบ้าง? มาดูกันเลย

 

ราศีมังกร

capricorn

เริ่มกันที่ชาวราศีมังกร (14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์) หนึ่งในราศีที่ไม่ถูกกับสีโทนร้อน โดยเฉพาะ สีม่วงอมแดง สีส้ม และสีเหลือง เพราะชาวราศีนี้เป็นธาตุดินตั้งแต่กำเนิด สีที่ถูกโฉลกด้วยจึงเป็นสีในโทนมืดๆ อย่าง สีดำ เทา ม่วงคราม และน้ำเงินเข้ม แต่ถ้าไม่อยากให้ซัมเมอร์นี้ต้องดูจืดชืดไป ชาวราศีมังกรอาจจะแอบมีสีโทนร้อนนิดๆ ไปฝากไว้กับเครื่องประดับหรือแอคเซสเซอรี่แทนก็ได้ค่ะ

 

 

 ราศีพฤษภ

taurus

ชาวราศีพฤษภ (16 พฤษภาคม -15 มิถุนายน) ซึ่งเป็นธาตุดินเช่นเดียวกับราศีมังกร แต่โชคดีมีทางเลือกมากกว่าราศีมังกร ตรงที่มีสีโทนร้อนที่ไม่ถูกโฉลกเพียงสีเดียวเท่านั้น นั่นก็คือ สีแสดแดง หรือ สีส้มนั่นเอง ส่วนสีที่ถูกโฉลกเสริมดวงให้โดดเด่นนั้น ได้แก่ สีฟ้า สีน้ำเงิน สีน้ำทะเล และสีเขียว

 

 

 

ราศีเมถุน

Pisces

ราศีธาตุลม อย่างชาวเมถุนก็เช่นกัน (16 มิถุนายน -15 กรกฎาคม) ที่ไม่ถูกกับสีโทนร้อนอย่าง สีม่วงอมแดง แต่ก็สามารถเสริมดวงในหน้าร้อนผ่านสีเขียว สีฟ้า สีเทา และสีที่ดูมันวาว ระยิบระยับเป็นประกายแทนได้

 

Advertisements

 

ราศีกรกฎ

cancer

ชาวราศีกรกฎ (16 กรกฎาคม -15 สิงหาคม) ไม่ถูกโฉลกกับ สีเหลือง และสีม่วงอมแดง มีความหวั่นไหวในอารมณ์สูง เพราะเป็นราศีธาตุน้ำ ซึ่งขัดกับภายนอกที่มักจะดูแข็งแกร่งไม่หวั่นต่อเรื่องราวต่างๆ เสริมดวงได้ด้วย สีขาวนวล สีเงิน สีฟ้าอ่อน และสีเขียวอ่อน

 

 

ราศีตุลย์

libra

ชาวราศีตุลย์ (16 ตุลาคม -15 พฤศจิกายน) เป็นธาตุลม ราศีแห่งความสอดคล้องต้องกัน และการออมชอม ซึ่งไม่ถูกกับสีโทนร้อนอย่าง สีแดง สามารถเสริมดวงได้ด้วยสีฟ้า สีน้ำเงิน และสีชมพู

 

 

ยังไง 5 ราศีนี้ ก็อย่าลืมเก็บสีโทนเย็นที่ถูกโฉลก ไว้เป็นไอเดียเสริมพลังในช่วงหน้าร้อนเล่นๆ ขำๆ กันนะคะ แต่ความจริงท้ายที่สุดแล้ว เรื่องสีก็เป็นเพียงแค่แง่มุมหนึ่งของความเชื่อ เพราะถ้าเรา คิดดี ทำดี พูดดี ก็เป็นศรีแก่ตัว ไม่ต้องพึ่งสีโทนไหนหรอกเนอะ จริงมั้ยล่ะคะ!

 

ที่มา :  klothailand.com   , myhora.com

รูปภาพ  nastygal.com , vogue.com

Advertisements

Advertisements

Advertisements