ลุ้นหนัก! 7 สิ่งที่อาจเกิดขึ้นใน ‘Game of Thrones’ ซีซั่น 6

ในที่สุดชาว GOT ที่เฝ้ารอซีรีย์สุดมันส์มานานร่วม 10 เดือน ก็ได้ยลโฉมตัวอย่างของซีซั่น 6 กันซะที ทำเอาแฟนตัวยงอย่างเราๆ ต่างก็ใจเต้นรัวอยากเร่งวันเวลาให้รีบๆ ถึงเดือนเมษาไวขึ้นไปอีก ซึ่งเรื่องราวในซีซั่นนี้ส่วนใหญ่ขึ้นอยู่ที่ปลายปากกาของ จอร์จ อาร์. อาร์. มาร์ติน แต่เพียงผู้เดียว และในตอนต่อไปจะเป็นเหมือนรอยต่อที่แฟนๆ จากหนังสือและซีรีย์ต่างต้องลุ้นไปพร้อมๆ กันซะด้วย ฮืมม..งั้นจะมัวรออะไรล่ะ เรามาลองคาดการณ์ เรื่องราวอันพลิกผันจากเทรลเลอร์หนังกันเลยดีกว่า!!

 

Cr. youtube

 

 

 7. การกลับมาของแบรนดอน สตาร์ค

หนึ่งในพี่น้องตระกูลสตาร์คที่ยังรอดชีวิตจากซีซั่น 5 แต่ในซีซั่น 6 นี้เขาได้กลับมาอีกครั้ง โดยอยู่ที่ด้านลึกของตอนเหนือ และพยายามเรียนรู้ที่จะควบคุมพลังพิเศษของเขา อย่างที่เรารู้กันดีว่า ในปีนี้เรื่องราวจะเข้มข้นขึ้นอีกเป็นทวีคูณ เมื่อแบรนจะเป็นผู้ถอดจิตอย่างเต็มตัว และเริ่มมีบทบาทโดดเด่นมากขึ้นกว่าที่ผ่านมา โดยภาพที่เราเห็นแบรนยืนอยู่ข้างไวท์วอคเกอร์ในช็อตนี้ นั่นอาจจะเป็นภาพจากนิมิตของแบรนก็ได้นะ

01 Bran

 

 

 

6.แลนนิสเตอร์มาถึงจุดตกต่ำที่ไม่มีอะไรจะเสีย

ตั้งแต่พวกสแปร์โรว์บังคับให้เซอร์ซี เดินประจารความอัปยศของตัวเอง โดยที่ไม่มีใครหยิบยื่นความเห็นใจ หรือให้การช่วยเหลือ โดยเฉพาะคนในวัง ที่ได้แต่เมินเฉยต่อสิ่งที่เกิดขึ้นกับนาง “พวกเรายังสำคัญอยู่” และนั่นคือประโยคที่เจมมี่บอกกับพี่สาวหรือคนรักของเขา ในนาทีที่ไม่มีใครอยู่เคียงข้าง หรือร่วมเสียใจกับการจากไปของเมอร์เซลล่าเลย ซึ่งจากในตัวอย่าง เซอร์ซี น่าจะเลือกใช้เดอะเมาท์เทนที่ถูกคืนชีพมาเพื่อต่อสู้กับพวกสแปร์โรว์ในซีซั่นนี้

02 Jamie_Cersei

 

 

 

5. สตรีแดง เมลิซานเดร สูญเสียศรัทธาในตัวเอง

จากตอนที่แล้ว สตรีแดง เมลิซานเดร ได้สูญเสียความมั่นใจในตัวเอง เพราะทุกอย่างไม่ได้เป็นไปตามที่เห็นในเปลวไฟ ทั้งๆ ที่เธอทั้งขโมยเลือดจากทายาทกษัตริย์หรือเผาเด็กสาวทั้งเป็น (R.I.P. ชีรีน) โดยสาวก GOT ได้คาดเดากันว่า เจ๊แดง หรือ สตรีแดง จะทำการชุบชีวิตจอน สโนว์ ในซีซั่น 6 นี้ แต่อยากให้เจ๊แดงทำแบบนั้นจริงๆ เหรอ ถ้าเธอไม่ได้อยู่ฝ่ายที่ถูกต้อง!!

03 melisandre

 

 

 

4. คาลิซี หรือ Mother of Dragon ถูกทอดทิ้ง

แดนิสสูญเสียมังกร สูญเสียอำนาจ และเธอถูกพาตัวมาที่เมืองวาส โดธราค โดยทหารของเผ่า โดธรากี

04 mother of Dragons

 

Advertisements

แต่เดี๋ยวก่อน!!………………..

 เราลืมใครไปรึเปล่า โจราห์ มอมอนท์ ได้แกะรอยมาถึงจุดที่เธอถูกลักพาตัวไป และ โจราห์ก็พบแหวนที่เธอทิ้งเอาไว้ในตอนจบของซีซั่น 5 โดยเขาได้ทำภารกิจนี้กับ ดาริโอ นาฮาริสหรือนี่อาจจะเป็นจุดที่ทำให้ ลอดจ์เฟรนด์โซน ของเรากลับมามีความสัมพันธ์ที่ดีกับแดนิสอีกครั้ง

05 Jorah_4eva

 

 

 

3.ชีวิตแสนเศร้าของ เกรย์จอย

มาถึงตัวละครที่ชีวิตอาภัพเหลือเกิ๊น!! จากเทรลเลอร์นี้สีหน้าของธีออนยังดูหวาดกลัวเช่นเคย และซีซั่นนี้จะมีตัวละครตัวใหม่ซึ่งเป็นลุงของ ธีออน นั้นคือ ยูรอน ที่กำลังถูกจับกดน้ำอยู่ ส่วน ยาร่า น้องสาวของเขาดูเป็นคนในตระกูล เกรย์จอยที่ดูมีความสุขที่สุด เพราะกำลังจูบกับใครบ้างคนอยู่

06 Greyjoy giphy

 

 

 

2. อาร์ยา สตาร์ค กำลังเจอปัญหาหนัก

จากเทรลเลอร์พี่สาวตัวแสบของแบรนถูก จาเค็น ฮาการ์ หรือนักฆ่าพันหน้าโกรธ เพราะเธอโกงไม่ทำตามสิ่งที่บอกและไปฆ่าเมอร์ลิน เทน เรื่องยังคงค้างคาอยู่ในช่วงตอนท้ายสุดช็อกของซีซั่น 5 ที่เราได้รู้ว่าตอนนี้เธอตาบอด และกำลังถูกทำร้ายโดยคนที่เคยจะฝึกเธอให้เป็นเครื่องจักรสังหารที่สมบูรณ์แบบ

07 arya

 

 

 

1.จอน สโนว์ ยังคงนอนตายเหมือนเดิม (จะฟื้นมั้ยเนี่ย!!)

ตกลงตายหรือไม่ตายเนี่ย!! เราได้เห็นภาพการตายของจอนตั้งแต่เปิด เทรลเลอร์ นี่เป็นภาพที่สอง (เน้นการตายของจอนเยอะเหลือเกิน จะมีอะไรเซอร์ไพรส์มั้ย?) แต่ยังไงก็ตามการตายของจอนยังคงมีปริศนาซ่อนอยู่ ซึ่งจากในเทรลเลอร์ตอนท้ายดาวอสได้ชักดาบขึ้นเหนือศพจอน และเหล่าอีกาอาจจะเผาศพของจอนเพื่อป้องกันไม่ให้กลายเป็นพวกไวท์ วอล์คเกอร์ แต่ดาวอสกำลังจะทำอะไรกับดาบนั้น แล้วคนที่เขาคุยอยู่จะใช่ เมลิซานเดรหรือไม่? ดาวอสต้องการทำอะไรกันแน่?

JoiST1bs

 

 

พูดเลยว่าจากตัวอย่างนี้ สามารถตอกย้ำความดุดันของซีซั่น 6 ได้ดีสุดๆ เอาเป็นว่าอีกไม่กี่อึดใจ เราก็คงได้รู้คำตอบกันแล้ว ยังไงก็อดใจรอกันอีกนิดชาว GOT ทั้งหลาย ส่วนเองในฐานะสาวก GOT ก็จะตั้งตารอเป็นกำลังใจให้คาลิซีอยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ ตรงนี้ไม่เปลี่ยนใจไปจนจบซีรีส์ตอน A Song of Ice and Fire saga แน่นอน…

 

ที่มา :  http://mashable.com/2016/03/08/got-trailer-deep-dive/#RbexgK3RD8qC

Advertisements

Advertisements

Advertisements