ข่าวดี! หนาวระลอกใหม่ เยือนไทยแล้ว

ลมหนาวระลอกใหม่มาเยือนไทยแล้ว คนไทยได้สัมผัสอากาศหนาวระลอกใหม่จนถึง 20 ธ.ค. ก่อนจะค่อยๆ อุ่นขึ้น แล้วกลับมาหนาวเย็นอีกครั้งช่วงปีใหม่

รีบๆ กันหน่อยนะยะ รีบกลับไปรื้อตู้เสื้อผ้า หาชุดกันหนาวขนมิงค์มุ้งมิ้งมาด่วนเลยนะยะ กรมอุตุฯ ท่านออกมาบอกข่าวดีให้สายแฟชั่นให้ได้เริงร่ากันแล้ว… นายวันชัย ศักดิ์อุดมไชย อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ระบุอากาศบ้านเราจะหนาวเย็นลงจนถึงวันที่ 20 ธ.ค. ก่อนจะค่อยๆ อุ่นขึ้น และกลับมาอากาศหนาวเย็นอีกครั้งในช่วงปีใหม่ แต่คาดการณ์ว่า ปีนี้น่าจะหนาวน้อยกว่าปีที่ผ่าน เนื่องจากปรากฏการณ์เอลนินโญ่
สาเหตที่อากาศเย็นวูบวาบยิ่งกว่าฮอร์โมนวัยทองครั้งนี้ เป็นผลมาจากความกดอากาศสูงกำลังแรงเข้าปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้บริเวณภาคเหนือมีอากาศหนาวเย็นต่อเนื่องไปอีก 1-2 วัน และมีลมแรง กับมีน้ำค้างแข็งหรือเหมยขาบบางพื้นที่บนยอดอย เตือนประชาชนดูแลสุขภาพกันให้ดี เนื่องจากอากาศเปลี่ยนแปลงและความหนาวเย็นที่เกิดขึ้น

 

จบการรายงานข่าวพยากรณ์อากาศแต่เพียงเท่านี้ ดิฉันจะรีบไปเปิดตู้เสื้อผ้า หาชุดกันหนาวที่เตรียมเก้อ รอลมหนาวมาหลายรอบ ออกมาอวดชาวบ้านชาวเมืองกับเขาซะที ลมหนาวจ๋า อย่าเพิ่งรีบไป อยู่กับคนไทยไปก่อนนะจ๊ะ <3

Advertisements

 

 

Advertisements

Advertisements

Advertisements