10 ดาราชาย ค่าตัวแพงที่สุดในโลก

ไม่ได้มาเล่นๆ อยากอวดดาราซุปตาในดวงใจหลายๆ คนที่ทั้งหล่อ ทั้งรวยสตางค์ แล้วยังดังสตรอง! มาให้ได้อิจฉาตาแหกกับรายได้เป็นกอบเป็นกำของฮีแต่ละคนกันเล่นๆ ค่ะ

นิตยสาร Forbes  จัดอันดับนักแสดงชายค่าตัวแพงที่สุดจากทั่วโลก ปี 2015  หาข้อมูลรวบตึงมาได้ทั้งหมด 34 นักแสดงชายที่ได้ค่าตัวต่อเรื่องสูงที่สุด เลอค่ามาก! แต่ดิฉันคิดว่า ลำพังแค่รายได้เน๊าะๆ ต่อเรื่องของ 10 นักแสดงชายที่ค่าตัวแพงที่สุดในโลก หลายคนก็คงจะอิจฉาจนนอนไม่หลับแล้วล่ะ

ปี 2015  10 นักแสดงชายค่าตัวแพงที่สุดในโลกจะมีใครบ้าง?…. ใบ้ให้นิดหน่อย ปีนี้แชมป์เก่ายังอยู่ แถมยังมีดาราฝั่งเอเชียเข้าไปติดอันดับกับเค้าด้วย เสียดายนิดเดียว ปีนี้ จอห์นนี่ เด็ปป์ พ่อโจรสลัดแห่งทะเลแคริบเบี้ยนของดิฉันไม่ติด 1 ใน 10 กับเค้าซะได้ แหม่…ขัดใจ!

 

อันดับ 10. Dwayne Johnson หรือ The Rock สุดยอดนักมวยปล้ำที่หันมาเอาดีทางด้านการแสดงด้วย ปีนี้ทำรายได้ไปเบาๆ $31.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ( แค่ 1.134 ล้านบาท เท่านั้นเอ๊งงงง)

The Rock-Dwayne-Johnson

CR. meatgrinder

อันดับ 9. Mark Wahlberg นักแสดงระดับแถวหน้าของวงการ รับแต่บทบู๊ ดรามาหนักๆ ไม่ค่อยเห็นเฮียแกไปเล่นหนังตลาดเท่าไหร่ แต่ทำรายได้พอสมควร  ปีนี้ ค่าเหนื่อยเฮียแกอยู่ที่ $32 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ตัวเลขจุ๋มจิ๋มๆ  1,152 ล้านบาท

Mark Wahlberg

CR. catholicherald

อันดับ 8. Akshay Kumar  นักแสดงที่ข้ามฝั่งมาจากบอลลีวู้ด อายุอานามก็ไม่ใช่น้อย แต่ยิ่งอายุมากยิ่งดูดี หลังๆ หันมาเล่นแต่บทดรามาได้เข้าตา รับค่าตัว $32.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ไม่มากมาย 1,170 ล้านบาท

Akshay-Kumar

CR. bollyspice

อันดับ 7.  ปีนี้ เข้ามาถึง 2 คน Salman Khan   Bad boy แห่งบอลลีวู้ด ดีกรีความหล่อและคารมกินขาด   เช่นเดียวกับ Amitabh Bachchan  นักแสดงระดับตำนานจากบอลลีวู้ดอีกคน หล่อตั้งแต่หนุ่มยันแก่ อายุอานามก็ไม่น้อยแต่ยังมีหนังต่อเนื่อง ปีนี้ทำเงินจากค่าตัว ได้ถึง  $33.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เลขสวย 1,206 ล้านบาท

Salman Khan

CR. Salman Khan  indianexpress

Amitabh-Bachchan

CR. Amitabh Bachchan indiaexchange

อันดับ 6. Tom Cruise นักแสดงระดับเอลิสต์ มีทั้งเปรี้ยง มีทั้งแป๊ก แต่บารมีที่สะสมมาหลายปี ส่งให้อาเฮียเข้าไปอยู่ในกรุ๊ปดาราระดับ A+ แบบลอยลำ ปีนี้จบที่ $40 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ  1,440 ล้านบาท

Tom-Cruise

Advertisements

CR. pursuitist

อันดับ 5. Adam Sandler  นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี มาดทะเล้น ปีนี้ทำสกอร์ค่าเหนื่อยให้ตัวเองอยู่ที่  $41 ล้านเหรียญสหรัฐ ตีเป็นเงินไทยก็ราวๆ  1,476 ล้านบาท

ADAM-SANDLER

CR.technologytell

อันดับ 4. Bradley Cooper นักแสดงหนุ่มอีกหนึ่งหน่วยที่สาวๆ อุทานพร้อมกันแบบไม่ได้นัดหมายว่า “หล่อวัวตายควายล้มมว๊ากก”  ปีนี้ทำเป้าฟันค่าตัวไปที่  $41.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ  ดีดลูกคิดป๊อกแป๊กๆ ตีเป็นเงินไทยแล้วก็แค่ 1,494 ล้านบาท เท่านั้นเอง!

Bradley Cooper

CR. elephantmanlondon 

อันดับ 3. Vin Diesel เจ้าพ่อหนัง Fast  เปรี้ยงทุกภาค  ปีนี้เฮียแกได้ค่าตัวอยู่ที่  $47 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ  1,692 ล้านบาท

Vin-Diesel

CR. mashable

อันดับ 2. Jackie Chan เฉินหลง แม้จะห่างหายไปจากจอเงินอยู่หลายปี ปีนี้ค่าตัวนักแสดงวิ่งสู้ฟัดคนนี้ก็วิ่งไปถึง $50 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ  1,800 ล้านบาท

Jackie-Chan

CR. moviepilot

อันดับ 1.  Robert Downey Jr. ยืนกอดอกเท่ๆ กับมาดสุดกวน มาวินเข้ามาเป็นที่หนึ่ง  ปีนี้ป๋าโรเบิร์ตรับค่าตัวเข้ากระเป๋าไปเน๊าะๆ $80 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ตีเป็นเงินไทยก็เบาๆ ดูไม่ขี้เหร่อะไร  2,880 ล้านบาท  แต่เรื่องค่าตัวนี้แหละที่ป๋าโรเบิร์ตแกก็ไม่พอใจที่ค่าตัวแกเยอะกว่าเพื่อนฝูงที่ร่วมแสดงในหนังหลายเรื่อง ถึงกับเคยออกหน้าเรียกร้องขอเพิ่มค่าตัวให้กับนักแสดงคนอื่นๆ มาแล้ว หลายคนเทคะแนน ยกให้ป๋าหล่อได้ใจมว๊ากกๆ

Robert-Downey-Jr

CR. hdwallpapersimages

เห็นค่าตัวบรรดานักแสดงชายระดับฮอลลีวู้ดแต่ละคนแล้ว จะบอกว่าที่ได้ค่าตัวสูงเหนือระดับน้ำทะเลขนาดนี้ คงไม่ใช่แค่หน้าตาหล่อเหลา เขย่าใจชะนี เก้ง กวางอย่างเดียวเท่านั้น  เขาวัดกันที่ความสามารถ ฝีมือการแสดงต่างหากล่ะค่ะ

CR. Cover Pic. galleryhip  

CR. Forbes

Advertisements

Advertisements

Advertisements