ดูดวง 12 ราศี รายปักษ์(1-16 ก.พ. 59)

เข้าสู่เดือนกุมภาพันธ์ เดือนที่มีอีเว้นท์เกิดขึ้นมากมาย  “เดือนแห่งการเทศกาลงานบุญ-วันมาฆบูชา”    “เดือนแห่งดอกไม้แพง-วาเลนไทน์” “เดือนแห่งแต๊ะเอีย-ไหว้เจ้า-แก้ชง-ตรุษจีน” และเป็นเดือนที่คนโสด สะบัดบ๊อบใส่ “เชอะ เดือนแห่งความรัก ก็งั้นๆ แหละ “

มาดูกันว่าโชคชะตาราศีใดใน 12 ราศีนี้ ใครดวงดี ใครดวงตก ใครจะพบรัก ใครจะพักรบกันบ้าง

ราศีมังกร ( 16 ม.ค.- 12 ก.พ)

capricorn

ได้เวลาสตาร์ทแล้วนะคะ ฝันอยากทำอะไรมานานแล้ว ฤกษ์ดี เริ่มเลย ลุยให้เต็มที่ โอกาสมาแล้ว

 

การงาน มีเหตุให้ต้องร่วมงานกับคนหมู่มาก ต้องจิตแข็งนิดนึงนะคะ อย่าปล่อยให้ความคิดของพวกเขาพาคุณเข้ารกเข้าพง แล้วความสำเร็จจะมาอยู่ในมือ   ใครอยากเปลี่ยนงานใหม่ ได้เวลาแล้ว ใครรองานมีโอกาสได้

 

การเงิน ชิลล์ๆ ค่ะ  ราบรื่น ไม่มีปัญหาอะไร เห็นหาเงินเก่งๆ แบบนี้ แต่ก็ใช้เก่งไม่แพ้กันนะคะ  ใครที่เคยลงทุนเอาไว้ เตรียมรับเงินก้อนโต้ได้เลย

 

ความรัก คนมีคู่  สบายๆ ชิลล์ ไม่ค่อยจะมีอะไรที่น่าสะพรึง แค่งอนเยอะหน่อย เพราะคุณไม่ค่อยมีเวลาให้ แบ่งเวลาไปโชว์หวานบ้าง   ส่วนคนโสด มีสิทธิ์ได้คนรู้ใจแฟนเป็นต่างชาติที่เดินทางมาทำงานไกลบ้าน ฝึกสปีคอิงลิชด่วนค่ะ

 

 

ราศีกุมภ์ ( 13 ก.พ.- 12 มีค.)

aqua

เอาตัวรอดได้จากปัญหาได้เสมอ เพราะคุณเป็นประเภทไม่ยอมแพ้ง่ายๆ  งานนี้เลย ชิลล์มากค่ะ ที่ต้องระวังคือ เรื่องรักๆ ใคร่ๆ อย่าเที่ยวไปซุกซนจนเป็นเรื่องย้อนกลับมาทำร้ายตัวเองละกัน

 

การงาน โชคดีเรื่องบริวาร ลูกน้องเก่าก็ยังภักดี ลูกน้องใหม่ก็ขยัน  มีโอกาสได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง แต่ก็ต้องแลกกับการเดินทางไปทำงานไกลบ้าน ต่างถิ่น

 

การเงิน  รายได้หลักยังลื่นไหล  ความสามารถส่วนตัวจะพาให้ได้รับเงินพิเศษ หรือได้รับรางวัลพิเศษจากความสามารถ ส่วนรายได้เสริมอาจมีเปลี่ยนแปลงไปบ้าง คนรักจะพาให้เสียเงินเสียทอง

 

ความรัก  คนไม่โสด อาจจะมีเรื่องไม่สบอารมณ์เข้ามา อย่าหูเบาฟังคนอื่นมาก  คนโสด ช่วงนี้ “สวยเลือกได้”เนื้อหอมเป็นพิเศษ มีคนมาชอบมากกว่า 1 ก็ลองเลือกเอานะว่าคนไหนน่าคบหา

 

 

ราศีมีน ( 13 มี.ค.- 12 เม.ย.)

Pisces

เป็นช่วงของการสะสม เก็บเงินสร้างตัว ยังไม่ค่อยมีอะไรเปลี่ยนแปลงมากนัก หลายอย่างยังอยู่จุดเดิม ปล่อยให้อะไรมันเดินไปตามจังหวะเวลาของตัวมันเองดีกว่า

 

การงาน งานช่วงนี้ยังไม่ทีท่าว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลง ตรงกันข้าม…เริ่มเบื่อกับการทำงานจำเจซ้ำซากแล้ว อยากจะออกไปหางานที่ท้าทายความสามารถมากกว่านี้  ยังไงอดทนไปก่อน ตอนนี้ไม่ใช่จังหวะที่ดี  ได้บริวารดี คอยช่วยเหลืออยู่ตลอด

 

การเงิน  พอกินพอใช้ แต่อย่าใช้เกินตัว มีแค่ไหนใช้แค่นั้น  จัดสรรแบ่งปันได้ลงตัว เก็บเงินอยู่แน่ถึงจะไม่มากไม่มาย แถมยังให้ความสุขตัวเองกับการช้อปปิ้งได้อีกนิดหน่อย แต่ก็อย่าหนักมือให้มาก เดี๋ยวจะต้องต้มมาม่าตั้งแต่กลางเดือน

 

ความรัก  คนไม่โสด  ระวังรักร้อนซ่อนเงื่อน รักแพ้แพ้ใกล้ชิด ต้องคุมตัวเองให้ดี ห้ามแหวก ห้ามแหกกฎเป็นเด็ดขาด  คนโสด มีคนแวะเวียนมาเหล่ๆ  เป็นไปได้ว่าจะเป็นต่างชาติต่างภาษาซะด้วย แต่อะไรๆ ก็ยังไม่แน่นอน อย่าเพิ่งรีบร้อน

 

 

ราศีเมษ ( 13 เม.ย.- 13 พ.ค.)

aries

เป็นช่วงเวลาที่ต้องข่มใจ อดทน อดกลั้น กับเรื่องต่างๆ ปัญหาจุกจิกกวนใจจากคนรอบตัว ทั้งที่ก่อนหน้านี้ไม่เค๊ย ไม่เคยมาก่อน จู่ๆ ก็เปิดศึกกันซะงั้น

 

การงาน อะไรที่คิดว่าแน่นอนกลับไม่แน่นอน งานใหม่หรืองานเก่า จะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น มีการขัดแข้งขัดขาเกิดขึ้น เพราะฉะนั้น จะทำอะไรวางแผนให้รอบคอบรักกุมไว้ก่อน

 

การเงิน เงินยังไม่ใช่ปัญหาในช่วงนี้ แต่ก็อย่าใช้เกินตัว  รู้จักกิน รู้จักใช้ รับรองมีกินมีใช้ไม่อดอยาก แถมยังเหลือไปช้อปปิ้งได้นิดหน่อย ช่วงนี้ลงทุนทำอะไรที่ห่างหูห่างตา อย่าเสี่ยง ดูแลไม่ทั่วถึง รั่วไหลได้ง่ายๆ

 

ความรัก อิจฉาค๊า…คนมีเจ้าของ หัวใจอบอุ่นถึงกายจะไม่อุ่น เพราะไม่คุณก็คนรักมีอันต้องห่าง ไม่ค่อยได้มาเจอหน้ากัน ใส่ใจ เป็นห่วงกันยิ่งกว่าตอนอยู่ใกล้กันซะอีก คนโสด ถ้าพักรบ จะพบรักค่ะ

 

 

ราศีพฤษภ (14 พ.ค.- 13 มิ.ย.)

taurus

มีแนวโน้มเกิดการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างในระยะนี้  แม้จะไม่ราบรื่น คุณก็สตรองพอที่จะยืนหยัดอยู่ได้ แต่ก็มีข่าวดีเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับเงินหรือกิจการใหม่ๆ มาให้ได้ชื่นได้  ใครที่ค้าขาย ช่วงนี้จะยังทำกำไรพออยู่ได้

 

การงาน อาจต้องทำงานพร้อมกันสองอย่างในเวลาเดียวกัน แต่ไม่ใช่ปัญหาสำหรับคุณอยู่แล้ว อาจจะมีล้าๆ ไปบ้าง แต่งานก็ออกมาดี ช่วงนี้ดวงงานโดดเด่น จะโชว์สกีลก็รีบๆ ทำเข้า ผลงานเข้าตาแน่นอน

 

การเงิน งานหนัก เงินดี กระแสเงินยังไหลลื่นดี แต่ก็รู้ลิมิตตัวเองว่าใช้ได้แค่ไหน ความสามารถพิเศษจะพาเงินทองมาให้ มีเกณฑ์ได้ปรับเงินเดือนหรือ ได้เงินพิเศษจากงานที่เพิ่มมากขึ้น

 

ความรัก คนมีคู่ ข่าวดีที่คอยมานาน ข่าวมงคล หมั้นหมายหรือ  ลั่นระฆังวิวาห์ คนโสด มีเกณฑ์จะได้แอ้มลูกครึ่งหรือคนต่างบ้านต่างเมืองที่แตกต่างทางวัฒนธรรมมากๆ

 

 

ราศีเมถุน (14 มิ.ย.- 14 ก.ค.)

Pisces

อารมณ์แปรปรวน ไม่อยู่กับร่องกับรอย เอาแน่นอนไม่ค่อยได้  สับสน ลังเล ต้องประเมินตัวเองให้ดี  อะไรเกินกำลังก็ต้องยอมถอยก่อน โชคดีที่ยังมีคนหนุนหลัง

 

การงาน  งานมีปัญหา สาเหตุมาจากตัวคุณหรือเพื่อนร่วมงานเป็นเหตุ อาจเกิดการปะทะกับคนที่มีอำนาจเหนือกว่า ถ้าหัวเดียวกระเทียมลีบ อย่าเสี่ยงดีกว่า เพราะอาจเกิดการเปลี่ยนแปลงแบบฟ้าแล่บได้ง่ายๆ

 

การเงิน มีเรื่องให้ต้องเสียสตางค์ในเรื่องไม่เป็นเรื่อง หรือทำอะไรเสี่ยงๆ ห่ามๆ เสียเอง รับเงินต้องตรวจนับให้ดี ระวังจะขาดหาย ยิ่งรีบ ยิ่งรนยิ่งตกหล่น เอาเป็นว่า ตั้งสติดีๆ

 

ความรัก คนมีคู่  ชีวิตคู่แฮปปี้ คนรู้ใจมีของกำนัลมาฝากให้ได้ชื่นใจ  คนโสด ข่าวดีจะได้พบคนที่ถูกใจ ข่าวร้ายคือ ไม่ได้มีคุณคนเดียวที่ถูกอกถูกใจเขา เอาเป็นว่าเคสนี้ยังลูกผีลูกคนอยู่ จะชัวร์หรือชวด ก็ต้องรอดูไปก่อน

 

 

ราศีกรกฏ (15 ก.ค.- 16 ส.ค.)

cancer

ช่วงนี้ ทำบุญกับใครก็ไม่ค่อยขึ้น ทำดีกับใครเขาก็ไม่เห็นค่า เอาเป็นว่า อยู่นิ่งๆ ไปก่อนดีกว่า สิ่งที่หวังจะไม่ได้ ไอ้ที่ได้มาก็มาแบบไม่ได้คาดหวัง เอาน่า ได้มาก็ดีกว่าไม่ได้เลย งดให้ใครยืมเงิน เซ็นสัญญาค้ำประกัน

 

การงาน ค่อนข้างดี มีเกณฑ์ประสบความสำเร็จ ถึงจะช้าแต่ชัวร์ ทั้งหมดก็ด้วยความพยายามของตัวเอง อย่าไปหวังขอความช่วยเหลือจากคนรอบข้าง

 

การเงิน  ภาษีสังคมช่วงนี้เยอะหน่อย เดี๋ยวแต่ง เดี๋ยวบวช  ยังไงตั้งรับดีๆ อะไรที่ไม่จำเป็นก็ตัดๆ ไปบ้าง ระบบการเงินจะได้ลงตัว

 

ความรัก คนมีคู่อยู่แล้ว ไม่ค่อยสวยงามล่ะ อาจจะต้องเปิดอกคุยกันจริงๆ จังๆ กับข้อตกลงระหว่างกันที่จะทำให้รักราบรื่น คนโสด ช่วงนี้แฮปปี้ดีกับชีวิตโสดๆ  ยังว่าล่ะ…บางทีนั่งอยู่บนคานก็ดีเหมือนกัน ไม่ต้องปวดหัว ปวดตับกับชีวิตที่ต้องพ่วงกับอีกคน

 

 

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. – 16 ก.ย.)

Leo

นอยด์บ่อย อ่อนไหวง่ายจนตัวเองยังไม่เข้าใจตัวเอง ปัญหาเก่าๆ ยังค้างคา รบกวนจิตใจอยู่เรื่อยๆ ต้องอดทนกับมันไปก่อน แต่ถ้าไม่ไหวก็ลองหาใครที่เราไว้ใจ สบายใจที่จะเล่าให้เขาฟัง หรือชวนเพื่อนไปเที่ยวพักผ่อน ระบายอะไรที่มันตึงๆ หนักสมองออกไปก่อน

 

การงาน  มีปัญหายุ่งยากให้รำคาญใจ จะทำอะไรก็ตั้งสติดีๆ รอบคอบให้มากเป็นพิเศษ หากงานผิดพลาดมา มีคนรอยำอยู่นะจ๊ะ ใครที่รอข่าวดีเรื่องงานใหม่จะได้รับข่าวดี

 

การเงิน  เงินเข้ามือซ้าย จ่ายออกมือขวารัวๆ จนเริ่มกังวลจะรอดเดือนนี้มั้ย ช่วงนี้ทำใจ ไม่เหลือเก็บ ลองทำบัญชีรายรับ-รายจ่ายรายเดือน อันไหนไม่จำเป็นก็ทำตัวปล่อยเบลอ ไม่เห็น ไม่อยากได้บ้างก็ดี

 

ความรัก  คนมีเจ้าของ งานหนักเบียดเบียนเวลาคนรัก หรือคนรักของคุณเองแหล่ะที่ห่างๆ กัน ไม่ค่อยได้เจอหน้ากัน  ตัวห่างไม่ใช่ปัญหา เฟซไทม์ช่วยได้  วีดีโอคอลหวานๆ ก่อนนอน บอกกู๊ดไนท์ ฝันดี แค่นี้ก็ปลื้มแล้ว คนโสดไร้คู่ ช่วงนี้ใครมาเร่ขายขนมจีบ อย่าผลีผลาม รีบซื้อ  ดูๆ กันไปอีกสักระยะ เผื่อว่าแสงไฟที่เห็นระยิบระยับระยะไกล อาจจะเป็นแค่ไฟร้านข้าวต้มริมทางนะจ๊ะ

 

 

ราศีกันย์ (17 ก.ย. – 16 ต.ค.)

virgo

ทำอะไรก็มีกำลังเสริม กองหนุนให้ตลอด ครอบครัว ญาติมิตร เพื่อนฝูงเคียงข้างไม่ให้ต้องเผชิญปัญหาตามลำพัง เพราะฉะนั้นช่วงนี้รักเพื่อนมากๆ ลากไปกินข้าวปาร์ตี้กระชับมิตรเอาไว้

 

การงาน  งานที่คอยจะมีข่าวดีออกมาในช่วงนี้ เพื่อนฝูงจะเป็นเจ๊ดัน ป๊าดัน ให้ความช่วยเหลือ ทั้งผลัก ทั้งดันจนก้าวหน้า มีเกณฑ์ได้เดินทางไกลอาจเป็นเมืองนอก หรือนอกเมืองได้

 

การเงิน กังวลกับปัญหาการเงิน กับรายจ่ายที่ยังมากอยู่ มองโลกในแง่ดีเป็นโอกาสดีที่จะได้ทบทวนการใช้จ่ายของตัวเอง

 

ความรัก  คนมีคู่ ช่วงนี้อาจจะต้องหงุดหงิดคิ้วขมวดเกี่ยวกับมือที่สาม กระอักกระอ่วนใจ คนโสด สวยรอ สแตนด์บายไว้ได้เลย จะมีคนมากระแซ๊ะใกล้ๆ ให้หัวใจได้กระชุ่มกระชวย

 

 

ราศีตุลย์ (17 ต.ค. – 15 พ.ย.)

libra

ชีพจรลงเท้า มีเกณฑ์ต้องเดินทางในระยะใกล้ๆ ช่วงนี้ชีวิตอาจจะไม่ราบรื่นเท่าไหร่นัก คนที่หายหน้าหายตากันไปจะมีเหตุให้ต้องมาเจอกัน

 

การงาน มีโอกาสประสบความสำเร็จแบบไม่น่าเชื่อในสิ่งที่ทำอยู่ ระวังเรื่องคลื่นใต้น้ำ การขัดแข้งขัดขาในองค์กร เพื่อนร่วมงานไม่ค่อยสนับสนุน หรือออกตัวว่าไม่ค่อยปลื้มคุณสักเท่าไหร่

 

การเงิน  ดวงการเงินพุ่งตามดวงงาน แต่ความสำเร็จไม่ได้มาจากโชคช่วย ความสามารถ ความพยายามล้วนๆ

 

ความรัก คนมีคู่ มีปากมีเสียง หงุดหงิด อารมณ์เสียใส่กันเหตุจากเรื่องงาน ปล่อยวางเรื่องงานบ้าง เครียดมากไปกระทบกับชีวิตคู่ได้ คนโสด เสน่ห์แรงถูกใจคนมีอายุ หรือคนในเครื่องแบบ หรือทำงานเกี่ยวข้องกับรัฐ แวะเวียนเข้าขายขนมจีบ  ถ้าชอบคนดูภูมิฐาน จัดไป!!!

 

 

ราศีพิจิก (16 พ.ย.- 15 ธ.ค.)

scorpio

เป็นห้วงเวลาที่ต้องอดทนกับสถานการณ์หลายๆ อย่าง ระวังเรื่องอารมณ์ตัวเองเป็นพิเศษ งานบางอย่างที่ต้องใช้สมาธิในการคิด วางแผนหรือแก้ปัญหา แนะนำว่าให้เก็บตัวทำงานเงียบๆ อุบแผน รอเวลาเปิดตัวตอนสำเร็จแล้วดีกว่า

 

การงาน เลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องทำงานร่วมกับคนที่ไม่ค่อยจะถูกกัน ทั้งๆ ที่รู้ไส้รู้พุงกันดี แต่ก็จำใจต้องทนทำไปก่อน เพื่อรักษาผลประโยชน์ของตัวเอง หรือเพื่อเป้าหมายบางอย่างร่วมกัน  ช่วงนี้งดเป็นคนค้ำประกันเรื่องเงินเด็ดขาด

 

การเงิน มีเกณฑ์ต้องเสียเงินเสียทองไปกับสิ่งเปล่าประโยชน์ จะใช้สอยอะไรก็รู้จักคุณค่าของเงินเป็นพิเศษ แต่ก็อย่านอยด์จนไม่ยอมควักกระเป๋าในเรื่องสำคัญหรือจำเป็นล่ะ

 

ความรัก  คนมีคู่ อาจจะไปรู้ ไปเห็นความลับที่คนรักปกปิดเอาไว้ เห็นแล้วใจร่มๆ  อย่าเพิ่งปรี๊ดแตกไปก่อน นิ่งไว้เดี๋ยวดีเอง  คนโสด พบรักไม่จริงใจ บอกเลยที่เข้ามาตอนนี้ยังไม่ใช่  ถ้าไม่เวิร์คก็ปล่อยผ่าน นอนเล่นบนคานยังสบายใจกว่าคบคนที่ไม่จริงใจนะจ๊ะ

 

 

ราศีธนู (16 ธ.ค.- 15 มค.)

sagittarius

ช่วงนี้ ในใจคิดแต่เรื่องขยับขยาย มองหาเป้าหมายที่ดีกว่าให้ตัวเอง เปลี่ยนงาน โยกย้ายตำแหน่ง หรือเรียนต่อ แต่มักจะหงุดหงิดกับเสียงนกเสียงกาที่มาขัดขวางไม่ให้คุณเดินไปถึงจุดหมายปลายทาง

 

การงาน  เจอแต่งานที่ต้องเร็ว ต้องแข่งกับเวลา แข่งกับคนอื่น แถมยังต้องแก้ปัญหาเฉพาะ พลิกแพลงตะแคงหงายด้วยไหวพริบอยู่ตลอด  ถ้าติดขัด มีอุปสรรคอะไรให้วิ่งเข้าหาผู้ใหญ่ที่เป็นเพศหญิง จะช่วยให้งานสำเร็จได้

 

การเงิน  มีเรื่องให้จ่ายออกอยู่ตลอด ต้องคอยจับแพะชนแกะมือหมุนเป็นระวิง ยังไงก็งดๆ เดินห้าง ช้อปปิ้งงานเซลล์ งานโปรโมชั่นไปซักพัก

 

ความรัก คนที่มีเจ้าของแล้ว จะมีข่าวดี ที่คนรอบตัวลุ้นกันมานาน คนโสดจะได้เพื่อนเป็นชาวต่างชาติ ส่วนจะเจริญสัมพันธไมตรีไปได้ไกลแค่ไหน อันนี้ต้องดูกันไปยาวๆ