ดูดวงแซ่บๆ 12 ราศี (ปักษ์ 17-31 มี.ค. 59)

ได้เวลามาเช็คดวงแซ่บๆ กันอีกแล้ว  ปักษ์นี้ภาพรวม แต่ละราศี ชีวิตมีรสชาติแซ่บร้อน ฮอตเว่อร์ไม่แพ้อากาศ ราศีไหนมีเกณฑ์จะโดนเพื่อนร่วมงานเม้าท์มอยเพราะความแรง บู๊แหลกของตัวเอง  ราศีไหนมีโชคลาภมาแบบฟลุ๊กๆ  หรือราศีไหนมีเกณฑ์จะถูกขอแต่งงาน อยากรู้ต้องเช็คด่วน!

ความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิญจารณญาณในการอ่าน  ไม่ใช่เพื่องมงาย แต่นำเสนอแนวทางในการดำเนินชีวิต   มีสติในทุกการกระทำ

 

 

 

ราศีมังกร ( 16 ม.ค.- 12 ก.พ)

capricorn

ช่วงนี้ดวงการเงินพีคมาก มีโชคกับการเสี่ยงโชค เล่นหุ้น เล่นหวย สิ้นเดือนนี้จะลองลุ้นสนุก พอขำๆ แล้วกันค่ะ แต่ที่พีคระดับ 7 ริตเตอร์ ตรงที่อยู่ดีๆ ก็มีคนมารุมตอม เนื้อหอมขึ้นมาแบบงงๆ  ทราบแล้วช่วงนี้ประคองความสวย ความหล่อเอาไว้ให้ดี อย่าปล่อยเป็นตาเฉิ่ม ยายเชยเชียวล่ะ เอาเป็นว่าวชาวราศีมังกรช่วงนี้ พีคจัดทั้งโชคลาภ ทั้งความรัก จัดไป

การงาน

ช่วงนี้พูดได้คำเดียวว่า เบื่อค่ะ  งานที่ทำอยู่เริ่มรู้สึกว่าจำเจ ไม่ challenge ท้าทายความสามารถของตัวเองเอาซะเลย แต่บอกเลยนะ คิดจะเปลี่ยนงาน เปลี่ยนแล้วก็ใช่ว่าจะดีไปจากเดิม น่าเบื่อไม่ต่างกัน  เอาเป็นว่าพักความคิดเรื่องเปลี่ยนงานไปก่อน ช่วงนี้ยังไม่ใช่จังหวะที่ดี

การเงิน

เงินสะพัดดีทีเดียว โดยเฉพาะโชคลาภ หรือเรื่องเสี่ยงดวง แต่ด้วยความที่เงินทองไหลเข้ามานี่แหละ จะชักพาเอาคนไม่ดีมาด้วย อย่าไว้ใจคน ประเภทมาแบบแต่งตัวดี ดูน่าเชื่อถือ อย่าหลงคารมหรือรูปลักษณ์ภายนอกเชียว หนี้สินค้างเก่ากับลูกหนี้ยังคาราคาซัง ใครเอ่ยปากขอยืม ช่วงนี้ก็เซย์โนไปก่อน

ความรัก 

คนมีคู่  ไม่ค่อยจะมีเวลาได้หวานกันเท่าไหร่ เพราะมีเหตุให้ต้องห่าง  ห่างตัวอย่าห่างใจค่ะ  เฟสไทม์ แชตไลน์เติมความหวานไปก่อน   คนโสด อย่างที่บอกไว้ข้างต้น อัพสวย อัพหล่อหน่อย แต่งเนื้อแต่งตัวซะหน่อย ปากอย่าซีด กรีดตาไปทำงานบ้าง

 

 

 

ราศีกุมภ์ ( 13 ก.พ.- 12 มีค.)

aqua

เป็นจังหวะชีวิตที่ต้องเจอกับการแข่งขัน วิ่งสู้ฟัดกันเลยทีเดียว เตรียมตัวให้พร้อม อย่ากลัวคู่แข่งไปก่อน เพราะในตัวคุณก็มีดีไม่แพ้คนอื่น  ที่เหลือก็แค่ลุยให้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

การงาน

งานดูจะมีเรื่องให้นอนไม่หลับอยู่เรื่อยๆ ส่วนใหญ่เป็นปัญหาภายใน ขัดแข้งขัดขากันเอง ชิงดีชิงเด่น  ความเห็นไม่ลงรอยกัน ถ้าแก้ไม่ตก เข้าหาผู้ใหญ่ ขอคำแนะนำจะเป็นทางออกที่ดี  คนทำธุรกิจหนักอกหนักใจกับค่าใช้จ่าย ช่วงนี้ก็ต้องแอคทีฟ ขยันหาลูกค้ากันหน่อย ยอมเหนื่อยตอนนี้ดีกว่า

การเงิน 

การเงินส่วนตัวจัดว่า สบายๆ ไหลลื่นตามน้ำ มีทั้งรายได้ประจำ รายได้พิเศษ ค่าคอมฯ เข้ามา คนจับธุรกิจ ฟรีแลนซ์ งานดี เงินงามทยอยกันเข้ามา แทบไม่ได้พัก ไม่ได้ผ่อน การเงินช่วงนี้ อยู่ในเกณฑ์ล่ำซำ มีกินมีใช้แล้วอย่าลืมแบ่งเก็บออมด้วยล่ะ

ความรัก

คนมีคู่น่าอิจฉา อากาศร้อนหน้าแล้งแต่ความสวีทหวานฉ่ำมาก  บรรยากาศกำลังฟินๆ  อย่าฟื้นฝอยหาตะเข็บ อะไรที่จบไปแล้ว ผ่านไปแล้ว อย่าเอากลับมาคิด มาพูดอีก แค่นี้ก็มีความสุขแล้ว  คนโสด  open mind เยอะๆ ปิดประตูแล้วใครจะกล้าเข้ามาล่ะคะคุณ

 

 

ราศีมีน ( 13 มี.ค.- 12 เม.ย.)

Pisces

ระวังเรื่องอุบัติเหตุ เดินทาง ไปไหนมาไหนก็อย่าประมาท พักผ่อนให้เพียงพอ  ช่วงนี้เหนื่อยหน่อย เพราะมีหลายเรื่องให้ต้องทำ  ต้องสะสางกันเป็นการใหญ่ โตแล้วต้องอดทนนะคะ

การงาน

ช่วงนี้ต้องใช้ขันติอย่างสูง กับสารพัดสารพันปัญหาอะไรก็ไม่รู้ จุกจิกกวนใจ บางครั้งเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ก็เป็นเรื่องซะได้ ผู้หลักผู้ใหญ่ที่เป็นผู้หญิงจะช่วยเหลือเรื่องงาน  เข้าหาให้ถูกคนแล้วกัน

การเงิน

เงินทองเข้ามามากก็ไหลออกไม่น้อย ทำได้แต่ไม่เหลือเก็บ แต่มีให้ใช้คล่องมือไม่ฝืดเคือง  ใครที่คิดขายสมบัติเก่าชิ้นใหม่ ช่วงนี้มีโอกาสขายได้

ความรัก

คนมีคู่ ความรักอยู่ในระยะ ไปเรื่อยๆ ไม่มีอะไรหวือหวาเป็นพิเศษ จะด้วยเพราะต่างคนต่างยุ่งด้วยแหละ อย่าเพิ่งจิตตกไป ระยะทางไม่ใช่ปัญหา  หยิบสมาร์ทโฟนขึ้นมาเฟสไทม์ แชตไลน์กระชับความสัมพันธ์แทนได้  คนที่กำลังดูใจกันอยู่ มีโอกาสได้สวมแหวนล่ะคราวนี้  คนโสดนอนร้องเพลงรอ ชิลกันต่อไปค่ะ

 

 

 

ราศีเมษ ( 13 เม.ย.- 13 พ.ค.)

aries

ชีวิตอิรุงตุงนังอยู่กับเรื่องรักๆ ใครๆ เป็นหลัก เรื่องกิ๊กกั๊กจะบังเกิด ถึงคุณจะสะบัดบ๊อบ…ตอบว่าก็ช่วยไม่ได้ ความแซ่บมันไม่เข้าใครออกใคร ยังไงก็อย่าให้เกินเลย หรือผิดศีลธรรมแล้วกัน

การงาน

การงานรุ่งดีไม่มีตก ทำท่าจะได้ขยับขยายไปในทางที่ดีเสียด้วยซ้ำ โปรเจคไหนเดินหน้าแล้วไม่มีสะดุดให้เสียจังหวะ  คนทำธุรกิจโดยเฉพาะขายของออนไลน์ บอกเลยว่าเพอร์เฟค   ส่วนมือปืนฟรีแลนซ์ช่วงนี้หน้าบาน งานกำลังมาจ๊ะ

การเงิน 

รายได้มีเข้ามาเรื่อยๆ ไม่ได้พักไม่ได้ผ่อนตามระดับความพีคของงานเช่นกัน แต่มีเข้ามาก็พลันหายไปง่ายๆ เก็บเงินไม่ค่อยจะอยู่ซะที แหม…ก็ถ้ารู้ตัวว่าตัดกิเลสไม่ค่อยจะขาด ก็งดๆ  ผ่านหน้าห้าง งานเซลล์ โปรฯ แจ่มๆ ซะบ้าง

ความรัก 

คนมีคู่ มีสิทธิ์ต้องห่างไกลด้วยระยะทาง เพราะอีกฝ่ายต้องเดินทางไกล มองในแง่ดี หน้าที่การงานเขากำลังไปได้สวย คนรักที่ดีอย่างเราก็ต้องส่งเสริม สนับสนุนเขา  คนโสด อย่าริเล่นกับไฟ เดี๋ยวเรื่องร้อนๆ จะเข้าหาตัว ความสุขชั่วครั้งชั่วคราวไม่คุ้มกับที่ต้องมานั่งปวดหัว ปวดใจหรอกนะ

 

 

ราศีพฤษภ (14 พ.ค.- 13 มิ.ย.)

taurus

ช่วงนี้มีเหตุให้ต้องจัดกระเป๋าเดินทางไกล ถึงใจไม่ได้อยากไปแต่ก็ต้องจำใจไปเพราะจำเป็น มองแง่ดี เป็นโอกาสที่เราได้ออกไปสู่โลกกว้าง ไปเรียนรู้อะไรใหม่ๆ มาพัฒนาตัวเอง คิดดี คิดสวยไว้ค่ะ

การงาน

อย่างที่บอกไปข้างต้น ว่ามีเหตุให้ต้องเดินทางไกล งานการที่ทำช่วงนี้เลยต้องติดต่อกับชาวต่างชาติเป็นหลัก ก็ฝึกสกีลเจรจา สปีค อิงลิชให้คล่องๆ  เจอหน้าจะได้ไม่เขิน หอบความสำเร็จกลับมาเมืองไทย คนเป็นหัวหน้าสายงาน จะได้บริวารดี ลูกน้องเก่ง ช่วยงานได้เยอะ

การเงิน

ดวงการเงินพุ่งกระฉูด  ใครเป็นเซลล์ ช่วงนี้ล่ำซำกระเป๋าหนัก ค่าคอมมิสชั่นพุ่งพรวดๆ ทะลุเพดาน  ธุรกิจที่ทำกำไรเป็นกอบเป็นกำ เสียอย่างเดียว มีมาก ใช้มาก หลายบาทหมดไปกับเรื่องกิน เรื่องเที่ยว ของสวยของงาม เสื้อผ้า เครื่องสำอาง ไม่เป็นชิ้นเป็นอัน

ความรัก

คนมีคู่ ดูแลเอาใจใส่กันนิด ดวงการงานกำลังพุ่งแรงไม่แพ้กันทั้งคู่ คิดในแง่ดี ช่วงนี้แหละเป็นโอกาสที่จะสร้างฐานะ  คนรักอาจมีเซอร์ไพรซ์ของขวัญแทนใจให้อีกด้วย แต่ที่ต้องลดๆ เลิกๆ ไปบ้าง คือความขี้หึง ขี้หวง ขี้ระแวงของคุณนี่แหละจะพาบรรยากาศเสีย  คนโสด ระวังจะเจอโจรขโมยหัวใจ

 

 

 

ราศีเมถุน (14 มิ.ย.- 14 ก.ค.)

Pisces

ช่วงนี้ต้องหาเรื่องออกสังคมบ้างก็ดี เก็บเนื้อเก็บตัวมากไป จะพลาดโอกาสดีๆ ที่ไม่ได้มีมาบ่อย เรื่องบางเรื่อง ปัญหาบางอย่าง คิดมากไปก็ไม่เกิดอะไร สู้ออกไปเติมพลังชีวิตให้เต็มที่แล้วค่อยมานั่งคิดแก้ปัญหาดีกว่า

การงาน

หน้าที่การงานกำลังไปได้สวย แต่ต้องแอคทีฟกว่านี้ ทุกวันนี้เข้าโหมดเบื่องานที่ทำอยู่ หมดความท้าทาย จนไม่เหลือพลังในการสร้างสรรค์คผลงานอย่างแต่ก่อน  มองในแง่ดี คุณกำลังฝึกความอดทน แต่เชื่อเถอะว่า ถ้าผลงานดีไปตลอด เตรียมรับโปรเจคใหม่ที่เจ้านายจะมอบหมายได้เลย

การเงิน

ช่วงนี้มีเกณฑ์ได้รับเงินที่รอมาเนิ่นนาน เงินมรดก เงินตกเบิก ธุรกิจที่ดีลไว้จะสำเร็จในช่วงนี้ เงินทองไหลมาเทมา แต่ก็ต้องบริหารการเงินให้ดี ใช้แต่พอดี รู้จักกิน รู้จักเก็บ รับรองสบาย

ความรัก

คนมีคู่ สถานการณ์หมิ่นเหม่เหมือนยืนอยู่ริมผา ถ้ายังร้อนรุ่ม ก็หลบๆ กันไปก่อน รอให้ร่มๆ ค่อยมาคุยกันด้วยเหตุผล ดึงสติกันหน่อยนะคะ  คนโสด ต่อมเสน่ห์ล้มเหลวหรืออย่างไรก็ไม่ทราบ หัวบันไดเงียบเหงา วังเวงเหลือเกิน

 

 

ราศีกรกฏ (15 ก.ค.- 16 ส.ค.)

cancer

ญาติพี่น้อง บริวารจะพาให้เสียเงินเสียทอง ครั้นจะไม่ยื่นมือเข้าช่วยก็ดูใจร้ายใจดำ จะช่วยเต็มตัวก็หนักสำหรับตัวเอง เอาเป็นว่า ถ้าต้องช่วยก็ช่วยไป แต่อย่าหวังอะไรมาก ทำใจไว้เลย

การงาน

มีแต่เรื่องค้างคา  งานเก่า งานค้าง ปัญหาคาราคาซังที่คอยกวนใจ อย่าหมกเอาไว้ รีบเอาออกมาเคลียร์ให้จบไป มีเรื่องค้างคาใจกับใครก็นัดไปเคลียร์ใจเป็นการด่วน ส่วนที่ทำใจเท่าไหร่ก็ยังไม่ชอบขี้หน้า ก็ปลงซะบ้าง เจ้าคิดเจ้าแค้นไปก็ไม่มีอะไรดีกับชีวิต

การเงิน

ภาพรวมการเงินยังถือว่าดี ไม่มีปัญหา เครดิตดี ซื้อบ้าน ซื้อคอนโดฯ กู้แบงค์ ผ่านฉลุย จับจ่ายใช้สอยต้องระวังไว้บ้าง ช่วงนี้มีเกณฑ์จะเสียเงินกับเรื่องที่ไม่ใช่เรื่องของตัวเอง ใครมีเรื่องร้อนเงินมาหา คิดให้ดีก่อนยื่นมือเข้าช่วย

ความรัก

คนมีคู่ ช่วงนี้ดูจะหงุดหงิดหัวใจ แฟนทำอะไรก็ดูขัดหูขัดตาไปหมด  สถานกาณ์เริ่มตึง เริ่มเครียด ต้องหาทางผ่อนเบาลงบ้าง อย่าร้อนตามอากาศ  ความรักจะได้กลับมาหวานหอมอีกครั้ง คนโสด มีคนเข้าหา แถมยังเป็นคนมีฐานะเสียด้วย ส่วนจะใช่หรือไม่ ก็ต้องดูกันยาวๆ

 

 

 

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. – 16 ก.ย.)

Leo

มัวแต่โหมงานหนัก บู๊แหลก  จนร่างไม่ได้พัก สมองไมได้เคลียร์ ความเครียดคุกคาม ระวังโรคเรื้อรังจะกลับมา นิสัยบ้างานก็ต้องเพลาๆ ลงบ้าง สุขภาพต้องมาก่อนนะคะ

การงาน

คู่แข่งเยอะ เลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องขัดแย้งกับคนในที่ทำงานด้วย อย่าปล่อยอารมณ์ล้ำเส้น เจอปัญหาให้ใช้ปัญญาอย่าใช้แต่อารมณ์  โชว์ทักษะแก้ปัญหาด้วยความสามารถ มันสมองของตัวเอง

การเงิน

เงินทองยังลื่นไหลไม่มีสะดุด แย่ตรงเก็บเงินไม่ค่อยจะอยู่ หามาได้ก็มีรั่วไหลระหว่างทาง แก้เคล็ดด้วยการแปลงให้เป็นสินทรัพย์อื่นซะ ยามขัดสนยังเอาออกมาขัดตาทัพได้  ระวังเจอคนหลอกลวง หวังผลประโยชน์

ความรัก

คนมีคู่ ช่วงนี้สถานการณ์คุกรุ่นไปด้วยบรรยากาศแห่งความหวาดระแวง ไปทำอะไรไว้ สารภาพมาซะดีๆ  โทษหนักจะได้เป็นเบา  คนโสดดวงอาภัพ จะรักใครชอบใครก็มักจะเจอคนคอยขัดแข้งขัดขา โสดๆ เหงาๆ เศร้ากันต่อไป

 

 

ราศีกันย์ (17 ก.ย. – 16 ต.ค.)

virgo

ยินดีด้วยกับชาวราศีกันย์ ช่วงนี้จะมีโชคลาภมาเกยแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว หรืออะไรที่ได้มาแบบฟลุ๊คๆ ไมได้คาดหวังไว้แต่ก็ได้มาเฉยเลย  มือขึ้น คนมีคู่มีโชคมีลาภทั้งคู่ จะหยิบจับอะไรช่วงนี้ ดีไปหมด รู้แล้วรีบเลยนะ โปรเจคอะไรที่คิดไว้ ได้เวลาลงมือทำแล้ว

การงาน

เหนื่อยหน่อยนะช่วงนี้ ปัญหามีเข้ามาให้สะสางได้ทุกวัน  แต่ด้วยความสามารถของคุณแล้วเอาตัวรอดได้อยู่แล้ว  วันๆ อาจจะไม่ได้นั่งติดเก้าอี้เท่าไหร่ ไปโน่นมานี้  งานการถือว่าอยู่ในช่วงที่ดี ได้โชว์ผลงาน คนทำธุรกิจ โปรเจคใหม่หรือมีแผนจะขยับขยายอะไร ในช่วงนี้เบรกไว้ก่อน ดูแลทุกวันนี้ให้อยู่ตัวก่อน รอจังหวะอีกนิด

การเงิน

ชิลค่ะ ช่วงนี้ มีกิน มีใช้ ไม่ต้องเขี๋ยม เจียมเนื้อเจียมตัวเท่าไหร่ จะใช้จ่ายอะไรก็ดึงสติกันนิดนึง ให้ความสุขตัวเองได้ แต่อย่าล้นจนเกินพอดี  จะขัดสนวันข้างหน้าได้

ความรัก

คนมีคู่ ความรักไปได้เรื่อยๆ  อย่าสั่งเยอะ อย่าพูดเยอะ  พูดจาหวานๆ ทำตัวน่ารักๆ เดี๋ยวดีเอง  คนโสด แต่งเนื้อแต่งตัว ดูแลตัวเองนิดนึง เนื้อคู่กำลังมา ใครเข้ามาจีบจัดด่วนไปเลยค่ะ

 

 

 

ราศีตุลย์ (17 ต.ค. – 15 พ.ย.)

libra

ลดอีโก้ตัวเองเป็นการด่วน รับฟังความเห็นคนอื่นบ้าง ไม่ถูกใจคุณแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่ถูกต้อง อย่าเอาความคิดตัวเองเป็นใหญ่   เถียงคอเป็นเอ็น ไม่น่ารักเลย  ใจร้อนเป็นไฟ จะเป็นภัยกับตัวเองนะจ๊ะ

การงาน

ในที่ทำงานคุณคือตัวแม่ ตัวจี๊ด ตัวแซ่บ บู๊แหลก จนหลายคนมองว่าคุณน่ะอีโก้จัด   ถูกเม้าท์ลับหลัง หรือไปขัดหูขัดตาบางคน ตั้งแง่เข้าหากัน ลองรับฟังความคิดเห็นจากเพื่อนร่วมงานบ้าง  open mind ค่ะ  คิดเปลี่ยนงานช่วงนี้ ไม่ควรนะคะ เปลี่ยนเพราะร้อนใจ ไปก็อยู่ที่ไหนก็ไม่ต่างกัน

การเงิน

ช่วงนี้มีเกณฑ์จะได้เป็นหนี้ เบรกๆ เบาๆ เรื่องใช้เงินไว้บ้างก็ดี อย่าใช้เงินเกินตัว อย่าคิดเอาเงินในอนาคตมาใช้โดยไม่จำเป็น  แต่ถ้าจำเป็นต้องกู้ก็ยังต้องลุ้นตัวโก่งอยู่เหมือนกัน ว่าจะผ่านมั้ย

ความรัก

คนมีคู่ คนเป็นแฟน เริ่มมองอนาคตที่จริงจังมากขึ้น  คนมีครอบครัวแล้ว ถ้ายังไม่มีลูก ช่วงนี้ถ้าคิดว่าพร้อมก็เปิดอู่ได้เลยจ้า   คนโสด น่าอิจฉา ดวงจะได้กินเด็ก แถมรักเก่าจะมารีเทิร์นในช่วงนี้ แต่บอกเลย  มาสร้างความปั่นป่วนในชีวิตมากกว่าจะมาทำให้หัวใจสีชมพูอีกครั้ง  ถ้าไม่อยากปวดหัวก็เชิ่ดใส่ไปเลย

 

 

 

ราศีพิจิก (16 พ.ย.- 15 ธ.ค.)

scorpio

เป็นช่วงเปราะบางของชีวิตเสียเหลือเกิน ทั้งเรื่องสุขภาพกาย สุขภาพใจ พักผ่อนไม่พอ หรือมีปากเสียง ความเห็นไม่ตรงกันกับคนในบ้าน ยังไงก็ใจร่มๆ แล้วค่อยคุยกันใหม่ดีกว่า ปะทะตอนร้อนๆ มีแต่เสียกับเสย

การงาน

งานหนัก รับผิดชอบมากขึ้น แต่ก็สบายใจได้ว่า เป็นงานที่คุณคุ้นเคยอยู่แล้ว แค่เพิ่มจำนวนงานมากขึ้นเท่านั้น  คนทำธุรกิจ ฟรีแลนซ์ ช่วงนี้บริหารเวลาให้ดี งานเข้ามาเพียบ จัดระเบียยให้ดีอย่าให้เสียลูกค้า งานดี เงินงาม

การเงิน

งานมา เงินก็แซ่บตามไปด้วย  มีรายได้เข้ามาเรื่อยๆ ส่วนก้อนโตๆ ที่ที่หวังไว้ รอไปก่อน ยังไม่ถึงเวลาจ๊ะ ฟรีแลนซ์ อย่าซิกแซก ทำอะไรตรงไปตรงมาไว้ก่อน จะได้ดีลงานกันนานๆ อาจจะได้กินจุ๊บกินจิ๊บไปก่อน อย่าคิดฮุบชิ้นใหญ่ เพราะเหยื่อชิ้นใหญ่มันไม่หมูเสมอไป

ความรัก 

คนมีคู่ เก็บกระเป๋ารอเตรียมไปสวีทวานต่างจังหวัดได้เลย มีเกณฑ์ได้ไปดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์กันอีกรอบ  คนโสด ช่วงนี้ เม้มๆ เก็บปาก เก็บคำไว้หน่อย คนที่เข้ามาจะได้ไม่เตลิดเสียขวัญไปก่อน

 

 

 

ราศีธนู (16 ธ.ค.- 15 มค.)

sagittarius

ร้อนรุ่มเพราะหลายสิ่งอย่างรุ่มเร้าเข้ามาพร้อมกันในช่วงนี้  อากาศร้อนอย่าร้อนตามอากาศ จะพลาดพลั้งเสียเครดิตได้ง่ายๆ  หรือถูกเอาไปเม้าท์ลับหลัง ผู้ใหญ่เพ่งเล็ก เรียกไปปรับทัศนคติ

การงาน

ปัญหาในที่ทำงาน สารพัดเรื่อง ความเห็นไม่ลงรอย มีการเอารัดเอาเปรียบ เรื่องเครียดในการทำงาน โดนใส่สีตีไข่ ทำหงุดหงิดหัวใจ  ช่วงนี้งดเริ่มต้นใหม่ มีแผน มีโปรเจคใหม่ เลื่อนออกไปก่อน รอดูสถานการณ์ก่อน

การเงิน

เรื่องกินใช้ จับจ่ายในชีวิตประจำวันถือว่าชิลดีไม่มีปัญหา แต่ถ้าใครคิดจะลงทุน งดไปก่อนจะดีกว่า ใช้จ่ายเงินก้อนใหญ่ยังไม่เหมาะไม่ควรในช่วงนี้

ความรัก

คนมีคู่ อึดอัดกับคุณแฟนเหลือเกิน ดูจะมีลับลมคมในชอบกล ถ้าไม่ถาม ไม่มีรายงาน เงียบไว้คนเดียว  ต้องคอยถาม คอยจี้ถึงจะยอมพูด   ของแบบนี้บอกเลย ต้องเอาน้ำเย็นเข้าลูบ โผงผางไปไม่เกิดผลดี  คนโสด ฮอร์โมนวัยว้าวุ่นเหลือเกิน มีเรื่องรักมาแตะเบาๆ พอให้สัมผัสได้ว่า ความรักยังมีตัวตน แต่ผ่านมาแล้วผ่านไป อย่าไปจริงจังอะไรมาก