7 ข้อดีของการบำบัดด้วยกัวซาสวยด้วยวิธีโบราณ

“กัวซา” คือหนึ่งในภูมิปัญญาแพทย์พื้นบ้าน ที่ตกทอดมาตั้งแต่โบราณอีกหนึ่งอย่างของชาวจีน เป็นที่นิยมอย่างกว้างขวางในหมู่ประชาชนทั่วไป เป็นการบำบัดด้วยการขูดผิวหนัง เพื่อขับพิษ ที่สามารถทำได้ง่าย สะดวก เห็นผลเร็ว และไม่มีผลข้างเคียง โดยเฉพาะคุณสมบัติเด่นในการรักษาอาการไข้แดดและไข้หวัดอย่างรวดเร็ว วันนี้เราจะพาไปดูข้อดีของการรักษาด้วยกัวซา

1. ทำให้เกิดความผ่อนคลาย

การนวดร่างกายของคุณอย่างช้า ๆ นั้น ทำให้เกิดการกระตุ้นให้ร่างกายมีการหลั่งสารที่ทำให้คุณผ่อนคลาย และเส้นประสาทส่วนต่าง ๆ ทำให้ร่างกายของคุณนั้นได้รับการพักผ่อนอย่างเต็มที่ มีการผ่อนคลายจากการปล่อยวางทุกสิ่งรอบตัว

2. ผ่อนคลายเส้นที่ตึง

ชีวิตประจำวัน หรือเคลื่อนไหวต่าง ๆ เส้นประสาท หรือเส้นเอ็นต่าง ๆ นั้นเกิดการยึดตัว และการบำบัดแบบกัวซานี้เองสามารถทำให้คุณนวดกล้ามเนื้อ และผ่อนคลายเส้นประสาทได้เป็นอย่างดี คุณสามารถใช้กัวซาเพื่อทำการรักษาได้เลย

3. ไล่สารพิษออกจากร่างกาย

กัวซามีคุณสมบัติด้านการไล่สารพิษได้เป็นอย่างดี โดยจากการกด และถูไปตามแนวของเส้นเลือดนั้น และจากแรงกดนั้นทำให้สามารถกดไล่สิ่งที่เกาะติดระหว่างเส้นเลือด หรือภายในได้เป็นอย่างดี โดยที่คุณจะรู้สึกได้เลยว่าตำแหน่งตรงนั้นจะติดขัดขณะที่คุณถูเจ้ากัวซานี้

4. กระชับผิวหน้าด้วยวิธีธรรมชาติ

อีกหนึ่งคุณประโยชน์ของกัวซานั้น สามารถทำให้กระชับผิวหน้าได้เป็นอย่างดี โดยจะป้องกันการหย่อนคล้อย หรือถุงใต้ตา  ต่าง ๆ ได้ โดยระหว่างการกดไล่กัวซาไปตามผิวนั้น จะทำให้เกิดการกระตุ้นระบบการหมุนเวียนของของเหลวต่าง ๆ ใต้ผิวหนัง ทำให้สารอาหารต่าง ๆ เคลื่อนที่ได้เป็นอย่างดี จึงทำให้เซลล์ผิวต่าง ๆ ได้รับสารอาหารที่ดียิ่งขึ้น

Advertisements

5. ผิวพรรณที่ผ่องใส

หนึ่งในคุณสมบัติของกัวซานั้นก็คือกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และยังกระตุ้นให้ต่อมน้ำเหลืองทำหน้าที่ในการขับถ่ายของเสียได้ดียิ่งขึ้น จึงส่งผลให้กับผิวพรรณของคุณที่จะดูผ่องใส และกระจ่างใส  อย่างเป็นธรรมชาติ 

6. เพิ่มประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์บำรุงผิว

หลังจากที่คุณได้ทาครีมบนใบหน้าแล้ว และตามด้วยการนวดใบหน้าด้วยเจ้ากัวซา ด้วยแรงกดเบา ๆ นี้ จะทำให้ช่วยผลักสารอาหารจากผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เข้าสู่ผิวของคุณได้ดียิ่งขึ้น ดังนั้นคุณจะเห็นผลลัพธ์ของครีมที่คุณใช้ทาผิวได้เร็วขึ้น

7. ลดการบวมตามจุดต่างๆ

วันไหนที่เผลอทานโซเดียม  หรือ อาหารเค็ม ๆ มาก ทำให้โซเดียมคงค้างในระบบไหลเวียนเลือดเยอะ ก็ใช้กัวซานี่แหละ รีดเพื่อช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต เพื่อกำจัดโซเดียมมส่วนเกินออกไป

Advertisements

Advertisements

Advertisements