ตบสนั่นลั่นโลก ใครผิด ใครถูก หรือผิดทั้งคู่?

ยังคงแรงติดกระแสต่อเนื่องมา2-3 วันแล้ว หลังเจ้าตัวออกมาเฉลย ดารา พ. ในคลิปตบสนั่นลั่นโลก คือแพท ณปภา ตันตระกูล บรรดาเจ้ากรมข่าวทั้งหลายก็เช็คข่าวกันให้วุ่น นักข่าวก็วิ่งเอาไมค์จ่อปากไล่ไปทีละคน ซึ่งก็ตามอิชั้นคาดการณ์ แต่ละคนให้สัมภาษณ์นักข่าว เรื่องเดียวกันแต่เล่ากันเป็นคนละเรื่อง ซึ่ง ณ จุดๆ นี้ อิชั้นเองยังจับจุดเชื่อมโยงของเรื่องยังไม่เจอ แต่ก็พอสรุปสถานการณ์ในตอนนี้ได้ว่า…

 

เริ่มจาก แพทคบหาผู้ชายคนหนึ่ง ได้ประมาณ 8-9 เดือน แล้วฝ่ายชายก็ขอเลิก แล้วก็เคลียร์ใจกันจบไป แต่หลานสาวแพท…ไม่จบ สืบจนรู้ว่าฝ่ายชายกลับไปคบแฟนเก่า เลยโทรไปถามเอาความจริงจากฝ่ายผู้หญิง หลังจากนั้นก็มีการกระทบกระทั้งกัน ร้อนถึงแพทต้องออกมาเคลียร์ ขอโทษ ขอโพยคู่กรณีแทน

 

หลังจากนั้นสงครามโซเชียลก็ระอุเดือดพล่าน ระหว่างฝ่ายแฟนเก่ากับหลานสาวดารา เรื่องเลยลุกลามบานปลาย จนถึงขั้นปล่อยคลิปจากทั้งสองฝ่าย สุดท้ายดาราสาวเลยนัดมาเคลียร์ใจกับฝ่ายแฟนเก่าของผู้ชาย แต่จากที่พูดจาตกลงนัดกันไปเคลียร์ใจดันกลายเป็นศึกวันทรงชัยได้ซะงั้น เมื่อทั้งสองฝ่ายต่างก็ขนคนมาให้กำลังใจกันเพียบ แล้วก็เกิดลงไม้ลงมือกันตามที่เห็นในคลิปและคำถามที่ว่า “คนในคลิปนี้คือใคร???”
สรุปแล้ว ประเด็นร้อนนี้ ไม่ได้ลึกลับซับซ้อนอะไรมาก รักกัน เลิกกัน แต่ญาติไม่จบ!!! ใครผิด ใครถูก หรือผิดทั้งคู่ ก็ลองใช้วิจารณญาณกันดูแล้วกัน  เราในฐานะคนเสพข่าวก็อย่าอิน อย่ามโนตามกระแส ฟังหลายๆ ด้าน แล้วนั่งนิ่งๆ สักแป๊บ คิดตามเหตุตามผล

 

หลานสาวเลือดร้อน – ก็พอเข้าใจนะว่าเห็นคนในครอบครัวเสียอกเสียใจ ก็ต้องมีอารมณ์เป็นธรรมดา!!! แต่หนูจ๊ะ ต้องเข้าใจนะลูก การไปโพสต์หรือเม้นท์ด้วยวาจาไม่รื่นหู หรือการใช้ความรุนแรง ไม่ใช่สิ่งที่พึงกระทำ เดือนร้อนน้าของลูกต้องออกมาขอโทษ ขอโพยคู่กรณีจากสิ่งที่ลูกทำลงไป ไม่ควรนะคะ มีอะไรค่อยพูดค่อยจากันค่ะ เป็นคนสวยต้องรู้จักอดทน อะไรพุ่งชนต้องสตรองไว้นะลูกขา

 

แพท-ณปภา จากที่ให้สัมภาษณ์ลุงยุทธ์ (ตอนแรก) ตอบแบบมีวุฒิภาวะ เป็นผู้ใหญ่ แต่ดันมาพลาดตกม้าตายก็อิตรง นัดแนะคู่กรณีมาเคลียร์กันที่ ทำไมไม่เคลียร์กันตามลำพัง เรียกมาแต่คู่กรณี ตกลงกัน จบ/ไม่จบ จะเอายังไง ก็ว่ากันไป หรือถ้ากลัวว่าเคลียร์กันไม่สำเร็จ ก็จูงมือกันไปตกลงกันต่อหน้าพี่ตำรวจก็ได้ ลงบันทึกประจำวันกันไปเลย ว่า ต่อไปนี้นะ จะ…. ใครจะอะไร ยังไง? เอาชัดๆ เคลียร์ จะได้กลับบ้านสบายใจ ที่หนักว่าคือ เรื่องนี้เป็นเรื่องของคน 2-3 คน ทำไมแต่ละฝ่ายขนคนมานับสิบคน คือจะมาตกลงกันหรือนัดเตะฟุตซอลกระชับมิตรกันแน่คะ???

 

ฝ่ายชาย- แว้นบอยในตำนาน พอข่าวออกไป กลายเป็น เแว้นไอดอลไปเลย  ส่วนที่ถกเถียงเม้าท์มันส์ปากกันว่าการที่ฝ่ายชายขอเลิก ผิดมั้ย? จริงๆ ก็ไม่ผิดนะ ถ้ารู้สึกว่าไม่โอเค แถมฝ่ายแพทก็ออกมายอมรับเองว่าเป็นฝ่ายเปิดเกมส์ก่อน เมื่อสุดท้ายฝ่ายชายรู้สึกว่าไม่ใช่ ก็เลือกที่จะปิดเกมเอง จบกันไป… ส่วนข่าวลือ ข่าวมโนที่ว่า น้องเอาเงินเอาทองที่ได้ไปส่งเสียแฟนเก่าที่รีเทิร์นกันอีกรอบ อันนี้ก็ต้องไปพิสูจน์กันเอง

 

ฝ่ายแฟนเก่า-  ออกสื่อให้สัมภาษณ์ทั้งสภาพยับไปทั้งหน้า ออกตัวว่าแค่อยากเคลียร์ปัญหากับหลานสาวดารา ไม่ใช่เคลียร์เรื่องรักกับดาราสาว เพราะเรื่องมันจบไปแล้ว ตอบสวยๆ ว่าตบเพราะเรื่องผู้ชาย ไร้สาระ ประเด็นนี้ อิชั้นว่า หลายคนมองข้ามช็อตไปไกลแล้วค่ะ ณ จุดนี้

 

ฝ่าย #ทีมแพท ใจเย็นๆ นะคะ เข้าใจคะ ว่ารักและเป็นห่วงดาราที่ตัวเองชื่นชอบ แต่จะทำอะไรก็ควรใช้สติ รับฟังข้อมูล รับฟังมุมอื่นๆ บ้าง ไม่ใช่ว่าตามไปถล่มยับคนที่เข้ามาคอมเม้นท์แนวว่าไม่เห็นด้วยที่แพทเอาตัวลงไปเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้  เดี๋ยวต่อไปจะไม่มีใครกล้าแสดงความคิดเห็น ทักท้วง เพราะกลัวแฟนคลับตามไปถล่มยับจนต้องปิดโซเชียลหนีตายจากโลกออนไลน์

 

ที่มา onlinedailytrends  , postjung