พระราชทานเพลิงศพเป็นกรณีพิเศษ “ปอ ทฤษฏี”

เป็นเหมือนน้ำทิพย์ชโลมจิตใจคนในครอบครัวสหวงษ์อย่างยิ่ง เมื่อมีการรายงานข่าวผ่านสื่อต่างๆ ว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ พระราชทานเพลิงศพเป็นกรณีพิเศษแก่ ปอ ทฤษฏี นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณ อย่างหาที่สุดมิได้แก่ครอบครัวสหวงษ์

สื่อต่างๆ มีการรายงานข่าวออกมาว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานเพลิงศพเป็นกรณีพิเศษแก่นายทฤษฏี สหวงษ์ ณ เมรุวัดกลาง อำเภอเมืองบุรีรัมย์ ในวันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2559

ก่อนหน้านี้ นายสุริยพันธ์ ราชวังเมือง ผู้ช่วยผู้ควบคุมวังเทเวศน์  เชิญน้ำอาบน้ำศพส่วนพระองค์ของพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ และเชิญพวงมาลาประทาน ไปวางที่หน้าหีบศพ นายทฤษฏี สหวงษ์ ณ ศาลาธรรมานุภาพ 2 วัดกลาง พระอารามหลวง อำเภอเมืองบุรีรัมย์

สำหรับปอ ทฤษฏี เป็นที่ทราบกันดีว่าเป็นดาราที่น้อมนำเอาพระราชดำริของในหลวงมาเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิต ปรับใช้กับตนเอง โดยยึดมั่นหลักการดำเนินชีวิตแบบเศรษฐกิจพอเพียง ค้นหาความสุขจากสิ่งที่มีอยู่ พร้อมยังยึดถือในหลวงที่ทรงเป็นแบบอย่างในการทำงาน ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค

por8

 

 

และหนึ่งในความภาคภูมิใจที่สุดในชีวิตของ ปอ ทฤษฏ๊ คือการได้รับโอกาสรับบทเป็น “พระมหาชนก” ในละครเพลง พระมหาชนก เดอะ ฟีโนมีนอนไลฟ์ โชว์ เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เนื่องในวโรกาสมหามงคล 5 ธันวาคม 2557  รวมกิจกรรม bike for dad กับเพื่อนดารานักแสดงอีกหลายคน

Advertisements

por6

CR. pantip

ในด้านสังคม หนุ่มปอ เป็นหนึ่งในนักแสดงที่เข้าร่วมกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง  ภารกิจคนหล่อขอทำดี ที่ต้องบุกป่า ฝ่าแดดเปรี้ยงไปถางหญ้าบนสันเขื่อน ร่วมวิ่งการกุศลเพื่อมูลนิธิขาเทียมในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เป็นทูตองค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลกคนแรกของประเทศไทย และกิจกรรมเพื่อสังคมอื่นๆ อีกหลายงาน

por3

CR.  pantip 

por7

CR. khaoden

 

Advertisements

Advertisements

Advertisements