พระราชทานเพลิงศพเป็นกรณีพิเศษ “ปอ ทฤษฏี”

เป็นเหมือนน้ำทิพย์ชโลมจิตใจคนในครอบครัวสหวงษ์อย่างยิ่ง เมื่อมีการรายงานข่าวผ่านสื่อต่างๆ ว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ พระราชทานเพลิงศพเป็นกรณีพิเศษแก่ ปอ ทฤษฏี นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณ อย่างหาที่สุดมิได้แก่ครอบครัวสหวงษ์

สื่อต่างๆ มีการรายงานข่าวออกมาว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานเพลิงศพเป็นกรณีพิเศษแก่นายทฤษฏี สหวงษ์ ณ เมรุวัดกลาง อำเภอเมืองบุรีรัมย์ ในวันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2559

ก่อนหน้านี้ นายสุริยพันธ์ ราชวังเมือง ผู้ช่วยผู้ควบคุมวังเทเวศน์  เชิญน้ำอาบน้ำศพส่วนพระองค์ของพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ และเชิญพวงมาลาประทาน ไปวางที่หน้าหีบศพ นายทฤษฏี สหวงษ์ ณ ศาลาธรรมานุภาพ 2 วัดกลาง พระอารามหลวง อำเภอเมืองบุรีรัมย์

สำหรับปอ ทฤษฏี เป็นที่ทราบกันดีว่าเป็นดาราที่น้อมนำเอาพระราชดำริของในหลวงมาเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิต ปรับใช้กับตนเอง โดยยึดมั่นหลักการดำเนินชีวิตแบบเศรษฐกิจพอเพียง ค้นหาความสุขจากสิ่งที่มีอยู่ พร้อมยังยึดถือในหลวงที่ทรงเป็นแบบอย่างในการทำงาน ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค

por8

 

 

และหนึ่งในความภาคภูมิใจที่สุดในชีวิตของ ปอ ทฤษฏ๊ คือการได้รับโอกาสรับบทเป็น “พระมหาชนก” ในละครเพลง พระมหาชนก เดอะ ฟีโนมีนอนไลฟ์ โชว์ เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เนื่องในวโรกาสมหามงคล 5 ธันวาคม 2557  รวมกิจกรรม bike for dad กับเพื่อนดารานักแสดงอีกหลายคน

por6

CR. pantip

ในด้านสังคม หนุ่มปอ เป็นหนึ่งในนักแสดงที่เข้าร่วมกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง  ภารกิจคนหล่อขอทำดี ที่ต้องบุกป่า ฝ่าแดดเปรี้ยงไปถางหญ้าบนสันเขื่อน ร่วมวิ่งการกุศลเพื่อมูลนิธิขาเทียมในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เป็นทูตองค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลกคนแรกของประเทศไทย และกิจกรรมเพื่อสังคมอื่นๆ อีกหลายงาน

por3

CR.  pantip 

por7

CR. khaoden

 

เราใช้คุ๊กกี้เพื่อให้แน่ใจว่าเราได้มอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้งานเว็บไซต์ของเรา หากคุณใช้เว็บไซต์ต่อ หรือปิดข้อความนี้ลงเราถือว่าคุณยอมรับการใช้งาน คุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัว
We use cookies to ensure that we give you the best experience on our website. If you continue to use the website Or close this message, we assume that you accept its use Cookies and Privacy Policy

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Consent title

    Consent description

Save
/