10 อันดับคนบันเทิงดับ ช็อคแฟนคลับ สะเทือนวงการ!

ข่าวการสูญเสียคนดังในแวดวงบันเทิงแบบไม่คาดฝัน จะด้วยเจ็บไข้ อุบัติเหต หรือสาเหตุใดๆ  ไม่เพียงนำความโศกเศร้าเสียใจมาสู่ครอบครัวคนดังเท่านี้น บรรดาแฟนคลับที่ชื่นชอบ ติดตามผลงานของดารานักร้องนักแสดงเหล่านั้นต่างก็ต้องช็อค สะเทือนใจกับการจากไปของบุคคลที่พวกเขาชื่นชอบไม่แพ้ วันนี้มาย้อนรอยข่าวการเสียชีวิตของเหล่าดารานักแสดงในอดีตที่ข่าวการเสียชีวิตของพวกเขาก่อนเวลาอันสมควร ที่ทำเอาแฟนคลับช็อคกันไปตามๆ กัน จะมีใครบ้าง ไปดูกัน

 

อันดับ 10 ออฟ อภิชาติ พัวพิมล

ฉายา คีนู รีฟ เมืองไทย ต้องจากไปก่อนเวลาอันสมควรด้วยโรคหอบหืด ซึ่งเป็นโรคประจำของเขามาตั้งแต่เด็ก  ปิดฉากนักแสดงที่ประสบความสำเร็จในวงการไปอีกคน

071115h4u3756

CR. sanook

อันดับ 9 ปีย์ โปเตโต้

ในยุคที่วงดนตรีที่นักร้องนำคล้ายหัวมัน เรียกตัวเองว่า วง โปเตโต้ จากแกรมมี่ กำลังไต่อันดับความดังขึ้นเรื่อยๆ  แฟนคลับหัวมันก็ต้องช็อคแบบไม่ทันตั้งตัว เมื่อปีย์ นักร้องนำ วงโปเตโต้ ถูกพบว่า เสียชีวิตภายในห้องน้ำเนื่องจากไฟดูด ปิดฉากชีวิตสายดนตรีของเด็กผู้ชายผมทรงหัวมัน ที่ชื่อปีย์ในทันที หลังจากนั้น วงโปเตโต้ก็ได้นักร้องนำคนใหม่ คือ ปั๊บ โปเตโต้

114610092

CR.  dek-d.com 

 

อันดับ 8 ศรัณย์ สาครสิน

หรือที่แฟนคลับจะรู้จักเขาในชื่อ “เล็ก ศรัณย์” นักแสดงหนุ่มแววตาเศร้าๆ คนนี้ จมน้ำเสียชีวิตแบบช็อควงการ ทำเอาแฟนหนังวัยรุ่นในยุคนั้นช็อคและเสียใจกันทั่วหน้า

A10596787-1

CR. pantip

อันดับ 7 ธรรม์ โทณะวณิก

นักแสดงวัยรุ่นที่กำลังโด่งดัง แต่กลับมาเสียชีวิตแบบกะทันหันด้วยอุบัติเหตุตกจากคอนโด ช็อคแฟนคลับแบบมึนงง  ก่อนเสียชีวิต ธรรม์ กำลังถ่ายทำละคร คือหัตถาครองพิภพ ซึ่งเป็นบทประพันธ์ของคุณแม่ตนเอง (นามปากกา น้ำอบ) แต่ยังถ่ายทำไม่เสร็จ ทำให้มีการเปลี่ยนตัวนักแสดงแบบฟ้าแล่บ และได้ อั๊ต อัษฏา มารับบทแทน

3_1300334619

CR. sanook

 

อันดับ 6 จอห์น ดีแลน

นักแสดงหนุ่มนัยตาขี้เล่นปนเศร้า ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ  เด็กในสังกัดพจน์ อานนท์ ที่มาเสียชีวิตแบบที่แฟนคลับไม่ทันได้ตั้งตัว เมื่อทราบข่าวในเช้าวันหนึ่งว่า จอห์น ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ รถเกิดไฟไม้ คลอกนักแสดงดาวรุ่งเสียชีวิต  ซึ่งในขณะนั้น ติดถ่ายละครเรื่อง เมื่อสายหมอกสลายไว้เช่นเดียวกัน จึงต้องมีการเปลี่ยนตัวนักแสดงทันที โดยได้เพื่อนซี้ แอนดริว เกร็กสัน มารับบทแทน

p1a5djf2l01e1lrr8oup156gk885

CR. truelife

 

อันดับ 5 บิ๊ก ดีทูบี

เจ้าของกระแส แฟนคลับพับนกกระเรียนเพื่อส่งกำลังใจให้นักร้องดังหายป่วย จากอุบัติเหตุทางรถยนต์ รถเสียหลักตกคลองระบายน้ำ เข้ารักษาตัวอยู่นานด้วยอาการสมองบวมจากฝีหนอง เป็นเจ้าชายนินทราอยู่นานถึง 5 ปีด้วยความหวังของแฟนคลับว่าจะเกิดปาฏิหารย์ขึ้นกับบิ๊ก ก่อนจะจากไปอย่างสงบ

14180915557334

CR. mcot

อันดับ 4 สิงห์ มุกสิกพงศ์

มือกีต้าร์ วงสควีช แอนิมอล  ข่าวช็อควงการเพลงและแฟนเพลงวงสควีซ แอนิมอล กลางดึก หลังมีข่าวออกมาสิงห์ มือกีต้าร์ วงสควีซ แอนิมอล ตัดสินใจจบชีวิตตัวเองด้วยการกระโดดลงมาจากคอนโดฯ ย่านทองหล่อ ปิดฉากชีวิตนักกีต้าร์เปี่ยมพรสวรรค์ แต่ชื่อของเขายังคงเป็นที่จดจำของแฟนเพลงตลอดไป

558000008906802

CR. manager 

อันดับ 3 โจ้ วงพอส

อัมรินทร์ เหลือบริบูรณ์  ตกตะลึงกันไปเมื่อข่าว พบร่างโจ้ นักร้องน้ำ วงพอส วงอินดี้ยุคแรกๆ ในบ้านเรา เสียชีวิตอยู่ในลิฟต์อพาร์ทเมนต์ที่อาศัยอยู่ ทิ้งปมเอาไว้ว่าเกิดอะไรขึ้นในช่วงเวลานั้น ถึงทำให้โจ้ คิดสั้นเช่นนั้น ทุกวันนี้ โจ้ ยังคงเป็นชื่อที่แฟนเพลงยุคเบเกอรี่เฟื่องฟู ยังคงคิดถึงอยู่เสมอ

โจ้-วงพอส-1

CR. wonderful

 

อันดับ 2 พุ่มพวง ดวงจันทร์

ราชินีลูกทุ่ง นักร้องอัจฉริยะ จำเนื้อร้องเพลงได้แม่นทั้งๆ ที่อ่านหนังสือไม่ออก ชื่อเสียงโด่งดังซึ่งต้องแลกมากับสุขภาพร่างกายที่อ่อนแอ ก่อนจะล้มป่วยและเสียชีวิตด้วยโรคแพ้ภูมิตัวเองขั้นรุนแรง (SLE) ในวันพระราชทานเพลิงศพ ที่วัดทับกระดาน จ. สุพรรณบุรี  แฟนเพลงต่างร่วมกันไปส่งราชินีลูกทุ่งกันจนมืดฟ้ามัวดิน แถมทุกวันนี้ยังมีการจัดงานรำลึกราชินีเพลงลูกทุ่งคนนี้ในวันครบรอบการเสียชีวิต

1392170737-maxresdefa-o

CR. pantip

อันดับ 1 มิตร ชัยบัญชา

ดารานักแสดงชื่อดังในอดีต เสียชีวิตจากอุบัติเหตุตกเฮลิคอปเตอร์ขณะถ่ายทำภาพยนตร์ เรื่อง อินทรีทอง  ท่ามกลางความอาลัยของแฟนคลับทั่วประเทศ ว่ากันว่างานศพของมิตร ชัยบัญชา มีผู้มาร่วมงานศพมากที่สุดในประวัติศาสตร์ และด้วยความอาลัยรักของแฟนคลับ ในวันเผาศพ มีแฟนคลับที่ไม่เชื่อว่าดาราของเขาได้เสียชีวิตไปแล้ว จนต้องมีการนำศพออกมาจากโรง เพื่อยืนยันว่า มิตรชัยบัญชา เสียชีวิตแล้วจริงๆ

reply941991_Image-01s

CR. thaifilm