น่าไปทุกร้าน! พาชม Cafe อิงกระแส Squid Game จากทุกมุมโลก

เรียกได้ว่าสร้างปรากฎการณ์ไปทั่วโลกเลยทีเดียว สำหรับซีรี่ส์สุดลุ้นระทึกจาก Netflix อย่าง Squid Game โดยเป็นซีรี่ส์ที่เล่าถึงการเล่นเกมพื้นบ้านเกาหลี เพื่อหาผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียว โดยจะได้รับรางวัลเป็นเงินก้อนโต ชนิดที่สามารถพลิกชีวิตได้เลยทีเดียว แต่ความสนุกของเรื่องนี้มันอยู่ที่ผู้เล่นแต่ละคนไม่ได้แค่มาเล่นเกมเฉยๆ ทุกคนยังต้องใช้ชีวิตเป็นเดิมพันอีกด้วย

วันนี้ Undubzapp เลยขออิงกระแส พาทุกคนไปดูคาเฟ่ที่อิงกระแส Squid Game จากทุกมุมโลก ซึ่งบอกเลยว่าแต่ละร้านนั้นจัดอีเวนต์ออกมาได้อย่างน่าสนใจสุดๆ !

 

Brown Butter ประเทศสิงคโปร์

เริ่มต้นกันด้วยประเทศในแถบเอเชีย ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากเราเท่าไรนัก ใครที่เห็นแล้วอยากไปก็ตีตั๋วไปได้ไม่อยาก โดยร้านนี้มีชื่อว่า Brown Butter เป็นร้านคาเฟ่โทนสีชมพู สไตล์หวานๆ ที่ขออิงกระแสจากซีรี่ส์เรื่องนี้ด้วยการผุดไอเดียจัดกิจกรรมแกะขนมน้ำตาลให้ลูกค้าได้เล่น มีแบบให้เลือก 3 แบบ คือ วงกลม, ดาว และ หัวใจ  โดยกติกาคือจะต้องแกะให้ได้ภายใน 2 นาที ไม่อย่างนั้นจะถูกลงโทษ! ส่วนใครที่ทำสำเร็จก็รับรางวัลไปเลยจ้า

ภาพจาก : brownbutter.sg

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Brown Butter (@brownbutter.sg)

 

 

 

Netflix Squid Game Cafe ประเทศฝรั่งเศส

มาต่อกันที่คาเฟ่ที่สร้างเสียงฮือฮาให้กับแฟนคลับของหนังเรื่องนี้เป็นอย่างมาก โดย Netflix ได้จัดคาเฟ่อิงกลิ่นไอของซีรี่ส์เรื่องนี้ให้วัยรุ่นปารีสรับบทได้รับการ์ดเขิญให้ร่วมเล่นเกมด้วย โดยภายในร้านตกแต่งให้คล้ายกับฉากในซีรี่ส์มากที่สุด พร้อมกับมีเกมต่างๆ ให้ผู้ที่มาเที่ยวได้ร่วมเล่นสนุกเสมือนว่ากำลังอยู่ในซีรี่ส์เรื่องดังจริงๆ เช่น เกมแกะน้ำตาล

Advertisements

จากกระแสดังกล่าวทำให้มีแฟนๆ ของซีรี่ส์มายืนต่อแถวรอสัมผัสบรรยากาศจากซีรี่ส์เรื่องดังกันมากมาย จนกลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลก ซึ่งระหว่างที่รอเข้าคาเฟ่อยู่นั้น หลายคนก็ชวนกันเล่นเกมตั๊กจีแบบตบเล่น ตบจริงกันอย่างสนุกสนาน แต่น่าเสียดายที่อีเวนต์ดังกล่าวจัดขึ้นเพียงแค่ 2 วันเท่านั้น ก็ไม่รู้ว่าหากทาง Netflix เห็นกระแสตอบรับดีขนาดนี้ จะจัดอีเวนต์เพิ่มอีกหรือเปล่า

ภาพจาก : Netflix France

 

 

 

ร้านริมทางของ อันยองฮี ประเทศเกาหลี

หลายคนอาจจะเกิดคำถามว่าทำไมร้านนี้ถึงถูกจัดรวมด้วย ทั้งๆที่หัวข้อคือ ‘คาเฟ่’ แต่ถ้าคุณรู้ว่าร้านนี้ล่ะที่ทำขนม ‘ทัลโกนา’ ให้กับกองถ่ายซีรี่ส์เรื่องนี้ แล้วคุณจะอยากบุกไปกินถึงที่เกาหลีเลยทีเดียว โดยร้านนี้นั้นตั้งอยู่บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในโซล เปิดขายมานานกว่า 8 ปี ซึ่งเจ้าของร้านได้เผยว่าตอนที่ต้องทำขนมให้กองถ่ายใช้ถ่ายทำนั้น เขาใช้น้ำตาลมากถึง 15 กก. เพื่อทำขนม 700 ชิ้น

หลังจากซีรี่ส์ดังออกอากาศไปก็ทำให้คนกลับมานิยมขนมทัลโกนามากขึ้น จนจากที่เคยขายได้วันละประมาณ 200 ชิ้น ตอนนี้ก็ขายได้ราวๆ 500 ชิ้นต่อวัน จนทำให้บางวันมีลูกค้ามาต่อแถวซื้อจนยาวเหยียด จนเขาแทบไม่ได้กลับบ้านเลย

ซึ่งนอกจากจะมีทัลโกนาขายแล้ว ทางร้านยังได้จัดที่นั่งเล็กๆ ไว้รองรับลูกค้าที่ต้องการจะเล่นเกมแกะน้ำตาลอีกด้วย ยิ่งช่วยเพิ่มความสนุกสนาน และสร้างสีสันให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี

ภาพจาก : reuters

Advertisements

Advertisements

Advertisements