สำเร็จแล้ว..นักวิทย์สหรัฐฯ พิสูจน์ทฤษฎี “ไอน์สไตน์” สุดคาใจเมื่อ 1,300 ล้านปีก่อน

เรื่องบางเรื่อง กว่าจะพิสูจน์ได้ ก็เนิ่นนานผ่านไปเป็นชั่วอายุคนเหมือนกันนะคะ โดยเฉพาะ “ทฤษฎีทางวิทยาศาสตร์” ที่มนุษย์เดินดินธรรมดาทั่วไปอย่างเราๆ ยากจะหาคำตอบ แต่ในที่สุด ความพยายามและความอยากรู้อยากเห็นของนักวิทยาศาสตร์ ก็ชนะได้ทุกสิ่งคร้า..

 

เพราะล่าสุดเมื่อวานนี้ คณะนักวิทยาศาสตร์สหรัฐอเมริกา ประกาศในกรุงวอชิงตันดีซีว่า ได้ตรวจจับคลื่นแรงโน้มถ่วงตามที่อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ เคยทำนายไว้ในทฤษฎีสัมพันธภาพอันลือลั่นเมื่อกว่า 100 ปีก่อน คลื่นแรงดึงดูดหรือคลื่นแรงโน้มถ่วงเกิดจากการควบกันของหลุมดำ 2 หลุม ทั้งนี้นักวิทยาศาสตร์กลุ่มนี้คาดว่าเมื่อประมาณ 1,300 ล้านปีที่แล้ว หลุมดำ 2 หลุมเกิดชนกันที่ความเร็วครึ่งหนึ่งของแสงจนก่อให้เกิดคลื่นแรงโน้มถ่วง ซึ่งนับแต่นั้นคลื่นแรงโน้มถ่วงดังกล่าวก็เดินทางทะลุทะลวงผ่านทุกสิ่งในจักรวาลก่อนที่จะมาถึงโลก นักวิทยาศาสตร์กลุ่มนี้ระบุว่า เป็นการค้นพบที่จะสร้างยุคใหม่ให้กับวงการดาราศาสตร์

 

ขณะที่มหาวิทยาลัยฮีบรูในอิสราเอลจัดแถลงข่าวเพื่อเปิดเผยเอกสารของอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ ที่เกี่ยวกับทฤษฎีคลื่นแรงโน้มถ่วง ไอน์สไตน์เป็นผู้คิดค้นสูตรสมการ E=Mc ยกกำลังสอง หรือพลังงานเท่ากับมวลคูณด้วยความเร็วแสงยกกำลังสอง ซึ่งนำไปสู่การสร้างระเบิดนิวเคลียร์นั่นเอง

 

ฮืมม..พูดเลยว่า การประกาศค้นพบของคณะนักวิทยาศาสตร์ในสหรัฐฯ ครั้งนี้ ถือเป็นการสิ้นสุดของคำถามที่คาใจนักวิทยาศาสตร์ทั่วโลก ที่มีมานานกว่า 100 ปีเลยล่ะคะคุณขา..

 

ที่มา : sanook

เราใช้คุ๊กกี้เพื่อให้แน่ใจว่าเราได้มอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้งานเว็บไซต์ของเรา หากคุณใช้เว็บไซต์ต่อ หรือปิดข้อความนี้ลงเราถือว่าคุณยอมรับการใช้งาน คุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัว
We use cookies to ensure that we give you the best experience on our website. If you continue to use the website Or close this message, we assume that you accept its use Cookies and Privacy Policy

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Consent title

    Consent description

Save
/