ไหว้แล้ว “เฮง” 10 อันดับศาลเจ้า ขอพร รับตรุษจีน

10 ศาลเจ้า  ไหว้พระ ขอพร  รับออร่า “ความเฮง” ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน  แต่ละที่มีเอกลักษณ์พิเศษตรงที่ ถ้าอยากขอพรเรื่องใดเป็นพิเศษ ต้องไปกราบขอพรที่ศาลเจ้านั้น จะมีที่ไหนบ้าง และแต่ละที่ขอพรด้านใดเป็นพิเศษแล้วจะสมหวัง  เทพเจ้าคุ้มครองชะตาชีวิตไปตลอดปี 63   ตามมาค่ะ

 

อันดับ 10  ศาลเจ้าปุงเถ่ากง  เชียงใหม่

เจ็บไข้ สอบเลื่อนขั้น

ศาลเจ้าของชาวจีนโพ้นทะเล เก่าแก่ที่สุดในจังหวัดเชียงใหม่ สร้างมาตั้งแต่แผ่นดิน รัชกาลที่ 5  เชื่อกันว่า คนที่มากราบไหว้ ขอพรกับ ปุงเถ่ากง-ปุงเถ่าม่า ที่ศาลเจ้าแห่งนี้ จะช่วยเสริมสิริมงคลให้กับครอบครัว เจ็บไข้ได้ป่วย สอบเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง สอบคัดเลือก ร่ำรวย ค้าขายกิจการดี

pung tao kong

CR. ShrinePungTaoKongChiangMai 

 

อันดับ 9 วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ (วัดเล่งเน่ยยี่ 2) บางบัวทอง

ขออำนาจ วาสนา บารมี

นอกจากความสวยงามของวัดที่กินขาดแล้ว ที่นี่ยังมีไฮไลท์สำคัญที่ห้ามพลาด คือการเดินผ่านซุ้มประตูวัดขนาดใหญ่ทั้ง 3 บาน เนื่องจากชาวจีนเชื่อกันว่า ประตู 3 บานนี้เป็นประตูมงคล จะดลบันดาล อำนาจ วาสนา บารมีให้กับผู้ที่ตั้งจิตอธิษฐานในขณะลอดผ่านประตูไป

lengnaiyee2

CR. dpu

 

 

อันดับ 8 ศาลเจ้าเล่งบ๊วยเอี๊ยะ ตรอกอิสรภาพ เยาวราช

ค้าขายมั่งคั่ง ขอพรให้ลูกหลานแข็งแรง

ศาลเจ้าของชาวแต้จิ๋วโบราณ สร้างมาตั้งแต่สมัยอยุธยา ไฮไลท์ ศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์เก่าแก่บนถนนเยาวราช สร้างมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาตอนกลาง ส่วนใหญ่ผู้ที่ศรัทธาจะมากราบไหว้ขอพร ความมั่งคั่งทางการค้า กิจการก้าวหน้า หรือพ่อแม่มาขอพรให้เด็กที่คลอดออกมาเป็นเด็กที่เลี้ยงง่าย สุขภาพแข็งแรง เติบโตอย่างแคล้วคลาดปลอดภัย นอกจากนี้ ภายในศาล มีป้ายข้อความเก่าแก่โบราณ ที่มีความหมายว่า ผู้ที่ได้เข้ามาอธิษฐานขอพรภายใต้ป้ายนี้จะได้พรตามประสงค์

Lengbuayear006

CR. chinatownyaowarach 

 

 

อันดับ 7  ศาลเจ้าแม่กวนอิม มูลนิธิเทียนฟ้า

โรคภัยไข้เจ็บ สุขภาพ

ศาลเจ้าใกล้วงเวียนโอเดียน ในบริเวณศาลยังเป็นที่ตั้งของโรงพยาบาลเทียนฟ้ามูลนิธิ ผู้ที่เคารพศรัทธาในองค์เจ้าแม่กวนอิม มักจะแวะเวียนมาสักการะ เชื่อกันว่า หากมีคนในครอบครัวหรือตนเองเจ็บไข้ได้ป่วย ให้มาขอกราบขอพรกับเจ้าแม่กวนอิมให้ช่วยปัดเป่าโรคภัยไข้เจ็บให้หายดี  หรือขอพรให้ตนเองหรือคนในครอบครัวมีสุขภาพแข็งแรง

5252782121_8311a3aba2

CR. isriya

 

 

 

อันดับ 6  ศาลเจ้าพ่อเห้งเจีย  ซ.สวนผัก 19 ตลิ่งชัน

ปัดเป่าทุกข์ใจ

ศาลเจ้าเง็กฮกตึ้ง (เจ้าพ่อเฮ่งเจีย และแป๊ะกง) ตามความเชื่อแล้วเป็นเทพผู้ประทานความสุขและกำจัดเหล่าปีศาจร้าย ใครที่ไปขอพร หรือมีเรื่องทุกข์ร้อนใดๆ ขอไปมักจะได้ผลสำเร็จตามความประสงค์

monkey1

CR. nujeabtravel.blogspot

 

 

Advertisements

 

อันดับ 5  ศาลเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ อ่างศิลา ชลบุรี

ขอพรมักสมหวัง

 ศาลเจ้าใกล้ชายทะเลอ่างศิลา เป็นที่สถิตของเทพเจ้าจีนหลายองค์ ที่เป็นไฮไลท์สำคัญ คือ เจ้าแม่กวนอิมพันมือ ที่ชาวจีนและชาวไทยต่างเชื่อกันว่า ใครมากราบบนบานสิ่งใดไว้ มักจะสมหวัง

maxresdefault

CR. youtube

 

 

อันดับ 4 ศาลเจ้าวัดพนัญเชิง พระนครศรีอยุธยา

เดินทางใกล้ไกล ปลอดภัย

 หลวงพ่อโตหรือที่ชาวบ้านในย่านนั้นเรียกขานกันว่า หลวงพ่อซำปอกง พระศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง เชื่อกันว่า ใครได้กราบไหว้ ขอพร จะแคล้วคลาดปลอดภัยจากการเดินทางจะใกล้ไกล ขอพรสิ่งใดก็มักจะสมปรารถนา

sum por kong

CR. mthai

 

 

อันดับ 3 ศาลเจ้าพ่อเสือ

อำนาจ บารมี น่าเกรงขาม

ศาลเจ้าจีนลัทธิเต๋าใกล้เสาชิงช้า คนที่เดินทางมากราบไหว้ขอพรกับ ”ตั่วเหล่าเอี๊ย” หรือ “เฮี่ยงเทียงเซียงตี๋” ที่คนไทยรู้จักในชื่อ “เจ้าพ่อเสือ”  เพื่อเสริมสร้างอำนาจ บารมีให้กับตัวเอง เป็นที่เกรงอกเกรงใจ น่าเกรงขามกับคนทั่วไป เชื่อกันว่า หากมาขอพรอกับเจ้าพ่อเสือแล้วมักจะสำเร็จทุกประการ

tiger

CR. ศาลเจ้าพ่อเสือ

 

 

อันดับ 2 ศาลเจ้าพ่อกวนอู

ขอพรให้ลูกหลานว่านอนสอนง่าย มีคนนับถือ

ไฮไลท์  ขอพรให้เจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ได้เป็นเจ้าคนนายคน มีบริวารลูกน้องที่ดี หรือใครที่มีลูกหลาน ก็นิยมมาไหว้ขอพรให้ลูกหลาน ว่านอนสอนง่าย อยู่ในโอวาท หรือเป็นข้าราชการ อำนาจบารมี มีคนนับถือ ใจเย็น รอบคอบมากขึ้น

horse

CR. ศาลเจ้าพ่อกวนอู 

 

 

อันดับ 1 วัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่) เยาวราช

แก้ปีชง ปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกจากตัว

ที่สุดแห่งความนิยม ยกให้เป็นเบอร์หนึ่งด้านการสะเดาะเคราะห์แก้ชง  ทุกๆ ปี ผู้ที่ตกปีชงต่างมุ่งหน้ามาไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นี่ นอกจากมาแก้ปีชงที่ทางวัดฯ จัดพิธีให้ทุกปีแล้ว ไฮไลท์เด็ดสุด คือ  ไปไหว้ขอโชคขอลาภ ปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกจากตัว จาก “ไฉ่ซิ้งเอี๊ยะ” และเทพเจ้าอื่นๆ ทั้งหมด 58 องค์

dragon

CR. โรงเรียนมังกรกมลาวาสวิทยาลัย

 

ที่มา skyscannermthaichillpainainujeabtravel

Advertisements

Advertisements

Advertisements