10 ดาราตัวท็อป “เมินค่าย-ย้ายช่อง” เซอร์ไพรส์แฟนคลับ

เรียกว่าเซอร์ไพรส์ กลายเป็น Talk of the Town ไปทั้งวงการไปเสียทุกครั้ง ที่มีข่าวดารานักแสดงระดับตัวพ่อตัวแม่ เบอร์หนึ่งของช่อง เซย์โน ไม่ขอต่อสัญญากับสังกัดเดิม ถ้าเป็นดารานักแสดงทั่วไป ประเด็นคงไม่ร้อนแรง ให้แฟนคลับได้คัน อยากจะแคะ แกะ ขุ้ยกันแบบถึงพริกถึงขิงกันสักเท่าไหร่ ดันมาเกิดกับดาราระดับพระเอก-นางเอกของช่อง ที่ติดลมบนอยู่แล้วนี่ซิ เล่นเอาแฟนคลับคาดไม่ถึง เซอร์ไพร์สกันไปตามๆ กัน

มาย้อนดูกันว่า มีดารานักแสดงตัวท็อปๆ ใครบ้างที่ทำเซอร์ไพรส์แฟนคลับ ประกาศไม่ต่อสัญญา แถมยังดังเปรี้ยงปร้าง ดังกว่าเดิม สวยๆ เริ่ดๆ เรตติ้งดีกว่าเดิมซะอีก

1.ฌอห์ณ จินดาโชติ

ฮอตสุดๆ มาแล้วกับบท คุณเสกข์  สามีแห่งชาติ  ผู้ชายแสนจะอบอุ่น ใน “เล่ห์รตี”   หลังหมดสัญญากับช่อง  ก็มีละครออกมาอีกหลายเรื่อง ทั้งช่องเวิร์คพ้อย, และช่องวัน แถมด้วยภาพยนตร์ เรียกว่า กลับมาโกยหัวใจชะนีน้อยใหญ่ไปได้หลายกระบุงโกย

ฌอห์ณ จินดาโชติ

CR. ฌอห์ณ จินดาโชติ 

2.เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา

จากนางอิจฉารุ่นเล่นใน ละครซีรีย์ “จุฑาเทพ” ก็ส่งให้นักแสดงวัยรุ่นคนนี้ เป็นที่รู้จัก แต่หลังจากนั้นผลงานเธอก็ดูดร็อปลงไป  จนเจ้าตัวตัดสินใจไม่ต่อสัญญา ขอเป็นนักแสดงอิสระ ร่วมงานกับช่องอื่นๆ แถมกระแสยังเปรี้ยงกว่าตอนมีสังกัดเสียอีก แหม…รู้ยังงี้ ออกมาบินเดี่ยวตั้งนานแล้ว

เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา

CR. daradaily  

3.จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา

หวานใจดีเจหน้าหล่อ  นางเอกมากฝีมือลูกหม้อกันตนา หลังจากที่อยู่กับกันตนามานาน ถึงจะไม่เปรี้ยงปร้าง เรตติ้งกระฉูดแต่ก็สร้างชื่อให้หลายคนได้รู้จักนักแสดงสาวหน้าสวยคมคนนี้  แต่ที่ทำให้ สาวจุ๋ยเป็นที่รู้จักทั่วบ้านทั่วเมือง จากบท “สายน้ำผึ้ง” ใน “สามีตีตรา” ที่พลิกคาแรคเตอร์แรง ตีบทแตกกระจุย เล่นดีเว่อร์จนคนดูอินตาม

จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา

CR. horoworld

4.อั้ม-อธิชาติ ชุมนานนท์

คลุมเครือกันมานานกับข่าวที่ลือๆ กันออกมาว่า หนุ่มหุ่นล้ำกล้ามปูคนนี้จะไม่ต่อสัญญา เตรียมผันตัวไปเป็นผู้จัดตามภรรยาคนสวย นัท-มีเรีย ก่อนเรื่องจะกระจ่างชัดว่า หนุ่มอั้มผันตัวเป็นนักแสดงอิสระแล้ว ยังไปช่วยภรรยาคนสวย ผลิตซีรีย์ฟอร์มยักษ์เรื่อง “เจ้าเวหา ตอนฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้า” ให้กับ“ช่อง true4U” ซะแล้ว

อั้ม-อธิชาติ ชุมนานนท์

CR. truelife

5.ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่

นางเอกพันล้านที่เคยอยู่ใต้ร่มเงาวิกเจ็ดสีมาระยะหนึ่ง ก่อนจะมีกระแสข่าวลือหนาหูว่า เตรียมย้ายไปซบอกช่อง 3  ตามนางเอกร่วมช่อง สาวแพนเค้ก หลังผู้บริหารช่องเจ็ดออกมาประกาศว่า สาวใหม่ โบกมือบ๊ายบายช่องเจ็ดไปอีกคนหนึ่ง  ตามมาด้วยกระแสดราม่า แต่สาวใหม่ซะอย่าง ไม่มีหวั่นไหว แถมยังตั้งโต๊ะแถลงข่าวว่า เป็นนักแสดงอิสระแล้ว ผู้จัดฯ รุมจีบอยู่หลายคน

ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่

CR. zen

6.เชียร์- ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์

ลูกหม้อช่องเจ็ดที่แจ้งเกิดจากละครวัยรุ่นที่ดังมากๆ ในยุคนั้น “เบญจา คีตา ความรัก” หลังจากนั้น สาวเชียร์ก็แทบจะเป็นโลโก้ช่องเจ็ดมาตลอด หลังหมดสัญญาตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับใครทั้งนั้น หลังประกาศขอรับงานอิสระ  สาวเชียร์ก็ สร้างความฮือฮา กับการข้ามห้วยมาเล่นซีรีย์ “The Cupids บริษัทรักอุตลุด” ให้กับทางช่อง 3 งานนี้คงต้องดูกันว่า รุ่นน้อง จะเปรี้ยงตามรอยรุ่นพี่อย่างนุ่น วรนุช ไปหรือไม่

เชียร์- ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์

CR. teenee 

 

7.แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์

รายนี้ก็แทบไม่น่าเชื่อ ลูกรักช่องเจ็ด ทั้งผลัก ทั้งดัน จนแจ้งเกิด ดังเปรี้ยงปร้างชนิดที่อะไรก็ฉุดนางไม่อยู่ ทั้งละคร พรีเซ็นเตอร์ อีเว้นท์ที่วิ่งเข้าชนแบบไม่มีเบรก ไม่มีเบา เรียกว่าเห็นหน้าแทบทุกวัน จนมีข่าวลือออกมาสาวแพนเค้กเตรียมลาวิกเจ็ดสี เจ้าตัวก็ยังตอบแทงกั๊กนักข่าวตลอด สุดท้ายผู้บริหารฯ ช่องเจ็ดออกมาประกาศซะเองว่า สาวแพน สิ้นสุดการเป็นนักแสดงช่องในวันสิ้นปีพอดิบพอดี แต่เจ้าตัวก็ยังออกตัวสวยๆ ว่ายินดีร่วมงานกับทุกช่องทุกค่าย สังกัดเดิมก็ยังรักนะ เหมือนเดิม  จบนะคนดี
แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์

CR. komikyazilar

8.ชมพู่  อารยา เอ ฮาร์เก็ต

นางเอกขึ้นแท่นนางเอกเรียกแขก เรียกเรตติ้งคนหนึ่งของช่องเจ็ด ตั้งแต่ชมพู่ยังใสๆ วัยรุ่นชอบ กับครั้งแรกกับการเล่นละครที่มีบทร้องเพลง “หมอลำซัมเมอร์” หลังจากนั้นก็ไม่รู้เกิดอะไรขึ้น ชื่อของชมพู่ก็ห่างหายไปจากหน้าจอ จนเมื่อหมดสัญญา ชมพู่ตัดสินใจไม่ต่อสัญญา และเบนเข็มเข้าเมืองเข้าสู่บ้านหลังใหม่กลายเป็นนางเอกช่องสามไปเรียบร้อยโรงเรียนมาลีนนท์จากบท เรยา ในละคร “ดอกส้มสีทอง” ที่กระแสของชมพู่พีคสุดๆ  ติดลมบนจนมาถึงทุกวันนี้

ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต

CR. catdumb 

9.ป๋อ ณัฐวุฒิ สะกิดใจ

รายนี้ก็เซอร์ไพรส์แฟนคลับไม่แพ้กัน สำหรับพระเอกลูกหม้อของวิกเจ็ดสี ตัวท็อปของช่อง แฟนคลับเองคาดไม่ถึงว่า วันหนึ่ง ป๋อ จะย้ายค่ายมาซบอกช่องสามในฐานะนักแสดงและผู้ช่วยในการผลิต และแม้ว่ากระแสละครที่ลงช่องสามจะไม่ค่อยเปรี้ยงเท่าไหร่ แต่ก็มีผลงานออกมาเรื่อยๆ

ป๋อ ณัฐวุฒิ สะกิดใจ

CR. megazy

1.วรนุช วงษ์สวรรค์

นางเอกเบอร์หนึ่งของวิกเจ็ดสี ที่หลังหมดสัญญากับช่อง ไม่ต่อ ไม่ขอเซ็นสัญญากับที่ไหนทั้งนั้น ประกาศพร้อมร่วมงานกับทุกช่อง ส่วนจะรับเล่นเรื่องไหนก็ดูกันไปตามบท  หลังเป็นอิสระก็กลับมา “เปรี้ยง” กับบท ลำยอง ที่ใครดูแล้วก็อินตาม ใน ละคร “ทองเนื้อเก้า” ทางช่องสาม และที่กำลังลุยถ่ายทำอีกหลายเรื่อง   ซึ่งก็ถูกคาดหมายว่า เปรี้ยง!!! ไม่มีแป๊กเช่นเคย

วรนุช วงษ์สวรรค์

CR. kapook