5 อันดับหลอน ตุ๊กตาผีสิง เฮี้ยนจริงยิ่งกว่าหนังผี

กระแส “ตุ๊กตาลูกเทพ” ช่วงนี้มาแรง พอๆ กับกระแสลมหนาวเย็นเยือกที่เพิ่งจะแพคกระเป๋าไปพี่ไทยไปหาหนุ่มเมืองจีน ก็ว่ากันตามความเชื่อ มีแล้วดี มีแล้วได้โชคได้ลาภ เป็นความเชื่อส่วนบุคคลของแต่ละคนนะคะ  นอกจากตุ๊กตาลูกเทพแล้ว ยังมีตุ๊กตาอีกกลุ่มหนึ่งที่โด่งดังไม่แพ้กัน แต่ดังในด้านความเฮี้ยน หลอน  กับ 5 อันดับตุ๊กตาผีสิง ที่ว่ากันเรื่องราวของแต่ละตัว เฮี้ยน หลอนจริง สยองจริงต่างหาก

 

 

อันดับ 5 ตุ๊กตาผีสิง แห่งเกาะ ลา อิสลา ดิ ลาส มูเนเคส เม็กซิโก

ตุ๊กตาที่เชื่อว่ามีวิญญาณเด็กหญิงที่จมน้ำเสียชีวิตในคลองภายในเกาะ ลา อิสลา ดิ ลาส มูเนเคส เสียงร่ำลือไปทั่วเกาะว่า ตกกลางคืน ชาวบ้านบนเกาะจะได้ยินเสียงเด็กร้องเพลงหรือเสียงร้องไห้ของเด็ก หรือหากมีชาวบ้านมาตกปลาก็จะตกได้ตุ๊กตาขึ้นมาแทนอยู่เสมอๆ ที่หลอนยิ่งกว่าคือ นักบวชที่ออกค้นหาร่างเด็กหญิงที่จมน้ำตายแต่พบเพียงตุ๊กตา ก็มาเสียชีวิตอยู่ในคลองเดียวกับที่เด็กหญิงเคยจมน้ำตายและยังเป็นวันเดียวกับที่นักบวชคนนี้พบตุ๊กตาตัวนี้ด้วย

maxresdefault

CR. https://www.youtube.com/watch?v=co4HumXqjiY

 

 

อันดับ 4 ตุ๊กตาฮาโรลด์

ว่ากันว่า อีซล่าเป็นตุ๊กตาผีสิงตัวแรกเป็นตัวแรกที่ถูกนำมาประมูลขายบนอีเบย์  เดิมทีเจ้าของฮาโรลด์ได้มาจากตลาดขายของเก่า ต่อมา ลูกชายของตัวเองมาเสียชีวิตในระหว่างคลอด หลังจากนั้นเรื่องแปลกๆ ก็เริ่มเกิดขึ้น เช่น  ได้ยินเสียงแปลกๆ จากห้องนอนที่เตรียมไว้ให้ลูกชาย  ครั้งหนึ่งเจ้าของเคยเผาตุ๊กตา แต่ไฟทำอะไรไม่ได้เลย

harold13

CR. http://hauntedharolddoll.com/

อันดับ 3 โรเบิร์ต ตุ๊กตากะลาสีต้องคำสาป

ตุ๊กตาที่ถูกสาบแช่งมาจากพี่เลี้ยงเด็กในครอบครัวหนึ่งซึ่งถูกกดขี่ข่มเหงตลอดมา ด้วยความคับแค้นใจ พี่เลี้ยงเด็กได้มอบตุ๊กตาที่สาบแช่งนี้ให้มอบตุ๊กตาตัวนี้เป็นของขวัญกับลูกเจ้าของบ้าน แต่แล้วเหตุการณ์หลอนๆ ก็เกิดขึ้น เช่น มีเสียงเด็กผู้ชายพูดคุย เฮี้ยนหนักขึ้นก็ทำลายข้าวของ บางคืนลูกชายเจ้าของบ้านก็หวีดร้องขึ้นมาแบบไม่สาเหตุขึ้นกลางดึก ปัจจุบัน ตุ๊กตาโรเบิร์ต ถูกเก็บไว้ที่พิพิธภัณฑ์ Fort East Martello ไปเรียบร้อย

Advertisements

1384785384.jpg.CROP.promo-large2

CR. http://www.slate.com/blogs/atlas_obscura/2013/11/18/robert_the_haunted_doll_creeping_out_floridians_since_1904.html

 

อันดับ 2 แอนนาเบล หลอนสู่แผ่นฟิล์ม

ประวัติความหลอนวายป่วงขนาดที่มีคนเอามาสร้างเป็นหนังกันเลยทีเดียว (10 หนังผี หลอนจากเรื่องจริง) เชื่อกันว่าแอนนาเบลเป็นตุ๊กตาที่ถูกวิญญาณหญิงสาวที่ถูกฆ่าตายเข้าสิง หลังจากนั้นเจ้าของแอนนาเบลก็ต้องพบกับเหตุการณ์ประหลาดๆ หาข้อพิสูจน์ไม่ได้ ทั้งข้อความปริศนาบนพื้นห้อง ที่เขียนว่า “help (ช่วยด้วย)”  ใครคิดจะลองดีเป็นได้เจอดี  สุดท้ายแอนนาเบลจึงถูกส่งต่อให้กับ Ed และ  Lorraine Warren สองสามีภรรยาที่มีญาณพิเศษเกี่ยวกับเรื่องลี้ลับ (แถวบ้านดิฉันเรียกว่า คนทรง เข้าใจตรงกันนะยะ!) เป็นคนรับไปเก็บเอารักษาไว้ที่พิพิธภัณฑ์ส่วนตัวของพวกเขา พร้อมกับติดป้ายประกาศ ห้ามแตะต้องตุ๊กตาตัวนี้เด็ดขาด

real-annabelle-doll-crop

CR. http://www.the-line-up.com/7-famously-haunted-dolls-stories-that-ruin-lives/

อันดับ 1 คิคุโกะ ตุ๊กตาผมยาวได้

อิชั้นว่าตุ๊กตาที่หลอนที่สุด ต้องยกให้กับตุ๊กตาญี่ปุ่นตัวนี้ คิคุโก เป็นชื่อตุ๊กตาเด็กผู้หญิงตัวหนึ่ง เจ้าของคิคุโกต้องมาเสียชีวิตเพราะป่วยด้วยไข้หวัด หลังจากเจ้าของตายไป ก็เกิดเรื่องสุดหลอนขึ้น เมื่อมีคนไปพบว่าเส้นผมของคิคุโก ยาวออกมาเรื่อยๆ เมื่อส่งตรวจห้องแลปก็พบว่า เส้นผมของคิคุโก ทำจากเส้นผมมนุษย์จริงๆ

hqdefault

CR. https://www.youtube.com/watch?v=MEYqQ1b8flI

ทีมา

http://www.thairath.co.th/content/351384

http://www.majorcineplex.com/news/10-doll-the-boy

Advertisements

Advertisements

Advertisements