5 อันดับหลอน ตุ๊กตาผีสิง เฮี้ยนจริงยิ่งกว่าหนังผี

กระแส “ตุ๊กตาลูกเทพ” ช่วงนี้มาแรง พอๆ กับกระแสลมหนาวเย็นเยือกที่เพิ่งจะแพคกระเป๋าไปพี่ไทยไปหาหนุ่มเมืองจีน ก็ว่ากันตามความเชื่อ มีแล้วดี มีแล้วได้โชคได้ลาภ เป็นความเชื่อส่วนบุคคลของแต่ละคนนะคะ  นอกจากตุ๊กตาลูกเทพแล้ว ยังมีตุ๊กตาอีกกลุ่มหนึ่งที่โด่งดังไม่แพ้กัน แต่ดังในด้านความเฮี้ยน หลอน  กับ 5 อันดับตุ๊กตาผีสิง ที่ว่ากันเรื่องราวของแต่ละตัว เฮี้ยน หลอนจริง สยองจริงต่างหาก

 

 

อันดับ 5 ตุ๊กตาผีสิง แห่งเกาะ ลา อิสลา ดิ ลาส มูเนเคส เม็กซิโก

ตุ๊กตาที่เชื่อว่ามีวิญญาณเด็กหญิงที่จมน้ำเสียชีวิตในคลองภายในเกาะ ลา อิสลา ดิ ลาส มูเนเคส เสียงร่ำลือไปทั่วเกาะว่า ตกกลางคืน ชาวบ้านบนเกาะจะได้ยินเสียงเด็กร้องเพลงหรือเสียงร้องไห้ของเด็ก หรือหากมีชาวบ้านมาตกปลาก็จะตกได้ตุ๊กตาขึ้นมาแทนอยู่เสมอๆ ที่หลอนยิ่งกว่าคือ นักบวชที่ออกค้นหาร่างเด็กหญิงที่จมน้ำตายแต่พบเพียงตุ๊กตา ก็มาเสียชีวิตอยู่ในคลองเดียวกับที่เด็กหญิงเคยจมน้ำตายและยังเป็นวันเดียวกับที่นักบวชคนนี้พบตุ๊กตาตัวนี้ด้วย

maxresdefault

CR. https://www.youtube.com/watch?v=co4HumXqjiY

 

 

อันดับ 4 ตุ๊กตาฮาโรลด์

ว่ากันว่า อีซล่าเป็นตุ๊กตาผีสิงตัวแรกเป็นตัวแรกที่ถูกนำมาประมูลขายบนอีเบย์  เดิมทีเจ้าของฮาโรลด์ได้มาจากตลาดขายของเก่า ต่อมา ลูกชายของตัวเองมาเสียชีวิตในระหว่างคลอด หลังจากนั้นเรื่องแปลกๆ ก็เริ่มเกิดขึ้น เช่น  ได้ยินเสียงแปลกๆ จากห้องนอนที่เตรียมไว้ให้ลูกชาย  ครั้งหนึ่งเจ้าของเคยเผาตุ๊กตา แต่ไฟทำอะไรไม่ได้เลย

harold13

CR. http://hauntedharolddoll.com/

อันดับ 3 โรเบิร์ต ตุ๊กตากะลาสีต้องคำสาป

ตุ๊กตาที่ถูกสาบแช่งมาจากพี่เลี้ยงเด็กในครอบครัวหนึ่งซึ่งถูกกดขี่ข่มเหงตลอดมา ด้วยความคับแค้นใจ พี่เลี้ยงเด็กได้มอบตุ๊กตาที่สาบแช่งนี้ให้มอบตุ๊กตาตัวนี้เป็นของขวัญกับลูกเจ้าของบ้าน แต่แล้วเหตุการณ์หลอนๆ ก็เกิดขึ้น เช่น มีเสียงเด็กผู้ชายพูดคุย เฮี้ยนหนักขึ้นก็ทำลายข้าวของ บางคืนลูกชายเจ้าของบ้านก็หวีดร้องขึ้นมาแบบไม่สาเหตุขึ้นกลางดึก ปัจจุบัน ตุ๊กตาโรเบิร์ต ถูกเก็บไว้ที่พิพิธภัณฑ์ Fort East Martello ไปเรียบร้อย

1384785384.jpg.CROP.promo-large2

CR. http://www.slate.com/blogs/atlas_obscura/2013/11/18/robert_the_haunted_doll_creeping_out_floridians_since_1904.html

 

อันดับ 2 แอนนาเบล หลอนสู่แผ่นฟิล์ม

ประวัติความหลอนวายป่วงขนาดที่มีคนเอามาสร้างเป็นหนังกันเลยทีเดียว (10 หนังผี หลอนจากเรื่องจริง) เชื่อกันว่าแอนนาเบลเป็นตุ๊กตาที่ถูกวิญญาณหญิงสาวที่ถูกฆ่าตายเข้าสิง หลังจากนั้นเจ้าของแอนนาเบลก็ต้องพบกับเหตุการณ์ประหลาดๆ หาข้อพิสูจน์ไม่ได้ ทั้งข้อความปริศนาบนพื้นห้อง ที่เขียนว่า “help (ช่วยด้วย)”  ใครคิดจะลองดีเป็นได้เจอดี  สุดท้ายแอนนาเบลจึงถูกส่งต่อให้กับ Ed และ  Lorraine Warren สองสามีภรรยาที่มีญาณพิเศษเกี่ยวกับเรื่องลี้ลับ (แถวบ้านดิฉันเรียกว่า คนทรง เข้าใจตรงกันนะยะ!) เป็นคนรับไปเก็บเอารักษาไว้ที่พิพิธภัณฑ์ส่วนตัวของพวกเขา พร้อมกับติดป้ายประกาศ ห้ามแตะต้องตุ๊กตาตัวนี้เด็ดขาด

real-annabelle-doll-crop

CR. http://www.the-line-up.com/7-famously-haunted-dolls-stories-that-ruin-lives/

อันดับ 1 คิคุโกะ ตุ๊กตาผมยาวได้

อิชั้นว่าตุ๊กตาที่หลอนที่สุด ต้องยกให้กับตุ๊กตาญี่ปุ่นตัวนี้ คิคุโก เป็นชื่อตุ๊กตาเด็กผู้หญิงตัวหนึ่ง เจ้าของคิคุโกต้องมาเสียชีวิตเพราะป่วยด้วยไข้หวัด หลังจากเจ้าของตายไป ก็เกิดเรื่องสุดหลอนขึ้น เมื่อมีคนไปพบว่าเส้นผมของคิคุโก ยาวออกมาเรื่อยๆ เมื่อส่งตรวจห้องแลปก็พบว่า เส้นผมของคิคุโก ทำจากเส้นผมมนุษย์จริงๆ

hqdefault

CR. https://www.youtube.com/watch?v=MEYqQ1b8flI

ทีมา

http://www.thairath.co.th/content/351384

http://www.majorcineplex.com/news/10-doll-the-boy

เราใช้คุ๊กกี้เพื่อให้แน่ใจว่าเราได้มอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้งานเว็บไซต์ของเรา หากคุณใช้เว็บไซต์ต่อ หรือปิดข้อความนี้ลงเราถือว่าคุณยอมรับการใช้งาน คุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัว
We use cookies to ensure that we give you the best experience on our website. If you continue to use the website Or close this message, we assume that you accept its use Cookies and Privacy Policy

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Consent title

    Consent description

Save
/