9 สุดยอด ที่นั่งชั้น First Class สายการบินดังระดับโลก

พาบอร์ดดิ้ง ชมห้องโดยสารชั้น First Class สุดหรู จาก 9 สุดยอดสายการบินดัง คัดสรรโดยเว็บไซต์ Businessinsider  ที่นั่งเฟิร์ส์คลาสแต่ละสายการบิน  ขอบอกว่าจัดเต็มไม่น้อยหน้ากัน ทั้งดีไซน์เก้าอี้ที่นั่งหรูหรา  บริการระดับห้าดาว เทคโนโลยีที่มาอำนวยความสะดวกและอำนวยความสุขตลอดไฟลท์   เผื่อว่าจะมีสายการบินหนึ่งในนี้ที่เข้ามาเป็น ตัวเลือกสำหรับการเดินทางครั้งต่อไป ….Attention Please. Boarding Time now.

 

9.สิงคโปร์ แอร์ไลน์ (Singapore Airlines)

สายการบินดังจากฝั่งเอเชีย ที่ชื่อต้องติดโผเกี่ยวกับการจัดอันดับสายการบินที่ดีที่สุดทุกปี  ความพิเศษของชั้นเฟิร์สคลาสที่ทำให้สายการบินนี้เข้ามายึดอันดับ 9 ไว้ได้ คือ เก้าอี้ที่นั่งที่กว้างขวางเกินคำว่าเก้าอี้ ด้วยขนาดไซส์ 35 นิ้ว ช่วยให้ไฟลท์ทางไกลของคุณ เอนหลังนอนหลับสบายตลอดเส้นทาง แถมตัวเก้าอี้ทำมาจากไม้มะฮอกกานีอย่างดี

ชั้นเฟิร์ส คลาส สิงคโปร์ แอร์ไลน์ (Singapore Airlines)

CR. hungryforpoints.boardingarea.com

 

8.กาต้าร์ แอร์เวย์ส (Qatar Airway)

สายกิน บินกาต้าร์ค่ะ เพราะชั้นเฟิร์สคลาสสายการบินกาต้าร์แอร์เวย์ส พร้อมเสิรฟ์เมนูต่างๆ ถึง 10 เมนูสุดหรู ไม่ว่าจะเป็นคาร์เวียร์ ล็อบสเตอร์ ช็อกโกแลต แม้แต่อาหารตะวันออกกลางก็มีให้คุณได้ชิม  ยังไม่รวมความสะดวกสบายอื่นๆ รวมถึงทีวีส่วนตัวให้คุณได้เลือกช่องชมรายกายตามใจชอบ พร้อมกับจิบเชมเปญไปด้วย

ชั้นเฟิร์ส คลาส กาต้าร์ แอร์เวย์ส (Qatar Airway)

CR. telegraph.co.uk

 

7.มาเลเซีย แอร์ไลน์ (Malaysia Airline)

แม้จะเพิ่งผ่านพ้นเหตุการณ์เศร้าสะเทือนใจครั้งใหญ่ไปเมื่อปีสองปีก่อน แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความหรูหราบนชั้นเฟิร์สคลาสของมาเลเซียแอร์ไลน์ แผ่วเบาลงไปเลย โดยเฉพาะความพิเศษเล็กๆ น้อยๆ แต่ได้ใจอย่าง บริการผ้าขนหนู โคโลจญ์ดับกลิ่น ครีมโกนหนวด ในห้องน้ำ พร้อมชุดนอนผ้าฝ้าย ให้คุณสวมใส่นอนระหว่างเดินทางไฟลท์กลางคืน
ชั้นเฟิร์ส คลาส มาเลเซีย แอร์ไลน์ (Malaysia Airline)

 

6.โคเรี่ยน แอร์ (Korean Air)

ถ้าคุณคือนักเดินทางสายนอน สายการบินโคเรี่ยน แอร์ ตอบโจทย์ได้ใจสุดๆ กับที่นั่งชั้นเฟิร์สคลาสที่คล้ายตู้นอนบนเรือ มาพร้อม จอ LCD  ขนาด 23นิ้ว ตรงที่นั้ง ให้คุณได้ชมความบันเทิงหรือจะนั่งชมวิวทิวทัศน์ท้องฟ้าภายนอกที่ส่งถึงหน้าจอผ่านกล้องที่ติดตั้งอยู่บนตัวเครื่องแบบส่วนตั๊ว ส่วนตัว

ชั้นเฟิร์ส คลาส โคเรี่ยน แอร์ (Korean Air)

CR. businesstraveller.com

 

5.เอทิฮัด แอร์เวย์ส (Etihad Airways)

เรียกว่าเป็นชั้นที่นั่งเฟิร์สคลาสระดับมงกุฏเพชรเลยก็ได้ เพราะระดับเอทิฮัดแล้ว จะมาธรรมดา เฟิร์สคลาสเหมือนสายการบินอื่นจะได้เยี่ยงใด จัดเต็มสุดตัว ด้วยบริการอาหารรสเลิศจากภัตตาคารชั้นนำระดับโลกที่มาเสิร์ฟคุณถึงที่นั่ง หลังอิ่มอร่อยกับสุดยอดอาหารแล้ว อยากเอนหลังพักสายตา ก็แค่กดปุ่มบนที่นั่งเพียงปุ่มเดียว เก้าอี้ที่นั่งก็จะเปลี่ยนเป็นเตียงขนาดใหญ่ในพริบตา

Advertisements

ชั้นเฟิร์ส คลาส เอทิฮัด แอร์เวย์ส (Etihad Airways)

CR.  airlineratings.com 

 

4.อเมริกันแอร์ไลน์ส (American Airlines)

สายการบินจากสหรัฐอเมริกา เข้าวินมาเป็นที่หนึ่งของโลกได้ด้วย การออกแบบเก้าอี้ที่นั่งมาเป็นพิเศษ โดยคำนึงถึงผู้โดยสารเป็นสำคัญ ความพิเศษที่ว่า คือเก้าอี้ที่นั่งของผู้โดยสารชั้นเฟิร์สคลาส สามารถหมุนได้ เพื่อให้สามารถหมุนเก้าอี้หันมาพูดคุยกับเพื่อนหรือเจรจาธุรกิจ นั่งสบายไม่อึดอัดเพราะออกแบบที่นั่งขนาดใหญ่ ให้คุณวางแขน เหยียดตัวได้เต็มที่โดยไม่ต้องกังวลว่าแขนขาจะไปติดผู้โดยสารข้างเคียง
อเมริกันแอร์ไลน์ส (American Airlines)

CR. theluxurytravelexpert.com

 

3.คาเธ่ย์ แปซิฟิก แอร์เวย์ส (Cathay Pacific Airways)

สายการบินจากเกาะฮ่องกง ดินแดนเล็กๆ แต่บริการบนเครื่องคาเธ่ย์แปซิฟิกใหญ่มาก ทั้งบริการอาหารนานาชาติ ทั้งเอเชีย ยุโรป สุดยอดความบันเทิงภาพยนตร์ ซีรียส์ หรือฟังเพลง  บนเฟิร์ส คลาส คาเธ่ย์แปซิฟิกบริการให้ด้วยใจแบบเต็มสูบ

ชั้นเฟิร์ส คลาส คาเธ่ย์ แปซิฟิก แอร์เวย์ส (Cathay Pacific Airways)

CR.fjiii.com

 

2.บริติช แอร์เวย์ส (British Airways)

ถ้าคุณนั่งอยู่บนชั้นเฟิร์สคลาสของสายการบินบริติช แอร์เวย์ส อาจจะเผลอคิดไปว่าคุณนั่งอยู่ในโรงแรมระดับ 6 ดาวได้ง่ายๆ เพราะที่นั่งชั้นเฟิร์สคลาสขอบริติช แอร์เวย์ส ขอเสนอความสะดวกสบายให้กับผู้โดยสารด้วยตู้เสื้อผ้าส่วนตัว เอาไว้เก็บเสื้อคลุมหรือสูทในระหว่างบิน  และที่พิเศษสุดๆ ยิ่งกว่าใคร  เพราะเป็นสายการบินแรกที่มีม่านอิเล็คโทรนิคไว้คอยบังแดดให้กับผู้โดยสายชั้นเฟิร์สคลาสทุกที่นั่ง  พิเศษพอมั้ยคะ?

บริติช แอร์เวย์ส (British Airways)

CR. thehindu.com

 

1.เอมิเรตส์ (Emirates)

อำนวยความสุขกันเต็มที่ สำหรับผู้โดยสารบนชั้นเฟิร์สคลาสที่บินไฟลท์ยาวๆ เอมิเรตส์มอบของขวัญชิ้นพิเศษเป็นห้องสปาสุดหรูส่วนตัว สปาให้สบายกาย สบายใจอยู่เหนือฟากฟ้า   นอกจากห้องน้ำ ห้องสปาส่วนตัวที่ว่าหรูหราฟู่ฟ่าแล้ว ในส่วนของเล้าจ์ที่รับรองผู้โดยสารที่อยากเปลี่ยนอิริยาบถ ยืดเส้นยืดสาย ก็ไม่ธรรมดาเช่นกัน
ชั้นเฟิร์ส คลาส เอมิเรตส์ (Emirates)

CR. traveller.com.au

CR. Business insider

Advertisements

Advertisements

Advertisements