ถูกพูดถึงมากที่สุด! 3 ศิลปินโซเชียลแตก รางวัล Top Talk-About Artist 2018

ฤดูการประกาศรางวัลเริ่มต้นแล้วค่ะ วันนี้เราเริ่มต้นที่งานประกาศผลรางวัล MThai Top Talk-About 2018 รางวัลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดบนโลกออนไลน์ งานประกาศรางวัลของบุคคลที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดในปีที่ผ่านมาค่ะ ปีนี้จัดงานได้อลังการและยิ่งใหญ่กว่าทุกปีที่ ณ ลานด้านหน้า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เราจะมาพูดถึง รางวัล Top Talk-About Artist (ศิลปินที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดบนโลกออนไลน์และโลกโซเชียลมีเดีย) กันงานนี้เอาใจเชียร์กันด้วยนะคะว่า ศิลปินที่เราตามเชียร์จะติดโผหรือไม่

 

1.เป๊ก ผลิตโชค

สำหรับศิลปินที่ได้รางวัลมีทั้ง 3 ท่าน เริ่มที่ “ผลิตห้างแตก” หรือ ผลิตโชค อายนบุตร “เป๊ก” เป็นศิลปินในสังกัด ไวท์มิวสิค ในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เป็กเป็นศิลปินที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันมาร่วม 10 ปี ในสมัยแรกๆ มีเพลงฮิตมากมายเช่น “ไม่มีใครรู้” ในอัลบั้ม One Man Story ชุดที่ 1 สำหรับเพลงนี้เรียกว่าวัยรุ่นยุคนั้นไม่มีใครไม่รู้จักกัน เพลงฮิตอีกเพลงที่พวกเรายังคงร้องตามกันได้สบายๆ นั่นก็คือ “หรือแค่ขำ ๆ” และ “ใจหนึ่งก็รักอีกใจก็เจ็บ” จากอัลบั้ม One ผลิตโชค จากนั้นก็ยังมีเพลงออกมาเรื่อยๆ แต่กระแสก็เบาบางจางลงทุกที จนเมื่อปี 2560 เป๊กได้รับเชิญไปออกรายการ The Mask Singer ด้วยน้ำเสียงและลีลาที่เจนเวทีทำให้เป๊กร้องเพลงได้โดนใจแฟนๆ เอาอย่างจัง ทำให้แฟนๆ หลงรักหน้ากากจิงโจ้กันอย่างมากมาย เป๊กได้โชว์พลังเสียง อาร์ แอนด์ บี ที่ถนัด จนทำให้เป๊กกลับมาทวงบัลลังก์ศิลปินขวัญใจมหาชนได้อีกครั้ง และเป๊กก็ได้สร้างปรากฏการณ์ “ผลิตห้างแตก” เพราะเหล่าแฟนคลับของเป๊กตามเป๊กไปทุกที่ ไม่ว่าจะสนามบิน หรือห้างที่ไปโชว์ตัวนั่นเองค่ะ


© รูปต้นฉบับ: peckpalit, อินสตาแกรม
 

2.จีน่า ดี

Advertisements

ศิลปินท่านที่ 2 จีน่า ดี หรือ จีน่า เดอซูซ่า สังกัด เอ็มบีโอ ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ สาวน้อยคนนี้ค้นพบว่าตัวเองรักการร้องเพลง เพราะไม่อยากนั่งรอญาติเรียนร้องเพลง จีน่าเลยเข้าไปเรียนด้วยค่ะ และนอกจากจะมีเสียงร้องที่น่าหลงใหลแล้ว จีน่ายังมีรสนิยมการแต่งตัวที่จัดจ้านอีกด้วย เพราะจีน่าไปเที่ยวต่างประเทศและได้ซื้อเสื้อผ้าแบบต่างๆ มามิกซ์จนเป็นสไตล์ของตัวเอง จนกลายเป็นความรักในแฟชั่นที่มีสไตล์ส่วนตัวเก๋ๆ ค่ะ มาว่ากันด้วยเรื่องเพลง จีน่าเริ่มต้นจากการโคเวอร์เพลงลงในโซเชียลแคม จนได้มาเข้าสังกัด Classy Records ต่อมาได้เข้าประกวดโครงการ “MBO THE AUDITION หน้าใหม่ พร้อมเกิด และในที่สุดก็ได้มาเป็นศิลปินภายใต้สังกัด MBO ในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ค่ะ มีซิงเกิ้ลแรกคือเพลง ‘จริงๆ มันก็ดี’ ทำสถิติยอดวิวทะลุ 15 ล้านวิวค่ะ


© รูปต้นฉบับ: _jeenzgena, อินสตาแกรม
 

3.BNK48

และมาถึงอันดับสุดท้ายที่ได้เสียงกรี๊ดสนั่นหวั่นไหวนั่นก็คือ เกิร์ลกรุ๊ปแห่งปี BNK48 สังกัด บริษัท บีเอ็นเค ออฟฟิศ จำกัด นั่นเองค่ะ กลุ่มนักร้องวัยรุ่นที่มาแรงแซงทุกคน ทำให้เหล่าชายชาตรีกลายเป็นโอตะกันถ้วนทั่ว และพร้อมใจกันยอมเป็นโอชิของเหล่าสาวๆ มีผลงานเพลงสุดฮิต คุกกี้เสี่ยงทาย ที่ตอนนี้กลายเป็นเพลงที่ดารานักร้องและเหล่าคนดังร้องตามกันได้แทบทุกคนค่ะ


© รูปต้นฉบับ: BNK48, อินสตาแกรม

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับรางวัล Top Talk-About Artist MThai Top Talk-About 2018 รางวัลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดบนโลกออนไลน์ งานประกาศรางวัลของบุคคลที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดในปีที่ผ่านมา มีศิลปินในดวงใจคนไหนได้รับรางวัลกันบ้างไหมคะ

Advertisements

Advertisements

Advertisements