อ่านแล้วมีสะดุ้ง! 10 เป้าหมาย ตั้งไว้ตั้งแต่ต้นปี ไม่เคยทำได้ซะที!!!

เกือบครึ่งปีแรกของปี 2017 แล้ว สาวๆ ที่ตั้งเป้าวางแผนทำสิ่งใหม่ๆ ให้ชีวิตเมื่อต้นปีที่ผ่านมา  สำเร็จกันไปกี่ข้อแล้ว? เพื่อเป็นการตอกย้ำ อุ๊ยยยยย…….คอนเฟิร์มเป้าหมาย อันดับแซ่บเลยไปรวบรวม 10 เป้าหมายยอดนิยม ที่ตั้งไว้ซะดิบดี เห่อแค่ต้นปี กลางปีก็ถอดใจ มาฝากกัน  แอบกระซิบว่า ใน 10 ข้อนี้ อันดับแซ่บเองโดนไปไม่ต่ำกว่า 2 !!!

 

1.ไหนล่ะผอม? ไหนล่ะเอวไซส์ S

ปีหน้าฉันจะผอม!  ปณิธานอันแรงกล้าของสาวๆ ส่วนใหญ่  แต่! แต่! แต่! โน่นก็น่า นี่ก็อยาก  เค้ก ขนมหวาน บุฟเฟ่ต์ไม่อั้น หัวละ 399 ตกเย็นก็นั่งอ่านรีวิว ร้านไหนอร่อย ร้านไหนโปรฯ ดี มา 4 จ่าย 3 …นั่นแหละค่ะ น้ำหนักไม่ลงเหมือนเดิม ที่เพิ่มเติมคือ ไขมันใหม่ 5 กิโล!

ลดความอ้วน

 

2.ไหนล่ะแฟน?

ข้อนี้ challenge มากกก  สำหรับสาวโสดไร้คู่ที่กล้าให้เพื่อนนั่งหัวโด่เป็นพยานรับรู้ความล้มเหลวที่เคยพร่ำบอกเสมอว่า “ต้องหาแฟนให้ได้ก่อน 30”  แต่ไหนละผู้_ ไหนละสา_  ปีนี้ก็ 35 แล้ว โสดยังไง โสดยังงั้น สวยๆ อย่างเรา ไม่เป็นไร…ปีหน้าลุ้นใหม่  ถ้าเค้าไม่หันไปควงหนุ่มกล้ามโตๆ แทน หรือถ้ากำลังใจยังดีอยู่ ร้องเพลงนี้รอไปก่อนเลยค่ะ … ลามู ลามู ลามู ลามู้ ลามู จะร่ายมนตราจะเสกคาถาให้พบเนื้อคู่ …  เผื่อผู้_มาคร๊าา

ความรัก

 

3.ไหนล่ะงานใหม่?

ปีหน้าตั้งใจจะหางานใหม่! เหตุผลมีเป็นล้านแปด คนร่วมงานไม่เวิร์ค งานยากเกินจนศรีจะทนรับได้ ระบบห่วย ไดเรคชั่นไม่ชัด เจอบ่อยประเภทบ่นไป ทำไป แต่ผ่านไปอีกปี ชีก็ยังทำงานที่เดิม  ดึงสติกันหน่อยนะคะ ทำงานที่ไหนก็มีดี มีเสียทั้งนั้น  แฮปปี้กับงานที่ทำ ก็ไม่จำเป็นต้องหางานใหม่หรอก

เปลี่ยนงาน

 

4.ไหนล่ะฝึกภาษารับ AEC?

ปีหน้าชั้นจะฟุตฟิตฟอไฟ สั่งไก่ทอดเป็นภาษาอังกฤษ ต้อนรับ AEC (อาจจะได้หวานใจเป็นฝรั่งตาน้ำข้าว เป็นผลพลอยได้) ฝึกดูหนังซาวด์แทรค ฟังเพลงฝรั่ง ท่องศัพท์วันละ 5 คำ ทำได้ไม่กี่วัน ความตั้งใจหมดไวมาก  “เอาไว้ก่อนน่ะ คิวแน่น ไม่มีเวลา” โอเคร๊…. จบน๊ะที่รัก

เรียนภาษา

 

5.ไหนล่ะเงินเก็บ?

ปีหน้าตั้งเป้าจะเก็บหอมรอมริบเงินเดือนละ 5,000!  มนุษย์เงินเดือนยุคนี้เค้าว่า “อยู่ยาก” ห้างก็ขยัน sale พรีออเดอร์ครีมเดือนหนึ่งก็หลายกระปุก แถมยังต้องกินข้าวห้างกับเพิ่ลๆ  ผ่อนคอนโดฯ รถ ของล่อตาล่อใจล่อปากเยอะแยะยุบยับไปหมด…ลองทำบัญชีรายรับ-รายจ่าย  หยุดรับข่าวโน่นดี นี่ถูก ที่ไหนมีโปรฯ ที่ไหนมีของล่อตา ล่อใจก็เลี่ยงๆ ซะบ้าง  อยากเก็บหรืออยากเจ็บตอนสิ้นเดือน ง่ายๆ แค่นี้ จบนะ

ออมเงิน

 

6.ไหนล่ะเงินจ่ายหนี้? เคลียร์บัตรเครดิตจบยัง?

การเคลียร์หนี้บัตรเครดิตได้เป็นลาภอันประเสริฐ  อนิจจา…โปรฯบัตรเครดิตสมัยนี้ก็ช่างยั่วตายั่วใจ ใครจิตอ่อน จิตไม่แข็ง เป็นอันต้องเสร็จทุกราย อันดับแซ่บว่า  ใช้จ่ายเท่าที่จำเป็น ไล่ปิดหนี้ให้หมด เหลือเก็บไว้ใช้แค่ใบเดียว เผื่อไว้ฉุกเฉินหรือซื้อของผ่านเน็ต แค่นั้นพอ

หนี้

 

7.ไหนล่ะทริปเที่ยวต่างประเทศ?

ให้รางวัลชีวิตเป็นทริปญี่ปุ่น 7 วัน! แพลนไว้เมื่อต้นปียังไง ปลายปียังเหมือนเดิม …งบน้อย เพื่อนไม่ว่าง ไม่มีเวลา ภาษาไม่ได้ หรือดูแผนที่ไม่เป็น ลองวางแผนดีๆ แบ่งเงินส่วนหนึ่งเป็นงบเที่ยว เตรียมข้อมูลประเทศที่จะไปเที่ยวให้พร้อม ถ้าไม่มั่นใจก็ไปกับทัวร์ นอกเมืองหรือเมืองนอกก็ได้เที่ยวเหมือนกันแหละคุณ

เที่ยว ต่างประเทศ

 

8.ไหนล่ะทานคลีน?

ปีหน้าจะหันมาทานคลีน เน้นผักผลไม้ให้ได้สัปดาห์ละวัน  ไม่ทันไร มุมตาซ้ายดันเหลือบไปเห็นเพื่อนสาวส่งโปรฯ บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างมายั่วใจ ทำไงได้  รัวนิ้วพิมพ์ไลน์ นัดเพื่อน เย็นนี้เจอกัน!

อาหารคลีน

 
9.ไหนล่ะเลิกกาแฟ?

ปีหน้าเลิกแน่จ้า ลาขาดคาเฟอีน ทำได้ไม่กี่วัน โถ๊ววว   กลับมาถือแก้วกาแฟเหมือนเดิมซะแล้ว  เข้าใจหัวอกคนติดกาแฟค่ะ จะให้ปุ๊บปับเลิกเลย ทำร้ายจิตใจไปหน่อย เปลี่ยนเป็นลดจำนวนแก้วลงหรือเปลี่ยนไปดื่มเครื่องดื่มอื่นแทน ดูสวย และเริ่ดดดกว่า

ติดกาแฟ

 

10.ไหนล่ะเวลาออกกำลังกาย?

ปีหน้าจะฟิตแอนด์เฟิร์ม! เดินสวยๆเข้าฟิตเนสได้แพร๊พเดียว มีเหตุจำเป็นซะงั้น เช้ารถติด งานก็ล้น กลับบ้านก็แทบสลบ เหนื่อยจะแย่ ท้อแท้หัวใจ จะเอาเรี่ยวแรงที่ไหนมาออกกำลังกาย  เข้าใจตรงกันน๊ะ พุงย้อยกันต่อไปจ๊ะ!

ออกกำลังกาย

เป็นยังไงกันบ้างกับ 10 เป้าหมายยอดฮิตที่ทำไม่เคยสำเร็จสักปี  อ่านแล้วโดนข้อไหนกันบ้าง???  สาวๆ ล่ะ ปีหน้าวางแผนว่าจะทำอะไรกันบ้าง??? อันดับแซ่บ เองก็ตั้งใจว่าจะเริ่มสิ่งใหม่ในปีหน้าเหมือนกัน จะสำเร็จหรือ fail ปลายปีหน้ารู้กัน…

CR. รูปภาพ Pixels.comfreeimages.com

เราใช้คุ๊กกี้เพื่อให้แน่ใจว่าเราได้มอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้งานเว็บไซต์ของเรา หากคุณใช้เว็บไซต์ต่อ หรือปิดข้อความนี้ลงเราถือว่าคุณยอมรับการใช้งาน คุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัว
We use cookies to ensure that we give you the best experience on our website. If you continue to use the website Or close this message, we assume that you accept its use Cookies and Privacy Policy

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Consent title

    Consent description

Save
/