3 วิธีแอบส่อง LINE ไม่ให้อีกฝ่ายรู้ตัว

ปัญหา “อ่านแล้วไม่ตอบ” เป็นปัญหาใหญ่ของใครหลายคน หลากหลายเหตุผลที่อีกฝ่ายไม่ตอบกลับ  ไม่สะดวกที่จะหยิบขึ้นมาพิมพ์รัวๆ กลับไป หรือไม่อยากให้คนส่งน้อยใจเลยไม่เปิดอ่านซะเลย หรือกำลังงอนอยู่ เลยไม่เปิดอ่านให้รู้ว่างอนนะ!  ไม่อยากคุยด้วย ฯลฯ  ตัวอย่างคู่กรณีที่ชัดเจน “แฟน”  “เจ้านาย-ลูกน้อง” “เพื่อน” ที่หลายครั้งต้องมาหงุดหงิดกันเพียงเพราะอีกฝ่ายอ่านไลน์แล้วไม่ตอบ อ่านแล้วเงียบไป คนส่งก็ไม่หยั่งรู้ได้ว่า อ่านแล้วที่เงียบเพราะอึ่งหรือไม่อยากตอบกันแน่

 

ความอึดอัดคับข้องใจนี้จะหมดไป เพราะเดี๋ยวนี้ทั้ง สมาร์ทโฟน ระบบ IOS และแอนดรอยด์ต่างก็มีทางออกให้กับปัญหานี้แล้ว

 

วิธีที่ 1 สำหรับฝ่าย IOS เพียงเข้าไปตั้งค่าให้โชว์ Notification ตามนี้

เข้าไปที่    More > Setting > Notifications > Show on Lock > ปิด (ตามภาพประกอบ) เพียงเท่านี้เมื่อมีข้อความส่งมา ก็สามารถเลื่อนอ่านได้จาก Notification หน้าจอได้เลย ไม่ต้องเปิดเข้าไปที่หน้า app

 

 

วิธีที่ 2 สำหรับ iPhone 6s iPhone 6s Plus ใช้คุณสมบัติของ Peek & Pop ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นที่สามารถแอบส่อง ข้อความก่อนที่จะเปิดอ่านไลน์ (แต่ไลน์จะต้องอัพเดทเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดแล้ว)  ซึ่ง iPhone 6s หรือ iPhone 6s Plus มีการอัพเดทให้รองรับความสามารถ 3D Touch ไว้บนเครื่องเรียบร้อยแล้ว  โดยเข้าไปที่ห้องสนทนารวม (ไม่ต้องเข้าไปที่อ่านที่ห้องสนทนาแต่ละอัน) แล้วกดค้างไว้ เราก็จะเห็นข้อความห้าล่าสุดที่เพื่อนส่งมา ซึ่งจะเห็นตัวอักษรมากน้อยแค่ไหน อันนี้ก็แล้วแต่การตั้งค่าตัวอักษร

 

 

วิธีที่ 3 แอนดรอยด์ไม่ต้องน้อยใจ ฝั่งนี้เขาก็มีแอพฯ ที่ชื่อว่า  Peek Line for Android สำหรับคนที่อยากอ่านข้อความใน LINE  แต่ไม่อยากให้ใต้ข้อความขึ้นว่า “อ่าน”  ก็เพียงโหลดแอพฯ แอบส่องตัวนี้ลงมาก่อน และเมื่อมีข้อความจากไลน์ส่งมาเมื่อไหร่ แทนที่จะเปิดอ่านจากแอพฯ ไลน์โดยตรง ก็ให้เปิดใน แอพฯ แอบส่องตัวนี้ เราก็จะเห็นข้อความที่ส่งมา โดยที่ข้อความที่อยู่ในแอพฯ ไลน์จะไม่ถูกอ่าน แอพฯ นี้โหลดฟรีค่ะ  ลองเข้าไปโหลดกันดูค่ะ

 

 

3 วิธีนี้ แอบโหดนิดๆ เพราะถ้าข้อความนั้นส่งมาด้วยความปรารถนาดี คนส่งก็คงอยากให้คนอ่านเปิดอ่านแต่ถ้าเห็นว่าข้อความของตัวเองยังไม่ถูกอ่าน คงจะเสียเซลฟ์อยู่ไม่น้อย ยังไงก็เลือกใช้ให้เหมาะให้ควรแล้วกัน ข้อความไหนที่ควรจะดูแลเอาใจใส่ก็ควรจะกดอ่านเป็นสินน้ำใจตอบแทนความห่วงใยสักนิดนึง ถึงจะไม่รู้จะตอบกลับไปว่าอะไร ส่งสติกเกอร์ ขอบคุณกลับไปก็ยังดี

 

ที่มา kapook , macthialenjoylike

เราใช้คุ๊กกี้เพื่อให้แน่ใจว่าเราได้มอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้งานเว็บไซต์ของเรา หากคุณใช้เว็บไซต์ต่อ หรือปิดข้อความนี้ลงเราถือว่าคุณยอมรับการใช้งาน คุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัว
We use cookies to ensure that we give you the best experience on our website. If you continue to use the website Or close this message, we assume that you accept its use Cookies and Privacy Policy

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Consent title

    Consent description

Save
/