3 วิธีแอบส่อง LINE ไม่ให้อีกฝ่ายรู้ตัว

ปัญหา “อ่านแล้วไม่ตอบ” เป็นปัญหาใหญ่ของใครหลายคน หลากหลายเหตุผลที่อีกฝ่ายไม่ตอบกลับ  ไม่สะดวกที่จะหยิบขึ้นมาพิมพ์รัวๆ กลับไป หรือไม่อยากให้คนส่งน้อยใจเลยไม่เปิดอ่านซะเลย หรือกำลังงอนอยู่ เลยไม่เปิดอ่านให้รู้ว่างอนนะ!  ไม่อยากคุยด้วย ฯลฯ  ตัวอย่างคู่กรณีที่ชัดเจน “แฟน”  “เจ้านาย-ลูกน้อง” “เพื่อน” ที่หลายครั้งต้องมาหงุดหงิดกันเพียงเพราะอีกฝ่ายอ่านไลน์แล้วไม่ตอบ อ่านแล้วเงียบไป คนส่งก็ไม่หยั่งรู้ได้ว่า อ่านแล้วที่เงียบเพราะอึ่งหรือไม่อยากตอบกันแน่

 

ความอึดอัดคับข้องใจนี้จะหมดไป เพราะเดี๋ยวนี้ทั้ง สมาร์ทโฟน ระบบ IOS และแอนดรอยด์ต่างก็มีทางออกให้กับปัญหานี้แล้ว

 

วิธีที่ 1 สำหรับฝ่าย IOS เพียงเข้าไปตั้งค่าให้โชว์ Notification ตามนี้

เข้าไปที่    More > Setting > Notifications > Show on Lock > ปิด (ตามภาพประกอบ) เพียงเท่านี้เมื่อมีข้อความส่งมา ก็สามารถเลื่อนอ่านได้จาก Notification หน้าจอได้เลย ไม่ต้องเปิดเข้าไปที่หน้า app

 

 

วิธีที่ 2 สำหรับ iPhone 6s iPhone 6s Plus ใช้คุณสมบัติของ Peek & Pop ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นที่สามารถแอบส่อง ข้อความก่อนที่จะเปิดอ่านไลน์ (แต่ไลน์จะต้องอัพเดทเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดแล้ว)  ซึ่ง iPhone 6s หรือ iPhone 6s Plus มีการอัพเดทให้รองรับความสามารถ 3D Touch ไว้บนเครื่องเรียบร้อยแล้ว  โดยเข้าไปที่ห้องสนทนารวม (ไม่ต้องเข้าไปที่อ่านที่ห้องสนทนาแต่ละอัน) แล้วกดค้างไว้ เราก็จะเห็นข้อความห้าล่าสุดที่เพื่อนส่งมา ซึ่งจะเห็นตัวอักษรมากน้อยแค่ไหน อันนี้ก็แล้วแต่การตั้งค่าตัวอักษร

 

 

วิธีที่ 3 แอนดรอยด์ไม่ต้องน้อยใจ ฝั่งนี้เขาก็มีแอพฯ ที่ชื่อว่า  Peek Line for Android สำหรับคนที่อยากอ่านข้อความใน LINE  แต่ไม่อยากให้ใต้ข้อความขึ้นว่า “อ่าน”  ก็เพียงโหลดแอพฯ แอบส่องตัวนี้ลงมาก่อน และเมื่อมีข้อความจากไลน์ส่งมาเมื่อไหร่ แทนที่จะเปิดอ่านจากแอพฯ ไลน์โดยตรง ก็ให้เปิดใน แอพฯ แอบส่องตัวนี้ เราก็จะเห็นข้อความที่ส่งมา โดยที่ข้อความที่อยู่ในแอพฯ ไลน์จะไม่ถูกอ่าน แอพฯ นี้โหลดฟรีค่ะ  ลองเข้าไปโหลดกันดูค่ะ

 

 

3 วิธีนี้ แอบโหดนิดๆ เพราะถ้าข้อความนั้นส่งมาด้วยความปรารถนาดี คนส่งก็คงอยากให้คนอ่านเปิดอ่านแต่ถ้าเห็นว่าข้อความของตัวเองยังไม่ถูกอ่าน คงจะเสียเซลฟ์อยู่ไม่น้อย ยังไงก็เลือกใช้ให้เหมาะให้ควรแล้วกัน ข้อความไหนที่ควรจะดูแลเอาใจใส่ก็ควรจะกดอ่านเป็นสินน้ำใจตอบแทนความห่วงใยสักนิดนึง ถึงจะไม่รู้จะตอบกลับไปว่าอะไร ส่งสติกเกอร์ ขอบคุณกลับไปก็ยังดี

 

ที่มา kapook , macthialenjoylike