4 ทางรอด กลั้นอุ๊ดจ้า เมื่ออยู่บนรถไฟฟ้า

โอ๊ยยยย เป็นอะไรที่ทรมานใจ ทรมานกายเอามากๆ ค่ะ ถ้าเช้าวันหนึ่งเกิดข้าศึกบุก (ปวดหนัก) แบบกะทันหันบนรถไฟฟ้า จะหันไปพึ่งพาใครก็มิได้ ด้วยเหตุนี้ มนุษย์ออฟฟิศที่ต้องเผชิญหน้ากับข้าศึก(ปวดหนัก) ที่ชอบรุกรานอีตอนที่อยู่ในที่สาธารณะ โดยเฉพาะช่วงเวลาเร่งด่วนหรืออยู่บนระบบขนส่งมวลชน ควรมีเทคนิคถ่วงเวลาอุ๊ดจ้าเป็นของตัวเองกันค่ะ

แต่ถ้าทั้ง 4 เทคนิคนี้เอาไม่อยู่ ให้รีบดึงสติกลับมา แล้วพุ่งตัวออกจากขบวนรถให้เร็วที่สุด มุ่งหน้าไปขอความช่วยเหลือจาก รปภ. บนสถานีเป็นการด่วนค่ะ >_< เพื่อสวัสดิภาพของคนรอบข้างและชื่อเสียงของวงศ์ตระกูลค่ะ ด้วยความปรารถนาดีจากอิชั้น ผู้มีประสบการณ์ปวดร้าวบนรถไฟฟ้ามาก่อน

 

4 ทางรอด กลั้นอุ๊ดจ้า เมื่ออยู่บนรถไฟฟ้า

 

1.  ถ้านั่งอยู่ให้ลุกขึ้นยืน เพราะการยืน ลำตัวของเราจะยืดขึ้น ทำให้กลั้นได้ดีกว่าการนั่ง

 

Advertisements

 2.  เวลาข้าศึกบุกให้ขมิบบ่อยๆ จะช่วยชะลอทัพของข้าศึกให้ช้าลงได้  สเตปนี้ต้องผ่านการฝึกฝนมาระยะหนึ่งแล้ว ด้วยการฝึกขมิบกล้ามเนื้อก้นบ่อยๆ จนกล้ามเนื้อหูรูดแข็งแรง สตรองพอ

 

 3. ถ้ารู้ตัวว่าเห็นทัพข้าศึกมาแต่ไกล ให้งดการดื่มน้ำหรือทานอาหารไปก่อน เพราะอาหารหรือน้ำจะไปเร่งฝีเท้าของข้าศึกให้บุกมาเร็วขึ้น >_<

 

4. เบนความสนใจตัวเอง คิดเรื่องอื่น ดูอย่างอื่นแทน จะส่องหนุ่ม ส่องสาว ส่องเด็ก หรือเล่นเฟซบุค แชตคุยกับเพื่อนหรือหาสิ่งอื่นที่มาเบนความสนใจของตัวเองออกไปให้ได้

 

ที่มา www.facebook.com/pleasehealthBooks

Advertisements

Advertisements

Advertisements