5 สัญญาณเตือน ดวง (อาจ) จะตกงานแล้ว

ชีวิตมนุษย์เงินเดือนเนี่ย บางครั้งก็ดูเรียบยิ่งกว่ากระดาษ ไม่อะไรน่าตื่นเต้น ตอกบัตรเข้างาน ทำโอที ตอกบัตรเลิกงาน จบไปวันๆ แต่บทจะตื่นเต้นขึ้นมา โอ๊วววว แม่เจ้า ดราม่าแหลกราญ ยิ่งกว่าละครช่องเจ็ดซะอีก ที่ดราม่าหนักๆ ติดชาร์จประจำออฟฟิศ ก็อย่างเรื่อง ออฟฟิศอัญเชิญให้ออกมจากงานเนี่ยแหละ เป็นประเด็นที่ติดชาร์จเกือบจะทั่วทุกหัวระแหงออฟฟิศกันเลยทีเดียว แต่อย่างว่าล่ะค่ะ  ถ้า HR เดินมึนๆ มาบอกก็คงเป็นฉากที่สะเทือนใจเรียกน้ำตาเอามากๆ   HR บางที่เลยต้องครีเอทวิธีบอกใบ้คุณอ้อมๆ สะกิดให้รู้ตัวว่า “นี่ๆๆๆๆ แก เค้าจะไม่เอาแกไว้แล้วนะ!”

เอาล่ะค่ะ หายใจเข้า หายใจออก ลึกๆ ช้าๆ ค่ะ ลองมาเช็คกันดูว่า ตัวเองเคยเจอกับตัวกันบ้างหรือเปล่า

 

อันดับ 5  

5

เหมือนจะดี วันแรกก็นั่งชิลๆ สวยๆ สบายจังเลย ฮิฮะว่ากันไป…  แต่พอชักจะนั่งว่างหลายวันเข้า เอ๊ะ…ทำไมยังไม่มีงานเข้ามาให้ทำอยู่ดี นั่งโล่งๆ หายใจรดทิ้งไปวันๆ หลายคนจะเริ่มไม่ไหวล่ะ แรงกดดันมาเลย  กระสับกระส่าย นั่งไม่อยู่สุข แบบนี้เรียก “ไม่มีงาน แต่งานเข้านะจ๊ะ”

 

 

อันดับ 4 

4

บุญพาวาสนาส่งไปเห็นประกาศรับสมัครตำแหน่งงานของตัวเองพอดี๊ แหม…อย่าเรียกบังเอิญเลยพี่แบบนี้  ถ้าบริษัทไม่มีแผนขยายงาน หาคนเพิ่มในสายงานเดียวกับคุณ ก็รู้ตัวได้เลยว่า …โดนแล้วล่ะจ้า

 

 

อันดับ 3 

3

Advertisements

เอาล่ะซิ คุณขาาาาาา อยู่ดีๆ เก้าอี้ก็อันตธานหายไป…. นึกภาพเดินมาที่โต๊ะ แล้วเก้าอี้ตรูหายไปไหน??? มองซ้าย มองขวาก็ไม่เห็น เพื่อนร่วมงานก็นั่งทำงานแบบไม่รู้ร้อนรู้หนาวกับชะตากรรมของเรา คิดบวกไว้ก่อน “ดีนะ…หายแค่เก้าอี้ ถ้าหายทั้งโต๊ะล่ะว้า…แย่เลย”

 

 

อันดับ 2

2

อิชั้นบอกเลย ถ้าคุณมาไกลถึงจุดนี้แล้ว ทำใจนะคะ เพราะอิเครื่องสแกนนิ้วหรือเครื่องรูดบัตรเนี่ยะ  คือระบบรักษาความปลอดภัยของบริษัท ถ้าอยู่ๆ  ปาดนิ้วไปแตะป๊าบๆๆๆๆๆๆ จนนิ้วแทบถลอกกว่าจะผ่าน หรือต้องอาศัยลายนิ้วมือเพื่อนร่วมงานแล้วเดินตามต้อยๆ เข้าประตูมา ให้มโนล่วงหน้าไปเลยว่า เอาแล้วววว

 

อันดับ 1 

1

พีคสุดก็ต้องข้อนี้เลย ยามไม่ให้เข้าบริษัท ออกมายืนไล่ชิ่วๆ    ชัดเลย….. ถ้าขนาดนี้แล้วยังไม่รู้ตัวอิชั้นก็ไม่รู้จะพูดอะไรอีกแล้วล่ะ คุณขา….

 

เอาเป็นว่านี่คือการสัณนิษฐานถึงอุบัติเหตุที่อาจคาดไม่ถึงสำหรับสิ่งมีชีวิตง่อยๆ ที่เรียกว่ามนุษย์เงินเดือนที่อาจผ่านเข้ามาในชีวิตสักครั้ง แต่ถ้าโดนหลายครั้ง แนะนำว่า ไปรดน้ำมนต์ล้างซวยเถอะ ตามด้วย เช็คตัวเองด่วนว่าด้อยประสิทธิภาพการทำงานด้านไหนบ้างก็ดีนะ

 

ที่มา minimore

Advertisements

Advertisements

Advertisements