5 ท่า workout ในน้ำ ซิกแพคมา เหงื่อไม่มี เบิร์นแคลลอรี่ได้เพียบ

อยากมีกล้ามเนื้อสวยๆ หน้าท้องแบนราบ ใส่บิกินี่แล้วหุ่นเป๊ะจนใครก็อิจฉา แต่อุปสรรคสำคัญ คือ ไม่ไหวจะเคลียร์กับสภาพเหงื่อท่วมตัว เหนียวเหนะหนะให้รำคาญตัว กังวลใจกับกลิ่นไม่ต้องประสงค์ในห้องฟิตเนส  ถ้าเช่นนั้น ร้อนนี้ชวนสาวๆ มาลงสระ กับ 5 ท่าออกกำลังกายเรียกซิกแพคกับโค้ชสาวหุ่นเฟิร์ม  Anna Renderer  เอาให้หุ่นดี ดูเป๊ะ ดูปัง ร่างไม่พังด้วยการออกกำลังกายในน้ำ ที่ขอบอกว่า เหงื่อไม่มี หุ่นดีแถมยังเบิร์นแคลลอรี่ดีไม่แพ้ออกกำลังกายในฟิตเนสอีกต่างหากค่ะ อ่อ ก่อนจะลงสระ สาวๆ ควรวอร์ม อัพ ร่างกาย ยืดเส้นยืดสายปลุกกล้ามเนื้อกันก่อนนะคะ ลงไปแล้วจะได้ไม่เป็นตะคริวค่ะ

ก่อนจะไปดูแต่ละท่า มาดูวิดีโอที่โค้ช Anna Renderer  สาธิตการออกกำลังกายในน้ำ เรียกซิกแพคและกล้ามเนื้อส่วนอื่นๆ กันก่อน ขอบอกว่า ง่ายมาก ทำตามได้ไม่ยากค่ะ

 

 

ท่าที่  หมุนแกนลำตัว

ยืนกางขาพอประมาณ แล้วเหยียดแขนทั้งสองข้างออกไปตรงๆ แล้วโน้มฝ่ามือประกบกัน  จากนั้นให้เหวี่ยงแขนพร้อมกับบิดตัวไปมาให้สุดเซ็ทละ 10-15 ครั้ง ท่านี้จะได้ออกกำลังแขน แกนลำตัว อย่างเต็มที่ ยิ่งเหวี่ยงแขนเร็ว ก็ยิ่งได้ออกกำลังกายกล้ามเนื้อ

ท่าที่ 1 หมุนแกนลำตัว

 

ท่าที่ ซิทอัพริมสระ

ท่านี้ควรเพิ่มอุปกรณ์เสริม 1 ชิ้น ผ้าขนหนูหนาๆ ค่ะ ส่วนจะเอามาทำอะไร ต้องตามดูกันต่อค่ะ  ท่านี้เริ่มจากหันหน้าเข้าหาขอบสระ แล้วยกขาข้างหนึ่งขึ้นไปพาดบนผ้าขนหนูที่วางอยู่ตรงขอบสระ หลังจากพาดขาได้ข้างหนึ่งแล้ว ค่อยยกขาอีกข้างหนึ่งขึ้นพาดตาม เคล็ดลับการพาดขา คือให้ยืนชิดขอบสระให้มากที่สุด แล้วเบี่ยงขา ยกขึ้น  (วิธีเช็คว่าพาดขาแล้วจะล็อคอยู่กับทีไม่ลื่นหลุดก็คือ บั้นท้ายจะแนบชิดกับของสระ)  จากนั้นก็ให้เอามือประสานกันที่อกแล้วยกตัวขึ้น ท่านี้จะรู้สึกได้เลยว่าหน้าท้องเกร็งแบบรัวๆ ถ้าความรู้สึกก็ใช่เลยค่ะ  ทำเซทละ 15-20 ครั้ง

ท่าที่ 2 ซิทอัพริมสระ

 

ท่าที่ เตะขาใต้น้ำ

ท่านี้คล้ายกับการฝึกเตะขาใต้น้ำ  เริ่มจากเหยียดแขน เหยียดขาให้ตรง มือจับที่ขอบสระ แล้วใช้สองขาเตะน้ำ ทำต่อเนื่องประมาณ 30 นาที  ท่านี้นอกจากได้ซิกแพคแล้ว บั้นท้ายกระชับสวยอีกต่างหาก

ท่าที่ 3 เตะขาใต้น้ำ

 

ท่าที่ 4 ยกขา เคลียร์พุง

ยกยืนเอาหลังพิงกับขอบสระ เหยียดแขนทั้งสองข้างพาดไปกับขอบสระ จากนั้นให้ยกขาทั้งสองข้างขึ้นพร้อมกัน โดยขาทั้งสองข้างจะต้องเหยียดตรง เป็นมุมตั้งฉากกับลำตัว ท่านี้บริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องได้แบบเนื้อๆ เน้นๆ แถมด้วยกล้ามเนื้อหลังอีกนิดหน่อย เซ็ทละ 10-15 ครั้ง

ท่าที่ 4 ยกขา เคลียร์พุง

 

ท่าที่ 5 Twist บิดแล้วสวย เอว S

ท่านี้เบสิคมาจากท่าที่ 4 เหยียดแขนทั้งสองข้างพาดกับขอบสระ ประคองตัว แล้วยกขาพร้อมกับเหยีดขาตรงแล้วบิดสะโพก (ตามวิดีโอ)สลับไปมาทั้งซ้าย-ขวา

ท่าที่ 5 Twist บิดแล้วสวย เอว S

ที่มา : popsugar.com

เราใช้คุ๊กกี้เพื่อให้แน่ใจว่าเราได้มอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้งานเว็บไซต์ของเรา หากคุณใช้เว็บไซต์ต่อ หรือปิดข้อความนี้ลงเราถือว่าคุณยอมรับการใช้งาน คุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัว
We use cookies to ensure that we give you the best experience on our website. If you continue to use the website Or close this message, we assume that you accept its use Cookies and Privacy Policy

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Consent title

    Consent description

Save
/