สวยไม่มีเลอะ! 7 เทคนิคทาลิปสติก สวย บอกลา “ลิปสติกติดฟัน”

นัดเดทวาเลนไทน์ เป็นอะไรที่สาวๆ มั่นหน้า มั่นใจว่า “วันนี้จะต้องสวยสุดชีวิต ห้ามพลาดเด็ดขาด”  แต่วันนั้นอาจกลายเป็นวาเลนไทน์ที่เฟลล์ที่สุดในชีวิตสาวๆ ได้ ถ้าคู่เดททักมาเบาๆ ว่า “เอ่อ…คุณครับ ลิปสติกติดฟัน…”  สตั้นซิคะ รออะไร!   สาวๆ อย่างเราเนี้ยะ ให้เสียหน้าต่อหน้าผู้ชาย อับอายไปถึงวงศ์ตระกูลกันเลยทีเดียว

 

ลิปสติกติดฟัน เกิดจากเนื้อลิปสติกที่ใช้เกินเข้าไปด้านในของริมฝีปาก หรือลิปกลอสที่เยิ้มจนไหลไปติดฟัน เวลาสาวๆ ส่งยิ้ม หรือแค่ขยับปากไปมา ลิปสติกมักจะไปติดที่ซี่ฟัน โชว์หราให้คู่สนทนาได้ชื่นชมเม็ดสีอันแสนจะอิ่มตัวของลิปสติกเฉดนั้นแบบชัดๆ ระดับเอชดี!!!

 

มาค่ะ เรามาสร้างภูมิคุ้มกันลิปสติกเลอะติดฟัน ก่อนจะถึงค่ำคืนเปิดตัวอย่างสวยงาม ต้อนรับวาเลนไทน์นี้กันดีกว่าค่ะ

 

1

ดูดหลังทา

ดูดเลยค๊า อ๊ะๆๆๆ อย่าซีเรียสซิคะคุณน้องขา ที่ให้ดูดคือดูดนิ้วตัวเองค่ะ เป็นวิธีจัดการลิปสติกที่ง่าย เร็ว ไม่ยุ่งยาก และไม่ต้องพึ่งพาอุปกรณ์ใดๆ ในโลกนี้เลย  หลังทาลิปสติก ให้เอานิ้วชี้ใส่ปากแล้วดูด เนื้อลิปสติกที่เกินเข้าไปริมฝีปากด้านในจะติดมากับนิ้วค่ะ แต่ถ้าใจไม่ถึง ไม่กล้าใช้นิ้วเพียวๆ ก็ห่อนิ้วด้วยกระดาษทิชชูเอาไว้ก่อนก็ได้ค่ะ

Keep-Lipstick-Off-Your-Teeth

 

2

พึ่ง lip liner

อีกวิธีหนึ่งคือ ต้องมีตัวช่วยค่ะ ตัวช่วยแรก คือ ลิป ไลเนอร์ (Lip liner)  ข้อดีของลิป ไลเนอร์ คือเนื้อสีจะติดทนนาน ไม่ค่อยหลุดลอก ในภารกิจพิชิตลิปสติกติดฟันนี้ ให้สาวๆ ใช้เขียนที่ขอบริมฝีปากด้านในแทนลิปสติกที่ใช้ประจำ

 

3

ใช้ลิปสติกเนื้อแมตต์

ลิปสติกเนื้อแมตต์จะให้เนื้อด้าน ทาแล้วจะแห้งเลยไม่ค่อยเลอะเทอะติดอะไรง่ายๆ  แต่ถ้ากังวลว่าใช้ลิปสติกเนื้อแมตต์แล้ว ริมฝีปากจะแห้ง แตกระแหงเป็นทุ่งกุลาร้องไห้ล่ะก็ ให้เติมความชุ่มชั้นให้ผืนทุ่งกุลา เอ้ยยย  ริมฝีปากด้วยลิปบาล์มก่อน แล้วค่อยลงลิปเนื้อแมตต์ทับ

gloss

CR. breathofcolor  

4

ลิปกลอสแค่ครึ่งเดียว

สาวๆ ผู้ที่บูชาลิปกลอสเป็นขีวิตจิตใจ นิยมอวดริมฝีปากอวบอิ่ม วิ้งๆ มันวาวสูง จัดเป็นกลุ่มเสี่ยงนะค่ะ ถึงลิปกลอสของคุณน้องจะแพงแค่ไหน มีสิทธิ์เยิ้มไหล เลอะติดฟัน    แต่ถ้าหักห้ามใจ วางลิปกลอสไม่ได้จริงๆ แนะนำให้ทาแค่ครึ่งเดียวหรือกึ่งกลางด้านนอกของริมฝีปาก ไม่จำเป็นต้องปาดลากซะจนเยิ้มเต็มริมฝีปาก เว้นพื้นที่ด้านในเอาไว้ เนื้อกลอสจะได้ไม่ไหลเยิ้มไปติดฟันค่ะ

lips

CR.huffingtonpost

5

งับกระดาษทิชชู

หลังจากทาลิปสติกแล้ว หยิบกระดาษทิชชูมาพับครึ่งแล้วใช้ริมฝีปากงับลงไป กระดาษทิชชูจะซับเนื้อลิปสติกที่อยู่ด้านในออกมา

transfer-proof-lipsticks

6

อย่ากัดริมฝีปากเล่น

นอกจากเป็นภาพไม่ชวนมองแล้ว ยิ่งคุณขยับริมฝีปากมากเท่าไหร่ โอกาสที่ลิปสติกที่อยู่ด้านในจะเลอะติดฟันได้ง่ายขึ้น

look-extremely-unattractive

 

 

7

ใช้หลอดดีกว่า

ถึงจะเตรียมตัวมาดีแล้ว ก็อย่าได้ประมาท อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอ ทางที่ดี ขณะที่กำลังดินเนอร์กันอย่างหวานฉ่ำ ถ้าต้องดื่มน้ำ ใช้หลอดเถอะค่ะ เซฟตลอด แต่ถ้าฝ่ายชายชวนดริ้งค์ไวน์ แล้วเหลือคราบลิปสติกติดขอบแก้วไว้ อันนี้ก็ยอมใจให้หยวนๆ กันไปล่ะค่ะ

straw-while-drinking-as-this-prevents

 

 

เตรียมตัวดีก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้วล่ะค่ะสาวๆ  ฉลองวาเลนไทน์อย่างมีความสุขกันนะค่ะ ส่วนมนุษย์สายโสดทั้งหลาย คงต้องไปหากิจกรรมสำหรับคนโสดทำกันนะคะ หรือจะแวะไปไหว้พระ ไหว้เจ้า เผื่อจะได้มีคู่ไปเดทวันแห่งความรักกับเค้าบ้าง

 

ที่มา stylecraze