9 สถานที่ จัดว่าแซ่บ!!! ฉลองเคาท์ดาวน์ 2016 ทั่วไทย

หลายคนเตรียมตัวนับถอยหลังที่จะเคาท์ดาวน์ บอกลาปีเก่า เวลคัมปีใหม่กันแล้ว ส่วนจะไปเคาท์ดาวน์กันที่ไหนบ้าง ใครที่มีแพลนไว้เรียบร้อบแล้วก็ฉลองอย่างมีสติ ดูแลตัวเองและคนที่ไปด้วยกันให้ดีๆ ปีนี้ทางเจ้าหน้าที่บ้านเมืองคุมเข้มเรื่องความปลอดภัยกันเป็นพิเศษ ยังไงก็ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่กันด้วยล่ะ  ส่วนคนที่ยังไม่มีแพลน หรือไม่รู้จะไปปักหลักเคาท์ดาวน์ที่ไหนดี  ไม่ต้องคิดเยอะ จัดมาให้แล้ว แต่ละสถานที่ จัดว่าแซ่บ ตั้งแต่เหนือจรดใต้ ใกล้ที่ไหน ไปที่นั่น

 

1. แบงค็อก เคาท์ดาวน์ 2016 ลานหน้าเซ็นทรัลเวิร์ล กทม.

จัดมาแซ่บมาหลายปีต่อเนื่อง สำหรับ ลานหน้าเซ็นทรัลเวิล์ด เป็นแหล่งรวมพลคนอยู่เฝ้ากทม. แต่ละปีขอบอกว่าคลื่นมหาชนแห่แหนกันไปยิ่งกว่างานเทกระจาด ยิ่งดึก คนยิ่งเยอะ  เรื่องความบันเทิงไม่ต้องพูดถึง บิ้วคนเรียกแขกกันตั้งแต่ช่วงเย็นๆ ยาวไปจนถึงเที่ยงคืน  บนเวทีมีทั้งคอนเสิร์ตศิลปินชื่อดัง เป็นแม่เหล็กเรียกคนอยู่แล้ว  ส่วนใครที่เป็นสายเซลฟี่นิยม ตรงข้ามเวที มีต้นคริสต์มาสที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยมาตั้งไว้ให้ได้เซลฟี่อัพโซเชียลกันรัวๆ หรือจะชวนคนพิเศษเกี่ยวก้อย คล้องแขนไปเดินดูไฟแถวแยกราชประสงค์ก็โรแมนติค ฟินเฟร่ออยากบอกใคร

AIS-Bangkok-Countdown-2016

 

2. เอเชียทีค ไทยแลนด์ เคาท์ดาวน์ 2016, เอเชียทีค กทม.

แซ่บสูสี  คนแน่นสถานที่คับแคบไปถนัดตาพอกัน แหม..จะไม่ได้ฮ็อตปรอทแตกได้เยี่ยงไร บรรยากาศริมน้ำเจ้าพระยา ไหนจะชิงช้าสวรรค์ ไม่รีบหาคนมาเคาท์ดาวน์เป็นเพื่อนเสียดายแย่  ความบันเทิงเอเชียทีคจัดเต็ม  แถมยังมีออฟชั่นความฟินให้เลือกว่าจะเคาท์ดาวน์อยู่ริมแม่น้ำ หรือจะขึ้นชิงช้าไปยืนสวยๆ รับวิวมุมสูงของแม่น้ำเจ้าพระยา  งานนี้ไม่ต้องคิดเยอะ ถ้าเลือกแล้ว่าคนที่จะไปเคาท์ดาวน์ด้วย นี่แหละพ่อของลูกในอนาคต ก็ลงทุนซื้อตั๋วขึ้นไปเคาท์ดาวน์บนชิงช้าสวรรค์ให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย

Asiatique-Thailand-Countdown-2016

 

3. เมกา เคาท์ดาวน์ 2016 เมกา บางนา

ออกนอกเมืองไปเล็กน้อยใครว่าจะไม่แซ่บคะคุณขาาาาาา ใครที่อยู่ย่านบางนา บอกเลยว่าเคาท์ดาวน์ปีนี้ของหล่อน ไม่ธรรมดาไก่กานะยะ เพราะที่นี่พวกหล่อนจะได้ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ในคอนเซ็ป Fun & Freeze เย็นยะเยือกแช่แข็งกันเลยทีเดียว  พร้อมสนุกกับคอนเสิร์ตสุดมันส์กับศิลปินตัวจี๊ด ตัวแม่ ตัวพ่อ  เบน ชลาทิศ, แสตมป์ อภิวัชร์, โมเดิร์นด็อก, โจอี้บอย, Slot Machine. สิงห์เหนือเสือใต้, ดีเจสไปด้ามังกี้  เห็นชื่อก็รู้แล้วว่า มันส์แน่

Mega-Countdown-2016

 

4. เชียงใหม่ เคาท์ดาวน์ เฟสติวัล 2016 ข่วงประตูท่าแพ เชียงใหม่

แซ่บสไตล์ล้านนา   ใครที่อยู่เคาท์ดาวน์เมืองกรุงมาหลายปี ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาเคาท์ดาวน์ที่เชียงใหม่ดู แล้วจะรู้ว่า ฟินเกินคำอธิบาย ทั้งสีสัน  อากาศหนาวๆ และบรรยากาศที่ลงตัวของเมืองเชียงใหม่ ทำเอาหลายคนติดอกติดใจ  ผู้คนก็แห่แหนไปจากทั่วสารทิศ ทั้งคนไทย คนต่างชาติ เรียกว่าเป็นงานเคาน์ดาวน์นานาชาติอีกแห่งหนึ่งของประเทศเลยทีเดียว

Chiangmai-Countdown-Festival-2016

 

5. พัทยา เคาท์ดาวน์ 2016 แหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ ชลบุรี

แซ่บไปกับเสียงลม เสียงคลื่น สถานที่เคาท์ดาวน์ที่มีสีสัน สนุกสนานมากที่สุดแห่งภาคตะวันออก  ดังขนาดที่ว่าคนกทม. ยังขับรถไปร่วมนับถอยหลังกันชนิดที่เรียกว่า ด่านมอเตอร์เวย์แทบระเบิด ทั้งคนไทย ชาวต่างชาติมารวมตัวกันเพื่อเฉลิมฉลองการเข้าสู่ปีใหม่จากทั่วสารทิศ ที่นี่โหมโรงความบันเทิงกันตั้งแต่วันคริสต์มาส แล้วลากยากไปจนถึงค่ำคืนวันที่ 31 ธันวาคม จัดเต็มความบันเทิง การแสดงพลุที่อลังการไม่แพ้ที่ไหน

Pattaya-Countdown-2016

 

Advertisements

6. ภูเก็ต เคาท์ดาวน์ 2016 หาดในหาน ภูเก็ต

แซ่บแบบทะเลใต้ ไข่มุกอันดามัน จุดหมายปลายทางการนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ของใครหลายคน สักครั้งหนึ่งไปร่วมส่งวันสุดท้ายของปี 2016 และต้อนรับวันแรกของปี 2016 ด้วยกันที่แหลมพรหมเทพ  ว่ากันว่า การไปยืนส่งพระอาทิตย์ลับขอบทะเลที่แหลมพรหมเทพ ฟินจริงอะไรจริง

Phuket-Countdown-2016

 

7. หาดใหญ่ เคาท์ดาวน์ 2016  เซ็นทรัล เฟสติวัล หาดใหญ่

แซ่บสไตล์หาดใหญ่ สถานที่เคาท์ดาวน์ที่นี่ไม่ได้รองรับเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวไทยเท่านั้น เพราะเคาท์ดาวน์หาดใหญ่ยังเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวมาเลเซียที่จะเข้ามาเฉลิมฉลองความสุขกันในบ้านเราด้วย เรื่องกิจกรรม ความบันเทิงการันตีความเริ่ด อลังการไม่แพ้ที่ไหนเช่นกัน

Hatyai-Countdown-to-2016

 

8. อัมพวา เคาท์ดาวน์ 2016 ตลาดน้ำอัมพวา สมุทรสงคราม

แซ่บสไตล์วิถี”ริมน้ำ” ในอดีต ถึงจะเป็นน้องใหม่ในวงการสถานที่เคาท์ดาวน์ก็ตาม แต่ก็ได้รับความนิยมตั้งแต่ปีแรกที่จัด และจัดต่อเนื่องมาทุกปี  ใครที่ไม่เคยเห็นรำวงชาวบ้าน แวะไปดูได้ที่นี่  นอกจากนี้ยังมีการแสดงของวงสุนทราภรณ์วงใหญ่มาร่วมบรรเลงเพลงให้ได้ลีลาศกัน

Amphawa-Countdown-2016

 

9. ชะอำ เคาท์ดาวน์ 2016 ริมชายหาดชะอำ เพชรบุรี

แซ่บริมทะเลใกล้กทม. สำหรับคนที่ไม่อยากเดินทางไกล  ริมชายหาดชะอำ เพชรบุรีรอให้ไปบอกลาวันสุดท้ายของปี แล้วตอนรับวันแรกของปีใหม่ไปพร้อมกัน

Cha-Am-Countdown-2016

 

 

จัดให้เต็มๆ ทั่วไทย เหนือจรดใต้ ใครสะดวกที่ไหนก็ปักหมุดกันไว้ได้เลย  ส่วนใครไม่อยากเจอรถติด จะนอนอยู่บ้าน เปิดทีวีรอเคาท์ดาวน์อยู่หน้าจอแทนก็ได้   ช่อง 3 มีถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 23.30 – 00.30 น.

 

ที่มา movetrip

 

Advertisements

Advertisements

Advertisements