นี่ซิหล่อแซ่บสุดพลัง! 4 ทรงผมชายเข้ากับรูปหน้า

ความผิดมหันต์ขั้นร้ายแรง ผิดชนิดไม่น่าให้อภัยของบรรดาหนุ่มๆ ผู้รักแฟชั่น ก็คือ เลือกทรงผมไม่ได้เข้ากับรูปหน้าตัวเอง บางคนอยากจะเปลี่ยนลุคตัวเองให้ดูเกาหลีโอปปะบ้างอะไรบ้าง หรืออยากจะกระชากเรตติ้งจากสาวๆ ด้วยผมทรงใหม่ 

แหม ก็นะ เข้าใจว่าอยากจะอัพลุค ปลุกความเป็นแฟชั่นในตัวคุณต้อนรับปีใหม่ แต่เดี๋ยวนะ คิดสักนิดก่อนตัดผมว่าทรงที่บอกช่างไปอยากได้ทรงนั้น ทรงนี้ เข้ากับรูปหน้าตัวเรามั้ย  ใครที่พลาดไปแล้วไม่เป็นไร ปีใหม่แล้ว เรามาเริ่มต้นกันใหม่ เช็คก่อนว่ารูปหน้าของคุณเป็นรูปหน้าแบบไหน และเหมาะกับทรงผมอะไรกันบ้าง

 

หนุ่มหน้ากลม

หน้ากลมตัดผมทรงอะไร? สำหรับหนุ่มที่ใบหน้าค่อนข้างกลม ห้ามเด็ดขาดเลยนะย๊ะ ทรงสั้น ไถเกรียนเป็นทรงนักเรียน ยิ่งเน้นหน้าให้ดูอวบอิ่ม กลมหนักกว่าเดิม  ส่วนทรงที่เป็นไม้ตาย ตัดเมื่อไหร่เป็นเกิด ก็ต้อง ทรง  Layer  หรือทรง  Fade short แบบไถข้าง ที่ช่วยดึงหน้าให้ดูยาวขึ้น  ตัดแล้วเลี้ยงผมด้านบนให้ยาว แล้วเซ็ตให้ตั้งกระบังขึ้น คราวนี้ล่ะก็ เชิดหน้าชูตา ดึงดูดสายตาให้ชะนีน้อย ชะนีใหญ่ได้หันมองกันบ้าง ได้

round face-horz 1

 

 

หนุ่มหน้าเหลี่ยม

หนุ่มหน้าเหลี่ยมเขาจะเด่นมากเรื่องโครงหน้า (กราม เหลี่ยมชัดเว่อร์…) สัมผัสได้ถึงความแมน  คมเข้มอย่าบอกใคร แซ่บเว่อร์ไม่แพ้หนุ่มหน้ารูปไข่ ตัด เล่นได้ทุกทรง แต่ที่ตัดแล้วเกิดแน่นอน ก็คือ การตัดสั้น ช่วยเปิดหน้าผาก ใบหน้าให้ดูสดใสขึ้น  ก็ด้วยความที่มันเด่นชัดนี่แหละย๊ะที่ทำผู้ชายตกม้าตายมาหลายรายแล้ว ทางที่ดีที่สุดของหนุ่มหน้าเหลี่ยมกืคือการตัดผมให้สั้นสุด จะช่วยเปิดเม่ง (หน้าผาก)  แลดูใบหน้าสดใส  ส่วนทรงที่ดับที่สุดของหนุ่มหน้าเหลี่ยมก็คือ ทรงบ้านแบบหนา

ทางที่ดี หนุ่มๆ ที่โหนกกล้ามชัด ควรเลือกทรงผมที่ลดความชัด ความเข้มของโครงหน้า แล้วอาศัยการเซตผมตั้งขึ้น แหลมตั้งชี้ขึ้นด้านบน เช่น ทรง Spiky Hair คล้ายหัวลิงที่ขนตรงหัวตั้งแหลม จะเหมาะกับรูปหน้ามากที่สุด

squareface

 

หนุ่มหน้าเรียวยาว

Advertisements

สำหรับหนุ่มหน้ายาว จัดอยู่ในกลุ่มผู้ชายจิ้มลิ้ม เข้าได้กับทรงผมหลายๆ แบบเช่นเดียวกับหนุ่มหน้ารูปไข่ ต่างกันนิดเดียวคือคนหน้ายาวจะยาวกว่าหนุ่มหน้ารูปไข่ แนะนำว่าให้เลี้ยงผมด้านข้างเหนือหูให้ยาวออกมาเลย แล้วลองหวีปาดไปด้านหลังซะหน่อย เพื่อลดความยาวของรูปหน้าลง หน้าจะได้ดูมิติบ้าง ไม่ใช่แบน ราบเป็นที่ราบสูงภาคกลางซะทื่อๆ

oblong

ที่มา hairstylehollywoodhairstyle

 

 

หนุ่มหน้ารูปไข่

เป็นหน้าที่จัดว่า สวยที่สุดในบรรดาหน้าทั้งหมด จะตัดทรงไหนก็เกิด แถมใส่แว่นตาทรงไหนก็รอด เพราะรูปหน้าค่อนข้างได้สัดส่วนอยู่แล้ว จะทรงไหนก็รอด ผ่านฉลุย ถ้าจะให้เกิด เปิดตลาดเรียกเสียงกรีดร้องชะนีน้อยใหญ่ ต้องหวีเป๋เล็กน้อยไปด้านใดด้านหนึ่ง เพื่อปิดความกว้างของหน้าผากเล็กน้อย หรือแสกข้างก็ไหว ส่วนที่ต้องออกตัวแรง เลี่ยงได้ก็อย่าตัด เช่น ผมทรงหน้าม้าหนา เพราะจะทำให้หน้าดูกลมขึ้น เลวร้ายพอๆ กับผมทรงไถข้าง บอกเลยว่า ดับสนิท ไม่ผุด ไม่เกิดกันเลยทีเดียว

oval 2-horz

ที่มา  mens-hairstyle

หนุ่มหน้ายาว

สำหรับหนุ่มหน้ายาว แนะนำว่าให้เลี้ยงผมด้านข้างเหนือหูให้ยาวออกมาเลย แล้วลองหวีปาดไปด้านหลังซะหน่อย เพื่อลดความยาวของรูปหน้าลง หน้าจะได้ดูมิติบ้าง ไม่ใช่แบน ราบเป็นที่ราบสูงภาคกลางซะทื่อๆ

a507269e371851c58c358df0a1cfd7e2-horz

ที่มา pinterest

 

Advertisements

Advertisements

Advertisements