ดูดวงแซ่บๆ 12 ราศี (ปักษ์ 1-16 มี.ค. 59)

ได้เวลามาเช็คดวงแซ่บๆ กันอีกแล้ว  ปักษ์นี้ภาพรวม แต่ละราศีชีวิตมีสีสัน มีสตอรี่ให้ได้ลุ้นกัน มีทั้งรักไม่ยุ่ง มุ่งแต่งาน   ชีวิตต้องสตรองกับเรื่องงานที่แวดล้อมด้วยเสือ สิงห์ กระทิง แรด   คนโสด ดวงความรักมีสีสัน มีเรื่องราวให้ได้ลุ้นกับคนที่เข้ามา  รอช้าไปไย… เช็คดวงเป็นการด่วนเลยค่ะ

เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิญจารณญาณในการอ่าน  ไม่ใช่เพื่องมงาย แต่นำเสนอแนวทางในการดำเนินชีวิต   มีสติในทุกการกระทำ

 

 

 

ราศีมังกร ( 16 ม.ค.- 12 ก.พ)

capricorn

ช่วงนี้อึดอัดขัดข้องหัวใจ เพราะตัดสินใจเลือกไม่ได้ซะที  เอาจริงๆ นะ ปัญหาตรงหน้าไม่ได้ซับซ้อนอะไรมากเลย เส้นผมบังภูเขาแท้ๆ

การงาน

ช่วงนี้เหมือนโดนทดสอบว่าคุณจะสตรองหรือเปราะบางขนาดไหน  มีปัญหามาให้แก้ได้ตลอด แถมเรื่องหยุมหยิมให้ต้องหงุดหงิดเบาๆ กับเพื่อนร่วมงาน ระวังจะปะทะคารมคำคมระหว่างกัน ความแรงของคุณจะทำให้ตัวคุณเองเป็นฝ่ายโดนเพ่งเล็ง  งานก็เครียดพอแล้ว อย่าไปเสียอารมณ์ต่อล้อต่อเถียง  เอาเวลามาสร้างสรรค์ผลงานดีกว่า

การเงิน

เงินสะพัดดีทีเดียว แต่เรื่องหนี้สินค้างเก่ากับลูกหนี้ยังคาราคาซัง ใครเอ่ยปากขอยืม ช่วงนี้ก็เซย์โนไปก่อน

ความรัก 

คนมีคู่ อารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ กันทั้งคู่ งดคุยเรื่องซีเรียส หาเรื่องสนุกๆ คุยกันดีกว่า  คนโสด ช่วงนี้เนื้อหอมไปนะ มีตัวเลือกเยอะจนเลือกไม่ถูก แต่ถ้ามัวแต่เลือก ตัวเลือกจะหายหมดนะ

 

 

 

 

ราศีกุมภ์ ( 13 ก.พ.- 12 มีค.)

aqua

ปัญหามายืนรออยู่แล้ว เหลือแค่คุณเอาสติปัญญา และความเป็นคนคิดบวกมาแก้ปัญหาซะ  ค่อยๆ แก้ไปทีละปม อย่าใจร้อน  ทำทุกอย่างด้วยความสุขและสนุกกับมัน แล้วจะดีเอง

การงาน

งานเยอะ ปัญหาแยะ ระวังเรื่องอารมณ์ อาจจะมีหลุดวีนแตกกับเพื่อนร่วมงานได้ รับฟังความคิดเห็นคนอื่นบ้าง ถึงมันจะไม่ค่อยถูกใจก็เถอะ

การเงิน 

ข่าวดี คุณมีเกณฑ์รับทรัพย์ก้อนงามเข้ามา  แต่ข่าวร้ายคือ มีเกณฑ์จะเก็บไม่อยู่ ยังไงแล้ว ได้มาแล้วก็รู้จักเก็บออม กินใช้แต่พอดีแล้วกัน

ความรัก

คนมีคู่ ช่วงนี้ต้องปล่อยให้เขาได้โบยบินเป็นอิสระบ้าง อย่าไปกะเกณฑ์ชีวิตเขาเยอะ แล้วคุณจะมีความสุขขึ้น  คนโสด มีตัวเลือกเข้ามาหลายช้อยส์ เลือกได้เลือกเลย อย่าจับปลาสองมือ เดี๋ยวจะชวด ปลาดิ้นหลุดมือไปทั้งสองมือ

 

 

 

ราศีมีน ( 13 มี.ค.- 12 เม.ย.)

Pisces

 

ช่วงนี้ชีวิตเจอการแข่งขันสูง ชิงดีชิงเด่นในเรื่องงาน เตรียมตัวให้พร้อม โขว์ความสามารถให้เต็มที่  รู้จักพลิกแพลงตะแคงหงายเอาตัวรอดบ้าง เพราะศึกนี้ใหญ่หลวง

การงาน

ระวังศึกหนักหน่วงเอาเรื่อง ทั้งโดนนินทาว่าร้าย แทงข้างหลังหรือโดนมือมืดเลื่อยขาเก้าอี้  บอกเลย ต้องสตรองเท่านั้นถึงจะรอด

การเงิน

เงินไม่ฟิต สตาร์ไม่ค่อยติด ฝืดๆ ไม่ลื่นไหลเท่าที่ควร ถึงจะได้เงินก้อนใหญ่มานอนอุ่นๆ ในกระเป๋า ก็อยู่ได้ไม่นาน มีเหตุให้ต้องออกจากกระเป๋าไปแบบไม่ควรจะเสีย

ความรัก

คนมีคู่ ดูแลสุขภาพกายสุขภาพใจคู่ครองหน่อย อาจจะวิตกกังวลจนล้มหมอนนอนเสื่อได้  หรือถ้าไม่เจ็บป่วยก็ต้องสอดส่องให้ดี ช่วงนี้ดูมีลับลมคมในพิกล  คนโสด มีเกณฑ์จะได้เจอคนขยัน ทำมาหากินเก่ง เตรียมเล็งไว้ได้เลย ลองคบดูก็ไม่เสียหาย ถ้าใช่ก็ไปต่อเลยค่ะ

 

 

 

ราศีเมษ ( 13 เม.ย.- 13 พ.ค.)

aries

อิทธิพลของดาวมฤตยู ที่เล็งเป้าเข้าทับชาวราศีเมษจะเริ่มทำงานหลังวันที่ 6 มี.ค. ทำให้ชีวิตมีการเปลี่ยนแปลงชัดระดับเอชดี (ชาวราศีเมษ จะเปลี่ยนแปลงมากแค่ไหน ดู //undubzapp.com/uranus-move-12-zodiac-change/   ระวังจะเครียดจัดจนล้มหมอนนอนเสื่อ อะไรปล่อยได้ก็ปล่อย วางได้ก็วาง ที่หนักอึ้งจะเบาขึ้นเยอะ บางอย่าง บางเรื่อง ไม่เป็นอย่างใจ ก็ต้องยอมปล่อย เก็บเอามาคิดก็เปล่าประโยชน์

การงาน

หน้าที่การงานเปลี่ยนแปลงในทางที่ดี ยินดีด้วย มนุษย์เงินเดือนเตรียมตัวให้ดีจะมีโปรเจคท้าทายความสามารถเข้ามาให้ทำ ถ้าสำเร็จในมือเรา มีข่าวดี ได้โปรโมท เลื่อนตำแหน่งแน่ สายสตาร์ทอัพจะได้บิ๊กโปรเจคกำไรงาม

การเงิน

เรื่องของหนี้สินค้างเก่ายังความปวดหัวให้กับตัวคุณอยู่ โชคยังดีที่มีแบคอัพดีคอยหนุนหลัง เรื่องหนี้สิ้นเลยไม่หนักหนาอะไร ค่อยผ่อนใช้คืน ไม่นานก็เครียร์ได้ ส่วนเรื่องรายได้ยังพึ่งพาได้ ที่น่าห่วงคือ อาการ ชอบเปย์ ชอบเลี้ยงชาวบ้านไปทั่ว งดๆ บ้างนะ

ความรัก

มีปัญหาหนักอกหนักใจ กินไม่ได้นอนไม่หลับ นอนกลุ้มคิดหนักว่าจะอยู่หรือไป ยังไงก็ใจร่มๆ หลบไปพักให้หายร้อนก่อน แล้วค่อยเอาปัญหามาคุยกันว่าจะแก้กันยังไง  คนโสด อยู่ในช่วงสับสน ว้าวุ่นกับตัวเลือกที่เข้ามา รักพี่เสียดายน้อง

 

 

 

ราศีพฤษภ (14 พ.ค.- 13 มิ.ย.)

taurus

ช่วงนี้เบื่อ เซ็งกับสิ่งเดิมๆ เริ่มมองหาสิ่งแปลกใหม่ให้ชีวิต ค้นหาความมั่นคงให้กับชีวิต บอกเลยสิ่งที่กำลังค้นหาอยู่ ไม่จำเป็นต้องยิ่งใหญ่อะไรมากมาย ขอแค่มีความสุข ใช้ชีวิตได้อย่างแฮปปี้เท่านี้ก็สุขจนใครก็อิจฉาแล้ว

การงาน

เส้นทางของหน้าที่การงานยังไปได้ต่อ  เจ้านายจะมอบหมายงานใหญ่มาให้ ผู้ใหญ่เห็นความสามารถ แถมยังให้โอกาสแบบนี้ก็เดินหน้าเต็มตัว โชว์สกิลสุดฉลาดให้เจ้านายเห็นไปเลย ผลงานดีเข้าตานายเมื่อไหร่ โอกาสโปรโมทมาแน่

การเงิน

จะได้จรดปากกาเซ็นเอกสาร สัญญาผลประโยชน์ที่เป็นเงินก้อนใหญ่  การเงินส่วนตัว ช่วงนี้อย่ามัวแต่รูดเพลิน จะมานั่งเศร้าตอนสิ้นเดือน  ถ้ารู้ตัววินัยการเงินไม่ค่อยดี ทำบัญชีใช้จ่ายรายวันจะดีกว่า

ความรัก

คนมีคู่ ช่วงนี้จะพยายามอยู่ใกล้ๆ คนรักไว้ เพราะดวงการเงินคู่ของคุณกำลังรุ่ง งานดีมีลาภ แถมยังเผื่อแผ่มาถึงคุณอีกต่างหาก  แต่ขอล่ะอย่าทำตัวเป็นเด็ก นิดหน่อยเป็นงอนแก้มป่อง ไม่เอาค่ะ แฟนจะได้แฮปปี้  คนโสด งานรีเทิร์นมาแน่ คนเก่าที่เคยๆ คุยกันจะกลับมา ส่วนคุณจะสานต่อก่อไฟขึ้นมาอีกครั้งหรือเปล่าก็แล้วแต่

 

 

 

ราศีเมถุน (14 มิ.ย.- 14 ก.ค.)

Pisces

เป็นระยะสุ่มเสี่ยงเจอความผิดหวังได้ง่ายๆ ทั้งเรื่องคน เรื่องงาน เพื่อไม่ให้ต้องมานั่งเจ็บช้ำใจภายหลัง ช่วงนี้งดตั้งความหวังไปก่อน  จะทำอะไรใช้สติแบบที่มือโปรเขาทำกัน  ชอบ ไม่ชอบไม่ว่ากัน สนใจที่เนื้องานเป็นพอ

การงาน

เส้นทางเต็มไปด้วยหลุมพราง ต้องรู้จักหลบหลีก เอาตัวรอด เข้าหาผู้ใหญ่จะได้ประโยชน์ แต่ก็อย่าให้เกินหน้าเกินตาใครไปมาก ระวังจะมีคนหมั่นไส้

การเงิน

เห็นเงียบๆ แต่ไม่เรียบนะจ๊ะ ที่หวังไว้ว่าจะได้ ก็ต้องรอต่อไป ไม่ได้บั่นทอนกำลังใจกันหรอกนะ แต่บอกเลยช่วงนี้เก็บเงินไม่อยู่  เพราะค่าใช้จ่ายล้น เกินโควต้าไปหลายสตางค์  ช่วงนี้ก็อยู่นิ่งๆ งดเดินห้างไปสักระยะ รอให้ฟื้นตัวก่อน

ความรัก

คนมีคู่ สำหรับคนมีครอบครัวแล้วระวังเรื่องรักสามเศร้าเราสามคน คนที่คบกันเป็นแฟน อย่าเพิ่งตั้งความหวังกับความรักสูงไป คบกันสบายๆ ไปก่อน  ส่วนคนโสด รู้ตัวไว้เลยที่มาเร่ขายขนมจีบตอนนี้ เจ้าชู้ตัวพ่อทั้งนั้น ถ้าอยากเล่นกับไฟก็เชิญ แต่ถ้ากลัวร้อนไฟก็ถอยดีกว่า

 

 

 

ราศีกรกฏ (15 ก.ค.- 16 ส.ค.)

cancer

เพลาๆ เรื่องอารมณ์ร้อน โมโหง่าย โกรธง่ายลงบ้าง คิด ทำอะไรดูจะใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผลนะช่วงนี้ จะเรื่องเล็กเรื่องใหญ่ก็ดูจะเป็นกังวลไปซะหมด  ทำใจร่มๆ ลงก่อน ถ้ายังร้อนก็อย่าเพิ่งคิด ตัดสินใจอะไรลงไป เพราะผลที่ตามมามันแก้ไขอะไรไม่ได้แล้ว

การงาน

งานหนักไปทางเดินทางซะเยอะ หรือมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่ง แต่สบายใจได้ ปรับเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น แต่ต้องคุมอารมณ์ให้ดีกว่าเดิม เดี๋ยวไปปรี๊ดแตก เหวี่ยงวีนใส่เพื่อนร่วมงานเข้า  นายเป็นผู้หญิงให้การส่งเสริมสนับสนุนดี แม้จะดุไปบ้าง ตรงไปบ้าง

การเงิน

งดก่อหนี้ใดๆ ทั้งปวง แม้ว่าช่วงนี้รายได้จะเข้ามาเป็นกอบเป็นกำ รายจ่ายก็เป็นกอบเป็นกำไม่แพ้กัน  โชคลาภมาให้ได้ลุ้นสนุกๆ บ้าง แต่อย่าหักโหมเกินไป เอาพอสนุกๆ หอมปากหอมคอ

ความรัก

คนมีคู่ คู่ครองเริ่มจะลงหลักปักฐานได้แล้ว  ครอบครัวกำลังอบอุ่นดี แต่จะอบอ้าวเพราะอารมณ์ ความใจร้อนของตัวคุณนี่แหละ   ส่วนคนที่คบกันเป็นแฟน ช่วงนี้ ตัวคุณเองเนื้อหอมใช่เล่น มีคนมาสนใจแถมยังไปถูกอกถูกใจอยู่ไม่น้อย ระวังหัวใจจะไขว่เขว  ยังไงก็ตั้งสติดีๆ ของที่มีอยู่ก็ดีอยู่แล้ว  คนโสด  ระวังสับรางไม่ทัน

 

 

 

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. – 16 ก.ย.)

Leo

มีฝันแต่ไม่ลงมือทำ นั่งรอ นอนรอโอกาสและวาสนา ความฝันก็คงเป็นความฝันต่อไป อยากได้ อยากมีก็ต้องขวยขวายมาให้ได้ ถึงอุปสรรคจะเยอะ การแข่งขันจะสูง ถ้าตั้งใจจริง จากฝันจะกลายเป็นจริง

การงาน

เส้นทางหน้าที่การงานบอกเลยว่าแข่งขันกันสุดชีวิต เจอทั้งเสือ สิงห์ กระทิง แรดทั้งนั้น เรียกว่าถ้าไม่เก่งจริง ไม่สตรองจริงโอกาสรอดน้อยมาก ยังดีที่คุณก็อึดใช่ย่อย  เรียกว่า ความสามารถพอฟัดพอเหวี่ยง สูสีพอกัน  จะเฉือนกันก็ตรงใครเร็วกว่าก็ได้ไป แต่ก็อย่าเร่งรีบจนสำเพร่า งานจะผิดพลาดได้

การเงิน

เงินทองยังลื่นไหลไม่มีสะดุด แถมยังมีเกณฑ์จะแปลงสินทรัพย์เป็นทุน ขายสมบัติเก่าแล้วไปซื้อสมบัติใหม่ ใครที่อยากประกาศขายสมบัติเก่าอยู่ ช่วงนี้มีโอกาสปล่อยได้

ความรัก

คนมีคู่ คนมีครอบครัวระวังการปิดบังซ่อนเร้นเอาไว้บ้าง แต่อย่าวิตกจนกลายเป็นระแวงไม่เลือกหน้า บรรยากาศในบ้านจะตึงเครียดเป็นสนามรบได้ ลองควงแฟนไปเที่ยวนอกบ้าน หรือเที่ยวต่างจังหวัด เปลี่ยนบรรยากาศ เติมความหวานให้ชีวิตคู่บ้าง  คนโสด ที่เคยฝันไว้ มโนไว้ ว่าอยากเจอคนหวานๆ ถนัดงานโรแมนติค เป็นได้แค่ฝัน เพราะที่เข้ามาแต่ละคนนั้น พูดตรง โผงผาง ปากร้าย (ใจดี) ทั้งนั้น

 

 

 

ราศีกันย์ (17 ก.ย. – 16 ต.ค.)

virgo

ช่วงนี้ดูเครียด คิดมากจนสุขภาพย่ำแย่ ต้องดูแลตัวเองให้ดีเพราะพื้นฐานไม่ค่อยจะแข็งแรงอยู่แล้ว

การงาน

การแข่งขันในที่ทำงานค่อนข้างสูงจนอ่อนแรงที่จะเดินหน้าต่อ จนอยากจะลาออกให้รู้แล้วรู้รอดไป  ปัญหาหลายอย่างถ้าแก้ไม่ได้ด้วยตัวเอง ลองเดินเข้าไปขอให้ผู้หลักผู้ใหญ่ช่วยชี้แนะ  แล้วคุณจะพบทางออก ธุรกิจที่มีหุ้นส่วน ช่วงนี้ต้องเข้าไปดูแลใกล้ชิดเป็นพิเศษ เรื่องเงินเรื่องทองไม่ควรไว้ใจใคร ระวังจะถูกยักยอก

การเงิน

เงินทองยังเข้ามาอย่างสม่ำเสมอ แต่ก็ต้องหมุนจ่ายออกไปกับค่าใช้จ่ายต่างๆ แต่ก็ยังเอาตัวรอดได้ ไม่น่าห่วงเท่าไหร่

ความรัก

คนมีคู่ ระวังคู่ครองจะเจอคนโกง เจอการหักหลังหรือแทงข้างหลังจากคนที่ไว้ใจ งดให้ใครยืมเงินไปก่อน คนโสดช่วงนี้ใช้ชีวิตโสดแฮปปี้กว่า

 

 

 

ราศีตุลย์ (17 ต.ค. – 15 พ.ย.)

libra

เป็นอีกหนึ่งราศีที่ได้รับอิทธิพลจากดาวมฤตยูไปแบบเต็มๆ  ชีวิตจะเจอกับการเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจนทั้งเรื่องของความเป็นอยู่และสภาพแวดล้อมรอบตัว คิดเสียว่าเป็นโอกาสที่ตัวเองจะได้เริ่มต้นใหม่เสียที หมั่นคิดดี ทำดี ทุกอย่างจะออกมาราบรื่น

การงาน

ช่วงนี้ใครคิดจะเปลี่ยนงาน ย้ายงาน ไม่ได้ขู่ แต่เตือนไว้ก่อนเลยว่า หนีเสือปะจรเข้ ที่เก่าว่าแย่ๆ แล้ว ที่ใหม่แย่หนักกว่าที่เก่าเสียอีก ยังไงอดทนรออีกนิด รอจังหวะที่ดีกว่านี้แล้วค่อยคิดขยับขยาย

การเงิน

ช่วงนี้ให้ใครยืมเงินระวังเจอลูกหนี้ชักดาบ ไม่มี ไม่หนี ไม่จ่าย เจ้าหนี้แบบคุณจะต้องมากุมขมับปวดหัวเอาได้ หากตัวเองต้องเข้าไปเกี่ยวข้องเกี่ยวกับเรื่องเงินเรื่องทอง พยายามโปร่งใสให้มากที่สุด

ความรัก

คนมีคู่ มีงอน มีง้อกันเบาๆ ไปตามประสาคนรักกัน ชีวิตคู่ก็ดูมีสีสันดี คนโสด มีคนเข้ามาเรื่อยๆ ส่วนจะเลือกหรือไม่เลือกก็อยู่ที่ตัวคุณเองแล้วล่ะ

 

 

 

ราศีพิจิก (16 พ.ย.- 15 ธ.ค.)

scorpio

ชีวิตอยู่ในช่วง “ขาขึ้น” อยากทำอะไรก็รีบทำเลย โอกาสสำเร็จสูง แต่ต้องระมัดระวังคำพูดไว้หน่อย ช่วงนี้ดูจะพูดตรง พูดหนัก ไม่ค่อยถนอมน้ำใจคนรอบข้างเท่าไหร่

การงาน

ดวงงานกำลังไปได้สวย มีโปรเจคใหม่ๆ งานใหญ่ให้คุณได้โชว์ความสามารถ หรือใครที่จดๆ จ้องๆ อยากเปิดธุรกิจของตัวเอง จังหวะนี้ถือว่าดีมาก แต่ก็ต้องยอมแลกกับการทำงานหนักกว่าคนอื่นหน่อย เวลาพักผ่อนน้อยลง แต่ผลตอบแทนที่จะตามมาคุ้มกับที่เหนื่อยไปทีเดียว

การเงิน

งานหนัก งานดี ผลตอบแทนก็ดีตามไปด้วยอย่างไม่ต้องสงสัย  เงินทองไม่มีฝืด มีใช้จ่ายคล่องมือ

ความรัก

คนมีคู่ รสชาติชีวิตคู่ดูจะจืดชืดไปสักนิด จริงๆ ยังรักกันแต่คำพูดคำจาไม่ค่อยถนอมน้ำใจกัน  ยังไงก็เติมความหวานใส่กันบ้าง รักจะได้ไม่ขมอมทุกข์  คนโสด ดูเหงาหงอย ไม่ค่อยคึกคัก ลองปรับลุค แต่งเนื้อแต่งตัวซะหน่อย ไม่ใช่ปล่อยเป็นยายเพิ้ง

 

 

 

ราศีธนู (16 ธ.ค.- 15 มค.)

sagittarius

ช่วงนี้เสน่ห์แรงทะลุทะลวง เด่นจนชัดเจนกว่าด้านอื่นๆ รักเก่า รักใหม่ มะรุมมะตุ้มจนคุณยังงงไปเหมือนกันว่าเกิดอะไรขึ้น วันๆ มีแต่คนอยากเข้ามาคุยด้วย แต่ให้ระวังไปเจอคนมีเจ้าของ

การงาน

มีเกณฑ์ได้รับมอบหมายงานใหม่โปรเจคใหญ่ ผลงานดีจนมีสิทธิ์ได้เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง เงินเดือนขึ้น หรือรับทรัพย์จนกระเป๋าตุง มีผู้หลักผู้ใหญ่คอยสนับสนุนค้ำจุนอยู่  อย่าประมาท หลงกับความสำเร็จที่เกิดขึ้น คิดว่าเก่งจนรับได้หลายโปรเจคในเวลาเดียวกัน สุ่มเสี่ยงจะผิดพลาดได้

การเงิน

ชีวิตแฮปปี้กับการได้จับจ่ายใช้สอย เป็นจังหวะที่ได้ใช้เงินหาความสุขให้ตัวเองแบบเต็มที่ งานดี เงินงาม กระแสเงินไหลลื่นคล่องตัวดีมาก  มือขึ้นแบบนี้แล้ว อย่าลืมแบ่งส่วนเก็บออมไว้บ้างก็ดี

ความรัก

คนมีคู่ ระวังคู่ครองจะนำปัญหาจุกจิกกวนใจมาให้  รักเก่า ถ่านไฟเก่าจะย้อนกลับมาสร้างปัญหาให้กับชีวิตคู่ปัจจุบัน  คนโสด ระวังกลายเป็นมือที่สามแบบไม่รู้ตัว  กลายเป็นคนคั่นกลางความรักของคนสองคนแบบไม่รู้ตัว ถ้าเผลอตัวเผลอใจจะตกที่นั่งกินน้ำใต้ศอกคนอื่น