10 ที่ชิลเปิดปอด ออกไปกอดโอโซน

ก็ไม่รู้เหมือนกัน ว่าใครมากำหนดไว้ว่า หน้าร้อนต้องเที่ยวทะเล แต่พอนึกถึงฝูงชน นักท่องเที่ยวที่หอบลูกจูงหลานมาเที่ยวทะเลกันแล้ว เล่นเอาแผนที่จะไปเที่ยวทะเลสะดุดหยุดกึกกันเลยทีเดียว แต่เพื่อไม่ให้เสียน้ำใจที่โปรโมทการท่องเที่ยไทยกันโครมๆ เรามานิยามจุดปลายทางการท่องเที่ยวในแบบคนสายพันธ์แซ่บๆ อย่างเรากันใหม่ดีกว่า เช่น การขับรถไปสูดอากาศบริสุทธิ์ รับลมเย็นๆ  ที่อ่างเก็บน้ำแทนการเที่ยวทะเล…. จะเป็นที่ไหนบ้าง ตามมาค่ะ

 

 

10.อ่างเก็บน้ำห้วยยาง จ.สระแก้ว

จังหวัดสระแก้วไม่ได้มีแค่น้ำตกปางสีดาให้ได้สูดโอโซนให้เต็มปอด แต่ถ้าใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศสูดกลิ่นธรรมชาติ  ยังมีอ่างเก็บน้ำห้วยยาง แหล่งท่องเที่ยวอีกแห่ง ที่คนทั่วไปมักมองข้าม เดิมอ่างเก็บน้ำแห่งนี้สร้างมาเพื่อการเกษตร ป้องกันอุทกภัยแต่หลังๆ มาเริ่มมีผู้คนแวะเข้าไปพักผ่อน หลบร้อน นอนเล่นรับลม ชมบรรยากาศกัน

04

Credit : http://www.thaimaptravel.com/articles-inner/location-tour/180.html

 

9.อ่างเก็บน้ำห้วยเสนง จ.สุรินทร์

แหล่งพักผ่อนเล่นน้ำคลายร้อนของชาวสุรินทร์ ไฮไลท์สำคัญของที่นี่คือจุดชมวิว อ่างเก็บน้ำบรรยากาศอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่กว้างสุดลูกหูลูกตา มีเพียงโรงสูบน้ำเล็กๆ ตั้งอยู่กลางอ่าง  ถนนรอบอ่างเก็บน้ำเรียงรายไปด้วยร้านอาหารเล็กๆ และร้านที่ให้บริการห่วงยางสำหรับนักท่องเที่ยวได้มาพักผ่อนเล่นน้ำคลายร้อนกัน ที่นักท่องเที่ยวจะต้องแวะพัก เช็คอินกันคือ ร้านสะดวกซื้อเพื่อชีวิตที่มีหัวควายแขวนเอาไว้เห็นเด่นมาแต่ไกล  และถ้ามีโอกาสแวะไปเที่ยวในช่วงฤดูฝนก็จะได้โบนัสพิเศษเป็นบรรยากาศของทุ่งนาที่เขียวชอุ่มเย็นกลับไปด้วย

10

Credit : http://www.touronthai.com/ห้วยเสนง -57000009.html

 

8.อ่างเก็บน้ำเขาเต่า จ.ประจวบขีรีขันธ์

จากหัวหิน ขับรถเพลินๆ เม้าท์กับเพื่อนยังไม่ทันไหร่ เราก็จะมาอ่างเก็บน้ำเขาเต่า อ่างเก็บน้ำในพระราชดำริที่เกิดขึ้นเพื่อบรรเทาความทุกข์ยากของชาวหมู่บ้านเขาเต่า ปิดกั้นน้ำทะเลไม่ให้รุกล้ำเข้ามาท่วมพื้นที่ทำกินของชาวบ้าน ช่วงเวลาที่เหมาะมาเดินเล่น จะเป็นช่วงเช้ารับลม สูดโอโซนกันให้เต็มปอด สายๆ ก็แวะไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวรอบๆ เช่น ชุมชนเขาเตา หรือถ้ำเขาเต่า ก่อนจะลงมาชมบรรยากาศยามเย็นของอ่างเก็บน้ำ ก็โรแมนติคไม่แพ้กัน

snip_20160314163453

Credit : twitter.com 

 

7. อ่างเก็บน้ำวังบอน จ.นครนายก

ฟ้าใสๆ กับบรรยากาศธรรมชาติทำให้หลายคนยอมใจให้กับอ่างเก็บน้ำที่นี้ ต้องหาเวลามาลองนอนกลางเต็นท์สัมผัสบรรยากาศนอนกางดิน กินริมน้ำกันแบบธรรมชาติ กับกิจกรรมแอดเวนเจอร์เบาๆ อย่างพายเรือคายัค หรือปั่นจักรยานเลาะริมอ่างเก็บน้ำสูดโอโซนบริสุทธิ์ยามเช้า

nakornnayok

Credit : clipmass.com

6.อ่างเก็บน้ำซับเหล็ก จ.ลพบุรี

ทะเลน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในภาคกลาง ที่นี่คุณจะได้ปล่อยกาย ปล่อยใจไปกับการชมวิว ชิมเมนูปลาสดๆ หรือจะหารีสอร์ทนอนชาร์จแบตให้ตัวเองในวันหยุดแสนสงบ หรือสายแอดเวนเจอร์ขาลุย ที่นี่ก็มีกิจกรรมสนุกๆ ให้ได้ลองลุยกัน ตั้งแต่ขับรถเอทีวี มีสไลเดอร์ หรือขีเจ็ตสกี แต่ที่นักท่องเที่ยวไม่พลาดกันก็คือ การไปนอนหลบแดด รับลมเย็นๆ ริมอ่างเก็บน้ำบนกระท่อมน้อยหรือแพริมน้ำที่มีไว้บริการพร้อมอาหาร

lobbury

Credit : my.dek-d.com

 

5.อ่างเก็บน้ำทุ่งแหลม จ.บุรีรัมย์

เป็นการตอกย้ำอีกครั้งว่า “บุรีรัมย์” ไม่ได้มีดีแค่สนามฟุตบอลหรือสนามแข่งรถ หรือสวนน้ำ ที่นี่ยังมีมุมพักผ่อนให้คลายเครียด หลบมุมอันแสนวุ่นวาย กับ “อ่างเก็บน้ำทุ่งแหลม” ถึงจะไซส์เล็ก แต่วิวไม่แพ้ใคร ยิ่งในช่วงซัมเมอร์แบบนี้ นักท่องเที่ยวสายดูนกต้องไม่พลาด เพราะทุกปีนกเป็ดน้ำจะมารวมตัวปาร์ตี้กันที่นี่ และอีเว้นท์สนุกๆ เร้าใจอย่างการแข่งขันเรือยาว

08

Credit :  .thaihrhub.com 

4.อ่างเก็บน้ำแม่ปืม จ.พะเยา

อ่างเก็บน้ำที่ว่ากันว่าบรรยากาศแสงสุดท้ายของที่นี่สุดฟิน  เมื่อผืนน้ำของทะเลสาบถูกฉาบด้วยแสงสีส้มของพระอาทิตย์ยามใกล้จะตกดิน เหมาะกับการมานั่งปิกนิกชมวิวทะเลสาบ หรือแค้มปิ้ง

05

Credit : ท่องทั่วไทย.com

3.อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง จ.สุพรรณบุรี

ปางอุ๋ง…แห่งสุพรรณ บรรยากาศของที่นี่ หลายคนยกให้เลยว่า สวยไม่แพ้ปางอุ๋ง จังหวัดแม่ฮ่องสอน  หลายคนจึงเลือกมากางเต็นท์หรือนอนแพ พักผ่อนด้วยการพายเรือคายัค ตกปลา ธรรมชาติสุดๆ ขนาดสัญญาณโทรศัพท์ยังไม่เข้ามารบกวนความสงบของคุณได้  สโลว์ไลฟ์กันสุดๆ !!!  มีเวลาก็อย่าลืมหาโอกาสมาสัมผัสธรรมชาติใกล้กรุงเทพฯ ที่ไม่ต้องนั่งรถผ่านกันเป็นพันโค้งๆ แต่ก็ได้วิวความสวยไม่แพ้ปางอุ๋งเช่นกัน

03

Credit : paiduaykan.com  

2.อ่างเก็บน้ำกะทูน จ.นครศรีธรรมราช

เจ้าของฉายา “สวิตเซอร์แลนด์แดนใต้” ที่นี่กินขาดเรื่องบรรยกาศที่อุดมสมบูรณ์ ทะเลภูเขา ล่องเรือยามเช้า ตกปลา ชมเมืองบาดาลหรือหมู่บ้านเก่าที่จมอยู่ใต้น้ำหลังการสร้างอ่างเก็บน้ำ ที่นี่ยังเป็นเหมือนจุดนัดพบของฝูงนกนางนวลแกลบ ที่จะมารวมตัวปาร์ตี้กัน  ส่วนนักท่องเที่ยวสายแอดเวนเจอร์ ที่นี่ก็มีกิจกรรมใกล้ชิดธรรมชาติให้ได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นการ เดินป่า ดูนก ชมน้ำตก หรือจะแวะไปนั่งฟิน ชวนชิมกับเมนูปลาสดๆ จากอ่างเก็บน้ำ จากร้านอาหารรอบอ่าง หรือใครที่คิดว่าอยากจะค้างแรมที่นี่ ก็มีรีสอร์ทไว้บริการ

Image

Credit : manager.co.th

 

 

1.อ่างเก็บน้ำบางพระ จ.ชลบุรี

แหล่งพักผ่อนหย่อนใจไม่ไกลจากกรุงเทพฯ  หลายคนใช้เป็นสถานที่ปลีกตัวจากความวุ่นวาย มาสัมผัสความสงบเงียบ ร่มรื่น ซึมซับบรรยากาศเย็นๆ ของอ่างเก็บน้ำ และที่พีคมากๆ ในช่วงหน้าร้อนนี้หนีไม่พ้นถนนดอกเส-ลา ที่ฮอตมากๆ (ลากเสียยาว) กับบรรยกาศรอบๆ อ่างเก็บน้ำที่เต็มไปด้วยต้นเส-ลาที่กำลังบานสะพรั่งชูช่อสีม่วง-ขาวไปตามถนนรอบอ่าง อดไม่ได้ต้องขอเซลฟี่ไปโชว์เพื่อนฝูง

01

Credit :  paiduaykan.com 

 

รูปภาพ pixels.com

เราใช้คุ๊กกี้เพื่อให้แน่ใจว่าเราได้มอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้งานเว็บไซต์ของเรา หากคุณใช้เว็บไซต์ต่อ หรือปิดข้อความนี้ลงเราถือว่าคุณยอมรับการใช้งาน คุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัว
We use cookies to ensure that we give you the best experience on our website. If you continue to use the website Or close this message, we assume that you accept its use Cookies and Privacy Policy

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Consent title

    Consent description

Save
/