10 อันดับ สถานที่นอนนับดาว หนาวแต่ฟิน

กิจกรรมดูดาวบนท้องฟ้ายามค่ำคืนเป็นอะไรที่ฟินระดับ 5 ดาว ยิ่งเป็นสถานที่ดูดาวยอดฮิตด้วยแล้วล่ะก็ สวยจนลืมแสงสีในเมืองไปได้เล  จัดอันดับสถานที่ดูดาว ที่ขอบอกไว้เลยว่า  สวยงามดาวล้านดวง เต็มท้องฟ้ากว่าที่ไหน เห็นชัดเหมือนเอื้อมถึง บรรยากาศฟินเป็นพิเศษ ซึ่งแต่ละสถานที่ที่จัดว่าดูดาวสวยๆ ได้ ต้องเข้าเกณฑ์ว่า ต้องเป็นสถานที่ที่ปลอดจากแสงไฟ ห่างจากชุมชนหรือตัวเมือง และมักจะเป็นพื้นที่สูง เปิดโล่งไม่มีอะไรมาบดบัง เช่น ภู ดอยต่างๆ ที่มักต้องเดินป่า ปีนดอย เดินกันออกจะทรหดสักนิดส์นึง (จริงๆ ก็ไม่นิดนะ เหนื่อยพอได้เลยล่ะ)

 

อันดับ 10 ดอยม่อนจอง เชียงใหม่

ดอยน้องใหม่ที่เริ่มเป็นที่พูดถึงกันในหมู่นักท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ว่าเหมาะเที่ยวหน้าหนาว ดูดาวสวย จุดชมวิวแบบเปิดโล่ง เห็นเทือกเขาสลับซับซ้อน บนท้องฟ้ายามค่ำคืน เต็มไปด้วยแสงกะพริบแข่งกันของดวงดาวนับล้านๆ ดวง

maxresdefault

CR. youtube

 

อันดับ 9 ดอยม่อนคลุย ตาก

ภูเขาสีทองยามต้องแสงพระอาทิตย์ตกยามเย็นคือไฮไลท์สำคัญของม่อนคลุย หลังจากนั้นท้องฟ้าจะค่อยๆ เปลี่ยนเป็นสีน้ำเงิน และเป็นช่วงเวลาของดวงดาวนับล้านดวงปรากฏเต็มฟ้า ผืนฟ้าที่เต็มไปด้วยดวงดาวระยิบระยับ กะพริบแข่งกันสุดฤทธิ์

Image

CR. manager 

 

อันดับ 8 ภูชี้ฟ้า เชียงราย

ว่ากันว่าทะเลดาวที่ภูชี้ฟ้าสวยมาก แถมยังได้สัมผัสอากาศเย็น และทะเลหมอกในตอนเช้าๆ ใครอยากพิสูจน์ต้องลองไปกางเต้นท์สักครั้ง

JIB_4038

CR. bloggang 

 

อันดับ 7 ห้วยน้ำดัง แม่ฮ่องสอน

ที่นี่หลายคนยกให้เป็นสถานที่ดูดาวด้วยเหตุผลที่ว่า อากาศเปิดตลอด  กลางคืน ยิ่งดึก ยิ่งสว่างจากแสงดาวนับล้านๆ ดวงและทางช้างเผือก เรียกว่าเดินไปเข้าห้องน้ำแทบไม่ต้องใช้ไฟฉายกันเลย

1389157794-HStar01L-o

CR. pantip 

 

อันดับ 6 ดอยผาห่มปก เชียงใหม่

ดอยที่สูงที่สุดเป็นอันดับสามของประเทศ รองลงมาจาก ดอยอินทนนท์และดอยหลวงเชียงดาว ที่นี่ติดอันดับน่าไปนอนนับดาวก็เพราะวิวสวยจริง ได้บรรยากาศโรแมนติค ทางไมโหด  ลานกางเต้นท์ก็มีทะเลดาวให้นอนนับเล่นเต็มฟ้า แถมด้วยทางช้างเผือกที่ชัดยิ่งกว่าชัด (ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาด้วย)

1514961_635356123205619_4274170258385874334_n

CR. itchyfeetthai

Advertisements

 

อันดับ 5 ดอยเสมอดาว น่าน

แค่ชื่อก็บอกแล้วว่า ดวงดาวอยู่ใกล้แทบจะเอื้อมมือถึง เสน่ห์ของดอยเสมอดาวอย่างหนึ่งคือ ไมว่าจะเป็นกลางวันหรือกลางคืน ท้องฟ้าที่นี่เคลียร์ใส เห็นสายหมอก ดอกไม้และทะเลดาวระยิบระยับเต็มฟ้า ที่สำคัญ เดินทางไม่ยาก รถเก๋งขึ้นได้ ลูกเด็กเล็กแดงกระเตงกันไปนอนนับดาวได้ทั้งครอบครัว

10730944_778952158838680_983931695772466445_n

CR. nanupdate.

 

อันดับ 4 ดอยหลวงเชียงดาว เชียงใหม่

บนยอดดอยหลวงเชียงดาว เป็นจุดหมายปลายทางของคนชอบดูดาวที่เมื่อมาถึงเชียงดาวแล้ว จะต้องขึ้นไปเก็บภาพทะเลดาวเต็มฟ้า โดยมียอดเขาเรียงรายเป็นฉากประกอบความสวยงาม หน้าหนาวที่นี่หนาวจนติดลบ ใครที่อยากสัมผัสอากาศติดลบต้องที่นี่เลย

ดอยหลวงเชียงดาว

CR. mthai

 

อันดับ 3 มอหินขาว ชัยภูมิ

มอหินขาว หรือ สโตนเฮนจ์เมืองไทย  ที่นี่พื้นที่เปิดโล่ง ลานกว้าง ท้องฟ้าเคลียร์ใส แถมยังห่างไกลจากแสงไฟ ยามค่ำคืนก็จะเห็นมอหินขาวที่มีฉากหลังเป็นทะเลดาว บอกเลยว่า ดาวแต่ละดวงชัดยิ่งกว่าชัดซะอีก

thai17

CR. wonderfulpackage

 

อันดับ 2 อินทนนท์ เชียงใหม่

สถานที่ยอดฮิตทั้งของคนดูดาวและคนไม่ดูดาว แต่เอาบรรยากาศหนาวบนยอดสูงสุดของประเทศ ที่นี่มีดีพอที่ทำให้คนชอบดูดาวต้องเดินทางขึ้นมาก็เพราะ เป็นจุดที่ท้องฟ้าเปิดโล่งที่สุดในประเทศ แถมยังมีหอดูดาวแห่งชาติที่ใหญ่และทันสมัยที่สุดในอาเซียนอีกต่างหาก

Image (1)

CR. manager 

 

อันดับ 1 ภูสอยดาว อุตรดิตถ์

ที่นี่หลายคนบอกว่า ดวงดาวที่ภูสอยดาว เหนือลานสน สวยกว่าที่ไหน แม้จะไม่ได้อยู่บนดอยสูงก็ตาม แต่กว่าจะบุกป่าฝ่าเนินขึ้นมาได้แทบขาดใจ แต่เชื่อเถอะ วิวที่ลานสน ภูสอยดาว คุ้มกับที่หอบแฮ่กๆ ขึ้นมา  ถ้าขึ้นมาช่วงหน้าฝนจะได้เห็นป่าฝนธรรมชาติที่สวยที่สุด เคล้าสายหมอกเป็นของแถมอีกต่างหาก

E12677710-5

CR. pantip

Advertisements

Advertisements

Advertisements