10 อันดับ สถานที่นอนนับดาว หนาวแต่ฟิน

กิจกรรมดูดาวบนท้องฟ้ายามค่ำคืนเป็นอะไรที่ฟินระดับ 5 ดาว ยิ่งเป็นสถานที่ดูดาวยอดฮิตด้วยแล้วล่ะก็ สวยจนลืมแสงสีในเมืองไปได้เล  จัดอันดับสถานที่ดูดาว ที่ขอบอกไว้เลยว่า  สวยงามดาวล้านดวง เต็มท้องฟ้ากว่าที่ไหน เห็นชัดเหมือนเอื้อมถึง บรรยากาศฟินเป็นพิเศษ ซึ่งแต่ละสถานที่ที่จัดว่าดูดาวสวยๆ ได้ ต้องเข้าเกณฑ์ว่า ต้องเป็นสถานที่ที่ปลอดจากแสงไฟ ห่างจากชุมชนหรือตัวเมือง และมักจะเป็นพื้นที่สูง เปิดโล่งไม่มีอะไรมาบดบัง เช่น ภู ดอยต่างๆ ที่มักต้องเดินป่า ปีนดอย เดินกันออกจะทรหดสักนิดส์นึง (จริงๆ ก็ไม่นิดนะ เหนื่อยพอได้เลยล่ะ)

 

อันดับ 10 ดอยม่อนจอง เชียงใหม่

ดอยน้องใหม่ที่เริ่มเป็นที่พูดถึงกันในหมู่นักท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ว่าเหมาะเที่ยวหน้าหนาว ดูดาวสวย จุดชมวิวแบบเปิดโล่ง เห็นเทือกเขาสลับซับซ้อน บนท้องฟ้ายามค่ำคืน เต็มไปด้วยแสงกะพริบแข่งกันของดวงดาวนับล้านๆ ดวง

maxresdefault

CR. youtube

 

อันดับ 9 ดอยม่อนคลุย ตาก

ภูเขาสีทองยามต้องแสงพระอาทิตย์ตกยามเย็นคือไฮไลท์สำคัญของม่อนคลุย หลังจากนั้นท้องฟ้าจะค่อยๆ เปลี่ยนเป็นสีน้ำเงิน และเป็นช่วงเวลาของดวงดาวนับล้านดวงปรากฏเต็มฟ้า ผืนฟ้าที่เต็มไปด้วยดวงดาวระยิบระยับ กะพริบแข่งกันสุดฤทธิ์

Image

CR. manager 

 

อันดับ 8 ภูชี้ฟ้า เชียงราย

ว่ากันว่าทะเลดาวที่ภูชี้ฟ้าสวยมาก แถมยังได้สัมผัสอากาศเย็น และทะเลหมอกในตอนเช้าๆ ใครอยากพิสูจน์ต้องลองไปกางเต้นท์สักครั้ง

JIB_4038

CR. bloggang 

 

อันดับ 7 ห้วยน้ำดัง แม่ฮ่องสอน

ที่นี่หลายคนยกให้เป็นสถานที่ดูดาวด้วยเหตุผลที่ว่า อากาศเปิดตลอด  กลางคืน ยิ่งดึก ยิ่งสว่างจากแสงดาวนับล้านๆ ดวงและทางช้างเผือก เรียกว่าเดินไปเข้าห้องน้ำแทบไม่ต้องใช้ไฟฉายกันเลย

1389157794-HStar01L-o

CR. pantip 

 

อันดับ 6 ดอยผาห่มปก เชียงใหม่

ดอยที่สูงที่สุดเป็นอันดับสามของประเทศ รองลงมาจาก ดอยอินทนนท์และดอยหลวงเชียงดาว ที่นี่ติดอันดับน่าไปนอนนับดาวก็เพราะวิวสวยจริง ได้บรรยากาศโรแมนติค ทางไมโหด  ลานกางเต้นท์ก็มีทะเลดาวให้นอนนับเล่นเต็มฟ้า แถมด้วยทางช้างเผือกที่ชัดยิ่งกว่าชัด (ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาด้วย)

1514961_635356123205619_4274170258385874334_n

CR. itchyfeetthai

 

อันดับ 5 ดอยเสมอดาว น่าน

แค่ชื่อก็บอกแล้วว่า ดวงดาวอยู่ใกล้แทบจะเอื้อมมือถึง เสน่ห์ของดอยเสมอดาวอย่างหนึ่งคือ ไมว่าจะเป็นกลางวันหรือกลางคืน ท้องฟ้าที่นี่เคลียร์ใส เห็นสายหมอก ดอกไม้และทะเลดาวระยิบระยับเต็มฟ้า ที่สำคัญ เดินทางไม่ยาก รถเก๋งขึ้นได้ ลูกเด็กเล็กแดงกระเตงกันไปนอนนับดาวได้ทั้งครอบครัว

10730944_778952158838680_983931695772466445_n

CR. nanupdate.

 

อันดับ 4 ดอยหลวงเชียงดาว เชียงใหม่

บนยอดดอยหลวงเชียงดาว เป็นจุดหมายปลายทางของคนชอบดูดาวที่เมื่อมาถึงเชียงดาวแล้ว จะต้องขึ้นไปเก็บภาพทะเลดาวเต็มฟ้า โดยมียอดเขาเรียงรายเป็นฉากประกอบความสวยงาม หน้าหนาวที่นี่หนาวจนติดลบ ใครที่อยากสัมผัสอากาศติดลบต้องที่นี่เลย

ดอยหลวงเชียงดาว

CR. mthai

 

อันดับ 3 มอหินขาว ชัยภูมิ

มอหินขาว หรือ สโตนเฮนจ์เมืองไทย  ที่นี่พื้นที่เปิดโล่ง ลานกว้าง ท้องฟ้าเคลียร์ใส แถมยังห่างไกลจากแสงไฟ ยามค่ำคืนก็จะเห็นมอหินขาวที่มีฉากหลังเป็นทะเลดาว บอกเลยว่า ดาวแต่ละดวงชัดยิ่งกว่าชัดซะอีก

thai17

CR. wonderfulpackage

 

อันดับ 2 อินทนนท์ เชียงใหม่

สถานที่ยอดฮิตทั้งของคนดูดาวและคนไม่ดูดาว แต่เอาบรรยากาศหนาวบนยอดสูงสุดของประเทศ ที่นี่มีดีพอที่ทำให้คนชอบดูดาวต้องเดินทางขึ้นมาก็เพราะ เป็นจุดที่ท้องฟ้าเปิดโล่งที่สุดในประเทศ แถมยังมีหอดูดาวแห่งชาติที่ใหญ่และทันสมัยที่สุดในอาเซียนอีกต่างหาก

Image (1)

CR. manager 

 

อันดับ 1 ภูสอยดาว อุตรดิตถ์

ที่นี่หลายคนบอกว่า ดวงดาวที่ภูสอยดาว เหนือลานสน สวยกว่าที่ไหน แม้จะไม่ได้อยู่บนดอยสูงก็ตาม แต่กว่าจะบุกป่าฝ่าเนินขึ้นมาได้แทบขาดใจ แต่เชื่อเถอะ วิวที่ลานสน ภูสอยดาว คุ้มกับที่หอบแฮ่กๆ ขึ้นมา  ถ้าขึ้นมาช่วงหน้าฝนจะได้เห็นป่าฝนธรรมชาติที่สวยที่สุด เคล้าสายหมอกเป็นของแถมอีกต่างหาก

E12677710-5

CR. pantip

เราใช้คุ๊กกี้เพื่อให้แน่ใจว่าเราได้มอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้งานเว็บไซต์ของเรา หากคุณใช้เว็บไซต์ต่อ หรือปิดข้อความนี้ลงเราถือว่าคุณยอมรับการใช้งาน คุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัว
We use cookies to ensure that we give you the best experience on our website. If you continue to use the website Or close this message, we assume that you accept its use Cookies and Privacy Policy

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Consent title

    Consent description

Save
/