10 เถ้าแก่น้อย รวยด้วยสองมือตัวเอง

บางส่วนของผู้ที่ประสบความสำเร็จร่ำรวยมหาศาล กว่าจะถึงวันนั้น บางทีก็ทำเอาเวลาล่วงเลยผ่านไปถึงครึ่งค่อนชีวิต กว่าจะเก็บหอมรอมริบเป็นมหาเศรษฐีได้ แต่ก็ไม่เสมอไปหรอกค่ะ สำหรับเด็กวัยรุ่นบางคน…

เพราะจากรายงานล่าสุดจาก Hurun ที่เซี่ยงไฮ้ กับการจัดอันดับประจำปี งานวิจัยเกี่ยวกับคนที่รวยที่สุดในโลก โดยรวบรวมจากกลุ่มของผู้ประกอบการรุ่นใหม่ มหาเศรษฐีที่สร้างตัวได้ก่อนอายุ 35 ปี ไปดูกันว่ามีใครบ้าง และคุณลองคิดตามกันเล่นๆ สิว่า พวกเขาร่ำรวยได้ด้วยวิธีไหน??

 

Evan Spiegel: วัย 25

ที่อยู่อาศัย: Los Angeles, California

ทรัพย์สินโดยประมาณ: 1.8 พันล้านเหรียญสหรัฐ

01 Evan Spiegel

 

Evan Spiegel หนุ่มน้อยวัย 25 ปี CEO ของแอพฯ Snapchat คือมหาเศรษฐีที่อายุน้อยที่สุดในโลก หลังจากการเปิดตัวแอพพลิเคชั่นยอดนิยมสำหรับการแชร์ภาพถ่าย ที่เขาได้ร่วมก่อตั้งกับเพื่อนอีกสองคน ที่เคยเรียนด้วยกันที่ มหาวิทยาลัย Stanford

 

 

 

John Collison: วัย 26

ที่อยู่อาศัย: San Francisco, California

ทรัพย์สินโดยประมาณ: 1 พันล้านเหรียญสหรัฐ

02 John Collison

John ได้พักการศึกษาที่มหาวิทยาลัย Harvard กลางคัน และร่วมก่อตั้ง Stripe บริษัท ชำระเงินออนไลน์ กับ Patrick พี่ชายของเขาในปี 2011 ปัจจุบันสองพี่น้องชาวไอริชอาศัยอยู่ที่ซานฟรานซิสโก ที่ๆ ได้เริ่มก่อตั้งบริษัทและเปิดดำเนินกิจการเป็นครั้งแรก

 

 

 

Bobby Murphy: วัย 26

ที่อยู่อาศัย: เวนิสแคลิฟอร์เนีย

ทรัพย์สินโดยประมาณ: 1.8 พันล้านเหรียญสหรัฐ

03 Bobby Murphy

เพียงห้าปีที่ออกจากมหาวิทยาลัย Evan CTO ของบริษัท Snapchat หนึ่งในมหาเศรษฐีที่อายุน้อยที่สุดในโลก ได้ชักชวน Bobby ร่วมก่อตั้ง Snapchat ทั้งคู่รู้จักกันตั้งแต่สมัยที่พวกเขาอยู่ที่บ้านพักนักศึกษา Kappa Sigma ร่วมกันที่ Stanford

 

 

 

Patrick Collison: วัย 27

ที่อยู่อาศัย: San Francisco, California

ทรัพย์สินโดยประมาณ : 1.0 พันล้านเหรียญสหรัฐ

04 Patrick Collison

Patrick เป็น CEO ผู้ก่อตั้ง Stripe ร่วมกับ John น้องชายของเขา หลังถอนตัวออกกลางคันจาก MIT และตามแผนการเติบโตของธุรกิจ กิจการของพวกเขาสร้างมูลค่ามหาศาลไปเมื่อเร็วๆ นี้ ด้วยมูลค่า 5 พันล้านเหรียญ ในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

 

 

 

Mark Zuckerberg: วัย 31

ที่อยู่อาศัย: Palo Alto, California

ทรัพย์สินโดยประมาณ : 45 พันล้านเหรียญสหรัฐ

05 Mark Zuckerberg

ผู้ร่วมก่อตั้งและเป็น CEO ของ Facebook ซึ่งเป็นมหาเศรษฐีที่สร้างตัวด้วยสองมือ ที่มีอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ เมื่อตอนอายุ 23 ปี ต้องขอบคุณที่ Facebook เสนอขายหุ้น IPO และวันนี้ Zuckerberg และภรรยาของเขา Priscilla เป็นอันดับ 9 คู่สมรสที่ร่ำรวยที่สุดในโลก และเป็นคู่รักใจบุญนักบริจาคตัวจริง

 

 

 

Elizabeth Holmes: วัย 31

ที่อยู่อาศัย: Palo Alto, California

ทรัพย์สินโดยประมาณ: 4.3 พันล้านเหรียญสหรัฐ

06 Elizabeth Holmes

ผู้ก่อตั้ง บริษัท เทคโนโลยีเพื่อการดูแลสุขภาพ Theranos เมื่อสมัยที่เธอยังเป็นนักศึกษาปี2 ที่มหาวิทยาลัย Stanford และอีกไม่กี่เดือนต่อมา เธอก็ได้ถอนตัวออกจากการเรียนกลางคัน เพื่อไปไล่ตามความฝันในการเป็นผู้ประกอบการของเธอ และได้ก่อตั้งบริษัทของตัวเองขึ้น วันนี้เธอเป็นมหาเศรษฐีหญิงชาวอเมริกันที่อายุน้อยที่สุด ด้วยวัยเพียง 31 ปี

 

 

Dustin Moskovitz: วัย 31

ที่อยู่อาศัย: San Francisco, California

ทรัพย์สินโดยประมาณ: 10 พันล้านเหรียญสหรัฐ

07 Dustin Moskovitz

CTO ผู้ร่วมก่อตั้ง Facebook ขึ้นเป็นครั้งแรก และเขาได้ย้ายไปร่วมงานที่ Asanaในปี 2008 กับ Justin Rosensteinเพื่อนร่วมงานที่ Facebook แต่ Moskovitz ยังคงถือหุ้นใหญ่ในบริษัท Facebook อยู่ตามเดิม

 

 

 

Wang Yue: วัย 32

ที่อยู่อาศัย: Shanghai, China

ทรัพย์สินโดยประมาณ: 1.0 พันล้านเหรียญสหรัฐ

CEO ของเซี่ยงไฮ้ Kingnet Technology ได้ร่วมอยู่ในการจัดอันดับมหาเศรษฐีที่อายุน้อยที่สุดในปีนี้ Wang เคยเป็นผู้บริหารที่ 51.com ในประเทศจีน เขาได้ทำให้ Kingnet กลายเป็นผู้พัฒนาเกมมือถือชั้นนำในประเทศจีน ตั้งแต่ที่เขาได้ก้าวสู่ตำแหน่ง CEO ในปี 2009

 

 

 

Cheng Wei: วัย 32

ที่อยู่อาศัย: Beijing, China

ทรัพย์สินโดยประมาณ: 1.0 พันล้านเหรียญสหรัฐ

09 Cheng Wei

Wei เป็น CEO ของบริการเรียกแท็กซี่ด้วยแอพฯ Didi Kuaidi คล้ายกับ Uber ก่อนที่จะก่อตั้ง Didi Dache เขาใช้เวลา 8 ปีกับการทำธุรกิจออนไลน์ทาง Alibaba.

 

 

Nathan Blecharczyk: วัย 32

ที่อยู่อาศัย: San Francisco, California

ทรัพย์สินโดยประมาณ: 3.6 พันล้านเหรียญสหรัฐ

10 Nathan Blecharczyk

สำเร็จการศึกษาจาก Harvardและเคยทำงานเป็นผู้จัดการผลิตภัณฑ์ที่บริษัท Microsofts จนอดีตเพื่อนร่วมห้องสมัยเรียนJoe Gebbiaได้ชักชวนเขาเพื่อมาร่วมงานที่ Airbnbในตำแหน่ง CTO และไม่นานมานี้ เขาเพิ่งจะผลักดันบริษัทให้ขยายไปสู่ตลาดที่คิวบาแล้ว

 

ที่มา : businessinsider.com

เราใช้คุ๊กกี้เพื่อให้แน่ใจว่าเราได้มอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้งานเว็บไซต์ของเรา หากคุณใช้เว็บไซต์ต่อ หรือปิดข้อความนี้ลงเราถือว่าคุณยอมรับการใช้งาน คุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัว
We use cookies to ensure that we give you the best experience on our website. If you continue to use the website Or close this message, we assume that you accept its use Cookies and Privacy Policy

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Consent title

    Consent description

Save
/