4 ลิปสติก 4 ลุค สาวไหนไม่มี ถือว่าพลาด!

สำหรับสาวๆ มือใหม่หัด(แต่งหน้า)สวย เชื่อว่าหลายคนเคยมีคำถาม “ในชีวิตควรจะมีลิปสติกสักกี่แท่งกันดี?”  บางคนกวาดมาหมดทุกสี ทุกวันนี้บางแท่งยังวางนิ่งไม่เคยได้แตะต้องเลยก็มี  จะซื้อแค่ 2-3แท่ง ก็กลัวแต่งซ้ำไปซ้ำมาจนเริ่มเบื่อหน้าตัวเองแล้ว เอาล่ะค่ะ เรามาจบปัญหานี้กันในวันนี้เลยดีกว่าค่ะ!  จะได้รู้กันซะที ชีวิตนี้เราควรมีลิปสติกกี่แท่ง และควรมีลิปสติกสีอะไรบ้าง ที่ควรมีคู่กาย ทีนี้จะอยู่บ้าน ทำงานอยู่ออฟฟิศ หรือออกไปเดทกับผู้ชาย หรือได้เวลาไปเปรี้ยวแซ่บปาร์ตี้  ก็สวย…ไม่มีพลาด

 

ลุควันธรรมดา (Everyday Look)

โทนสีที่ดูสุภาพ เช่น สีพีชหวาน ใสๆ วัยรุ่นชอบ สวยใสสุขภาพดี หรือชมพูเข้ม ได้อารมณ์หวานอมเปรี้ยวนิดๆ แบบไม่จัดจ้านเกินงาม ของแบบนี้ขึ้นอยู่กับความแซ่บในตัวคุณ  เนื่องจากเป็นวันที่ไม่โลดโผนโจนทะยานอะไรมากมาย  ใช้ชีวิตแบบเรื่อยๆ ชิลล์ๆ อยู่กับบ้าน ไปเรียนหนังสือ  ไปเที่ยวหรือวันนี้แค่อยากจะลุคใสๆ ก็จัดไป ได้หมดค่ะ
everyday look

CR. beautifulhameshablog.com 

 

ลุควันทำงาน (Working day)

เน้นความกระฉับกระเฉง ตื่นตัว สดใสไว้ก่อน เลือกโทนสีส้มเฉดต่างๆ จะไปทำงาน ไปงานสังคม พบลูกค้า ดินเนอร์ ปาร์ตี้กับลูกค้าหรือปาร์ตี้บริษัท สีส้มจบได้หมดทุกโอกาส สวยค่ะ!

DSC03550

CR. emilyquak.com

 

ลุคหวาน (Sweety Look)

ลิปสติกโทนสีชมพูอ่อน สวยใสตลอดกาลตั้งแต่วัยรุ่นหัดสวยจนถึงรุ่นใหญ่ สีอ่อนๆ ให้ความรู้สึกอ่อนโยนน่าทะนุถนอม  จัดไปสำหรับวันพิเศษๆ มีนัด ออกเดท ไปดินเนอร์มื้อค่ำกับคนพิเศษ หรือในโอกาสที่ต้องการลุคใสๆ วัยรุ่นชอบ

pink

CR. bloglovin.com

 

ลุคเซ็กซี่ (Sexy Party Look)

เลือกใช้ลิปสติกโทนร้อน เช่น สีแดง สีพลำ (แดงคล้ำ) เพื่อให้ลุคดูแซ่บ เผ็ดร้อน เย้ายวน ดูมั่นหน้า มั่นใจ จัดเต็มเน้นๆ ที่ริมฝีปากอย่างเดียว  เหมาะกับงานกลางคืนที่อยากให้สวยเด้ง โดดเด่นกว่าใครในปาร์ตี้ กระซิบเบา โทนสีสีโปรดของมาดามแซ่บเลยล่ะ

lipstick-605298_1280

CR. Pexels

ทั้ง 4 สี 4 ลุค ที่นำมาฝากนี้ ก็อุ่นใจได้แล้วค่ะว่า สวยได้ทุกสถานการณ์แล้วล่ะค่ะ ตอบโจทย์ได้ทุกงาน ไม่ว่าจะงานเช้า งานเย็น หรือดึกดื่นแค่ไหนก็ตาม สวย…ไม่มีพลาด