5 อันดับสถานที่ยอดฮิต ฉลองปีใหม่คน กทม.

5 อันดับสถานที่ ฉลองปีใหม่คน กทม. สำหรับคนที่ผ่านปีเก่าเข้าสู่ปีใหม่ในกทม….. . ปีใหม่นี้เที่ยวที่ไหนดี? น่าจะเป็นคำถามที่ขบไม่แตกซะที    เดี๋ยวๆๆๆ เดี๋ยวนะคะใครว่า กทม. ไม่มีอะไรน่าเที่ยว  มาดู 5 อันดับสถานที่ที่คนกรุงเทพ นิยมไปในช่วงเทศกาลปีใหม่ แต่ละอันดับ รับประกันความแซ่บ ฮ็อตไม่แพ้ดอย ภูเขา ทะเลหมอกหรือชายหาด

 

อันดับ 5 สกาย บาร์

ฉลองปีใหม่ยามค่ำคืน ไม่มีที่ไหนเริ่ดไปกว่าการไปยืนถือแก้วสวยๆ บนบาร์ลอยฟ้าหรือร้านอาหารตามยอดตึกสูง ชมพลุดอกไม้ไฟที่จุดขึ้นท้องฟ้าอีกแล้วค่ะคุณขา ดื่มทั้งเครื่องดื่ม ชมบรรยากาศยามค่ำคืนบนยอดตึกสูงแบบ 360 องศา ยิ่งเป็นคืนเคาท์ดาวน์ด้วยแล้วล่ะก็ ผู้ชายคนไหนมาชวน ณ จุดนี้…เซย์เยสภายใน 5 วิ แบบไม่มีลังเล

chill-skybar-saigon

ที่มา pubcrawlsaigon   

อันดับ 4 รอบเกาะรัตนโกสินทร์

ลัดเลาะรอบเกาะรัตนโกสินทร์ก็ได้บรรยากาศโรแมนติคไปอีกแบบ ใครที่อยากหลบความวุ่นวายของเมืองแต่ไม่อยากออกไปนอกเมือง กทม. ก็มีมุมชิลล์ๆ ให้คุณได้ปล่อยกาย ปล่อยใจเช่นกัน  ลองชวนคนพิเศษไปเดินเล่น หาของกิน ชมอาคาร เรียนรู้ประวัติศาสตร์จากรอบเกาะรัตนโกสินทร์ดู รับรองฟินไม่แพ้ที่ไหน

300054_orig

ที่มา ratthanakosinontour.weeb  

อันดับ 3 วัดพระแก้ว

สำหรับสายพึ่งพระธรรมนำสุขใจ ไม่มีที่ไหนเวิร์คไปกว่า วัดพระแก้วอีกแล้ว คนไทย คนต่างชาติไม่พลาดต้องมาสักการะพระแก้วมรกตกันสักครั้ง เรียกว่าเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ทั้งคนไทยและชาวต่างชาติต่างให้ความศรัทธาและเคารพนับถือ เรียกว่าใครมากรุงเทพฯ แล้วสักครั้งในชีวิตต้องเข้ามาสักการะพระแก้วมรกต

Advertisements

maxresdefault

ที่มา  youtube 

อันดับ ที่  2 ศาลหลักเมืองกรุงเทพฯ

สายที่ตามหาสิริมงคลรรับปีใหม่ หลายคนเลือกมาเติมพลังใจให้ตัวเองกันที่ศาลหลักเมืองกรุงเทพฯ ส่วนใหญ่จะมาเพื่อขอพรให้ชีวิตปักหลักมั่นคงเหมือนศาลหลักเมือง ถือเป็นที่พึ่งทางใจจุดสำคัญของคนไทยเกือบทั้งประเทศเช่นกัน

bkk_att20002003

ที่มา  siamfreestyle

อันดับ ที่ 1 วัดอรุณราชวราราม วรมหาวิหาร

วัดอรุณหรือวัดแจ้ง สถานที่อันดับหนึ่งที่คนกรุงเทพฯ มักไปเยือนในช่วงฉลองเทศกาลปีใหม่ ด้วยความเชื่อที่ว่า คำว่า อรุณ หมายถึงการเริ่มต้นวันใหม่ แถมชื่อเดิมของวันอรุณฯ ก็คือวัดแจ้งซึ่งก็มีความหมายว่า เวลาเช้าเช่นกัน หลายคนเลยถือเคล็ดฉลองต้อนรับปีใหม่ด้วยการมาสักการะ กราบไหว้พระที่วัดอรุณ เอาฤกษ์ เอาชัยกันตั้งแต่ต้นปี

130111058-728x390

ที่มา tourism-spot

 

Advertisements

Advertisements

Advertisements