5 สุดยอดห้องสูทโรงแรม “คนโสดไม่ควรเช็คอิน”

เข้าสู่เดือนกุมภาพันธ์ กลิ่นความรักช่างหอมอบอวนไปทั่วเมือง บรรยากาศแสนจะวุ่นวายของเมืองใหญ่ดูหวานหอมขึ้นมาทันตา เพื่อเป็นการต้อนรับเทศกาลที่หลายคนรอคอย “เทศกาลแห่งความรัก -วาเลนไทน์”   อันดับแซ่บ จัดความพิเศษด้วย 5 อันดับโรงแรมที่ขึ้นชื่อว่าโรแมนติคที่สุดในโลก เผื่อว่าคู่ไหนอยากจะเปลี่ยนบรรยากาศไปเช็คอินฟินกับความโรแมนติคของแต่ละโรงแรมฉลองวาเลนไทน์นี้กัน

 

*ทั้ง 5 อันดับที่จัดมาให้ชมนี้ เราไม่ได้คัดจากสนนราคาค่าห้องพักเป็นเกณฑ์ตัดสินเท่านั้น แต่ยังรวมเอาเรื่องของโลเคชั่น บริการเซอร์วิสต่างๆ ของแต่ละโรงแรมประกอบการจัดอันดับด้วย

 

อันดับ 5

ห้อง Aman Suit โรงแรม Aman Tokyo โตเกียว ญี่ปุ่น

เราจัดให้เข้ามาเป็นอันดับ 5 ด้วยความพิเศษของห้องสูทที่ชื่อ “Aman Suite” ห้องพักที่แขกผู้มาพักจะได้ใช้ชีวิตในวิถีญี่ปุ่นกึ่งๆ โมเดิร์น กลางเมืองหลวง กับการตกแต่งที่เจือกลิ่นอายของแดนอาทิตย์อุทัย พร้อมรับวิวโตเกียวมุมสูงแบบสุดสายตา ไร้สิ่งกีดขวาง สนนราคาความพิเศษนี้ อยู่ที่ 1,700$ ต่อคืน ประมาณ 60,600 บาทไทย (อัตราแลกเปลี่ยนเมื่อ 5 ก.พ. 59)

no 5 fi

CR. aman

 

อันดับ 4

ห้อง Jewel Suite โรงแรม Lotte New York Palace นิวยอร์ค, สหรัฐอเมริกา

ว่ากันว่า วันวาเลนไทน์จะไม่สมบูรณ์แบบ หากปราศจากแหวนเพชรเลอค่า โรงแรม Lotte New York Palace เลยจัดให้เต็มสูบ สำหรับคู่รักที่มาเช็คอินพักห้อง Jewel Suite รับแหวนเพชร Martin Katz เป็นของที่ระลึกเล็กๆ น้อยๆ เทียบกับห้องพักสนนราคาคืนละ $25,000 (ประมาณ 89,000 บาทไทย – อัตราแลกเปลี่ยนเมื่อ 5 ก.พ. 59 )แหวนเพชร Martin Katz สมควรที่ทางโรงแรมมอบให้เป็นของที่ระลึกก็คู่ควรอย่างไม่ต้องสงสัย

no 4 fi

CR. lottenypalace

 

อันดับ 3

ห้อง La Suite Shangri-La โรงแรม Shangri-La ปารีส, ฝรั่งเศส

แค่โลเคชั่นก็กินขาดแล้วสำหรับโรงแรมใจกลางมหานครแห่งความโรแมนติค โดยเฉพาะห้อง La Suite Shangri-La ที่คุณจะได้ตื่นตากับหอไอเฟลที่ดูเด่นเป็นสง่าจากอ่างจากุชี่หินอ่อนขนาดใหญ่สำหรับคู่รักที่มาฉลองวาเลนไทน์กันที่ห้องสูทนี้ สนนราคาห้องสูทต่อคืน ไม่มากไม่มาย อยู่ที่ราวๆ $25,000 ต่อคืน (ประมาณ 89,000 บาทไทย – อัตราแลกเปลี่ยนเมื่อ 5 ก.พ. 59 )

Advertisements

no 3 fi

CR. shangri-la 

 

อันดับ 2

ห้อง Redentore Terrazza Suite โรงแรม Gritti Palace, เวนิส, อิตาลี

ด้วยโลเคชั่นที่ตั้งอยู่ริมคลองเวนิส ทำให้ห้องสูทของที่นี้ถูกจัดให้เป็นหนึ่งในห้องสูทติดระดับโลกแบบไม่มีข้อกังขา ภายในห้องพักยังประดับประดา ตกแต่งด้วยงานศิลปะล้ำค่าชนิดที่ไม่อาจประเมินค่าเป็นตัวเลขได้ ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่ปลายทางด้านบนสุดของบันไดในห้องสูท ที่ทะลุขึ้นไปยังสระว่ายน้ำส่วนตัวบนชั้นดาดฟ้า ที่ให้คู่รักได้ take view เมืองเวนิสได้แบบ 360 องศา รวมไปถึงบรรยากาศแสนจะโรแมนติคของคลองแบบเต็มตาเต็มอารมณ์ คู่รักคู่ไหนสนใจ เตรียมเงินไว้เลย $16,200 ต่อคืน  (ประมาณ 68,700 บาทไทย – อัตราแลกเปลี่ยนเมื่อ 5 ก.พ. 59 )

no 2 fi

CR. thegrittipalace

 

 

อันดับ 1

ห้อง Royal Suite Della Gherardesca โรงแรม Four Season Hotel ฟลอเรนซ์, อิตาลี

ยอมใจให้กับห้องสูทโรงแรมนี้อย่างเต็มใจเลยจริงๆ ทั้งประวัติความเป็นมาของโรงแรม ที่สร้างมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 15 การตกแต่งที่หรูหรามีระดับแล้ว ความพิเศษที่ห้องสูทที่โรงแรมแห่งนี้มอบให้กับคู่รักคือ ค่ำคืนดินเนอร์ใต้แสงเทียนแบบส่วนตัว มีบรรยากาศ สวนสุดโรแมนติคเป็นพยานในความหวานชื่นของคู่รัก แค่นี้คู่รักกระเป๋าหนักต่างก็ยอมจ่ายเพื่อดินเนอน์แสนจะโรแมนติคนี้กัน สนนราคาที่จ่ายกันต่อคืนอยู่ที่ราวๆ 19,000(ประมาณ 68,000 บาทไทย – อัตราแลกเปลี่ยนเมื่อ 5 ก.พ. 59 ) เท่านั้น

No 1 fi

CR. fourseasons

 

เป็นยังไงกันบ้าง ห้องสูทแต่ละโรงแรม บอกได้คำเดียวว่า สุดยอด ทั้งโลเคชั่น ประวัติความเป็นมา เซอร์วิสต่างๆ ที่มอบให้ อยากจะbook ตั๋ว บินไปนอนเล่นฉลองวาเลนไทน์นี้กันแล้วใช่มั้ย ต้องบอกว่าเสียใจด้วยจริงๆ เพราะห้องสูททั้ง 5 อันดับนี้ถูกจองเต็มล่วงหน้าเป็นปีแล้ว

ที่มา  businessinsider

 

Advertisements

[wpdevart_facebook_comment curent_url="" colorscheme="light" order_type="social" title_text="เเสดงความคิดเห็น" title_text_color="#ff0052" title_text_font_size="22" title_text_font_famely="monospace" title_text_position="left" width="100%" bg_color="#FFFFFF" animation_effect="none" count_of_comments="10" ]

Advertisements

Advertisements