5 สัญญาณเตือน เพื่อนเตรียม unfriend แกแล้วน๊ะ!!!

มาดู 5 อันดับพฤติกรรมของหลายคนยามอยากจะอันเฟรนด์ เลิกคบเพื่อนแบบเงียบๆ  โวยวายประกาศเลิกคบดังๆ ก็ดูจะไม่งาม หลายคนฉลาด ทำเนียนๆ เลิกคบเพื่อน แตกหักถึงขั้นไม่เผาผีกัน ปรับสถานะเหลือเพียงเพื่อน (เคย) สนิท

 

อันดับ 5. ลบรูปคู่

เริ่มจากเบาๆ  delete รูปคู่ทุกรูปที่เคยแอ๊บแบ๊วถ่ายด้วยกัน  มีกี่รูป ขุดขึ้นมาลบทิ้งเกลี้ยง ใครถามก็ตอบว่า “รูปเยอะไป อยากเคลียร์บางส่วนออกบ้าง…”

ลบรูปคู่

 

อันดับ 4. Unfollow กัน

อันฟอลโล่ อันเฟรนด์ เป็นการบอกเป็นนัยๆ (แต่คนรู้กันทั้งโลกว่า เลิกคบแน่ๆ) ว่า “นี่ๆๆ  หมดเวลาสนิทแล้วนะตัวเธอว์”

Unfollow กัน

 

อันดับ 3. ไลน์ไม่ตอบ

Advertisements

เด้งมาก็ปล่อยให้มันเด้งไป ไม่สนใจ ที่หนักกว่าคือประเภทอ่านแล้วไม่ตอบ อันนี้จี๊ดใจสุดๆ  ถ้าโดนถามว่าทำไมไม่เปิดอ่านหรืออ่านแล้วไม่ตอบ มักจะอ้างว่ายุ่งมาก ไม่เวลาได้เปิดไลน์ขึ้นมาดู แหม…เห็นโพสต์ไอจี เช็คอินร้านเค้กถี่ยิบ เห็นนะจ๊ะ!

ไลน์ไม่ตอบ

 

อันดับ 2. ไม่รับสาย

Missed Call เป็นสิบสาย ยังไงก็ไม่รับ มองๆ เหมือนสายนี้โทรมาขายประกัน ไม่กดรับให้เสียเวลา พอโดนถามทำไมไม่รับสายก็มีสารพัดข้ออ้างไม่รับสาย …โอ๊ยยย ก็ทาเล็บอยู่ จะให้หยิบโทรศัทพ์ได้ไง  อาบน้ำอยู่ อาบนานไปหน่อย 2   ชั่วโมง พอดีขัดง่ามเท้าด้วยเลยนาน ติดละคร ตอนจบ กำลังเข้าด้ายเข้าเข็ม ไม่อยากถูกขัดจังหวะฟิน เลยไม่อยากรับสาย….เหตุผลมากมาย แต่รวมความได้ว่า ไม่รับสายจ๊ะ

ไม่รับสาย

 

อันดับ 1. บล็อคเบอร์

โหดขั้นสุด บล็อคเบอร์  ตัดช่องทางการสื่อสารหลัก ถ้าเจอขนาดนี้แล้ว ยังไม่รู้ตัวว่าเพื่อนจะไม่เอาแล้วนะ ก็ไม่รู้จะว่าเยี่ยงไรแล้วนะคะ

บล็อคเบอร์

เอาเป็นว่าใครเริ่มเห็นสัญญาณ 1 ใน 5 ข้อนี้ ก็คงต้องกลับไปเช็คสถานะความเป็นเพื่อนเป็นการด่วน ก่อนที่จะถูกเพื่อนอันเฟรนด์ทั้งในโชเซียลและในชีวิตจริงค่ะ

Advertisements

Advertisements

Advertisements